Tháng 4 có ngày lễ gì? Các ngày lễ trong tháng 4

Rate this post

Tháng 4 có ngày lễ gì đặc biệt? Có bất kỳ ngày lễ theo luật định trong tháng tư? Theo dõi bài viết tổng hợp các ngày lễ trong tháng 4 Nhấn phía dưới để xem chi tiết!

>> Tìm hiểu thêm: Các ngày lễ trong năm ở Việt Nam

ngày lễ tháng tư

Những ngày lễ quan trọng đối với chúng tôi trong tháng Tư? Bạn đọc hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong phần này của bài viết nhé!

ngày ngu ngốc

Ngày Cá tháng Tư là một ngày lễ vui nhộn còn được biết đến với những cái tên như ngày nói dối, ngày đùa giỡn, diễn ra vào 1 tháng 4 năm dương lịch.

Ngày 1/4 không phải là ngày lễ chính thức nhưng vẫn là phong tục truyền thống của nhiều quốc gia, sau này được hưởng ứng và lan rộng khắp thế giới, đặc biệt là trong cộng đồng giới trẻ. Trong ngày lễ này, người ta có thể tung tin đồn thất thiệt, pha trò, pha trò vô hại để đánh lừa mọi người xung quanh nhằm chọc ghẹo, khiến họ vui vẻ, mang lại tiếng cười mà không sợ chọc giận hay phật lòng ai đó. bị trừng phạt.

>> Đọc thêm:

 • Ngày 1 tháng 4 là gì? Ngày 1 tháng 4 là ngày gì?
 • Ngày 3 tháng 4 là ngày gì? 3/4 thuộc về dấu gì?

Ngày sức khỏe thế giới

Ngày sức khỏe thế giới

Năm 1948, Hội nghị Y tế Thế giới đầu tiên do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tổ chức đã quyết định tổ chức ngày 7 tháng 4 hàng năm (kể từ năm 1950) là Ngày Sức khỏe Thế giới. Đây là một trong tám chiến dịch y tế công cộng toàn cầu chính thức có tầm quan trọng lớn của WHO.

Ngày Sức khỏe Thế giới ra đời vừa để kỷ niệm ngày thành lập WHO, vừa là cơ hội để lan tỏa, giúp cộng đồng nâng cao nhận thức về các vấn đề sức khỏe toàn cầu.

Valentine đen

Valentine đen

Valentine Đen bắt nguồn từ xứ sở kim chi – Hàn Quốc, được xây dựng dựa trên hai ngày lễ là Valentine Đỏ (14/2) và Valentine Trắng (14/3). Nếu hai ngày lễ trên là dịp các cặp đôi tặng quà cho nhau thì Valentine đen lại diễn ra ngày 14 tháng 4 đó là ngày đặc biệt dành cho những bạn trẻ “theo đuổi” chủ nghĩa độc thân.

Tham Khảo Thêm:  Cảm nhận của em về khổ đầu trong bài thơ Nói Với con của Y

Giới trẻ ngày càng hưởng ứng Valentine Đen bởi thông điệp tích cực mà nó mang lại: Hãy luôn yêu thương bản thân và trân trọng khoảng thời gian riêng tư không thuộc về ai này. Trong ngày này, các bạn trẻ độc thân sẽ lên kế hoạch gặp gỡ để cùng nhau vui chơi, ăn uống trò chuyện và sẽ có thời gian rảnh rỗi để làm những điều mình muốn.

>> Tìm hiểu:

 • Valentine Đỏ, Trắng, Đen ai tặng quà cho ai?
 • Ngày 20 tháng 4 là ngày gì? Ngày 20 tháng 4 là ngày gì?

Ngày Sách Việt Nam

Ngày Sách Việt Nam

Nhận thấy tầm quan trọng của văn hóa đọc trong đời sống, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định số. 284/QĐ-TTg tiếp nhận ngày 21 tháng 4 Ngày Sách Việt Nam hàng năm nhằm khuyến khích phát triển phong trào đọc sách, nâng cao nhận thức chung của cộng đồng về trau dồi tri thức, phát triển kỹ năng mềm, phát triển tư duy, rèn luyện con người.

Đây là ngày hội có ý nghĩa quan trọng đối với những người yêu sách và cũng là dịp để tôn vinh các tác giả, biên tập viên, dịch giả, các nhà xuất bản, nhà in, phát hành có đóng góp cho văn hóa đọc tại Việt Nam.

>> Đọc thêm: Ngày Sách Việt Nam 2022 là khi nào? Ý nghĩa Ngày Sách Việt Nam

Ngày Trái Đất

Ngày Trái Đất

Ngày Trái Đất ban đầu là ý tưởng do Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Gaylord Nelson đề xuất tại một hội nghị về môi trường vào ngày 22 tháng 4 năm 1970. Năm 2009, Liên Hợp Quốc chính thức công bố lựa chọn Ngày Trái Đất là Ngày Trái Đất. 22 tháng 4 Ngày Quốc tế Mẹ Trái đất hay International Mother Earth Day.

Ngày Trái đất mang thông điệp chính là làm cho mọi người nhận thức được giá trị của môi trường tự nhiên Trái đất và kêu gọi, phát động các chiến dịch thiết thực để bảo vệ môi trường sống của chúng ta.

Tham Khảo Thêm:  Play Together MOD APK v1.56.1 (Menu/Auto fishing/Lock Camera )

>> Có thể bạn quan tâm: 26/4 là ngày gì? Ngày 26 tháng 4 thuộc cung gì?

ngày giải phóng miền nam

ngày giải phóng miền nam

Đến mỗi năm 30 tháng 4, nhân dân cả nước náo nức chào mừng kỷ niệm trọng đại của thời khắc lịch sử quan trọng – Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Ngày 30-4-1975 đã đi vào lịch sử dân tộc như một thời khắc lịch sử trọng đại đánh dấu sự kiện Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân 1975 mà đỉnh cao là Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử toàn thắng. Từ đây đất nước ta bước sang kỷ nguyên mới, kỷ nguyên độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.

>> Tìm hiểu: Vị tướng nào chỉ huy chiến dịch Hồ Chí Minh?

Đây không chỉ là dịp để ôn lại lịch sử hào hùng và chặng đường xây dựng, phát triển đất nước đã qua mà còn giúp chúng ta nhận thức sâu sắc hơn về những bài học kinh nghiệm rút ra từ các cuộc đấu tranh của nhân dân hiện nay, từ đó tăng thêm sức mạnh ý chí, nghị lực và quyết tâm trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay.

Theo quy định chung của nhà nước, ngày 30/4 là ngày nghỉ lễ chính thức nên tất cả cán bộ, văn thư, công chức, viên chức đang làm việc trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp sẽ được nghỉ 1 ngày và hưởng nguyên lương.

>> Tìm hiểu: Ngày 30 tháng 4 là ngày gì? Ý nghĩa ngày 30-4-1975?

Ngoài những ngày lễ đáng chú ý kể trên, tháng 4 còn có các ngày lễ quốc tế khác như:

 • 2 tháng 4: Ngày thế giới nhận thức về chứng tự kỷ.
 • 4 tháng 4: Ngày Quốc tế Nhận thức về Bom mìn và Hỗ trợ Hành động Bom mìn.
 • 6 tháng 4: Ngày Quốc tế Thể thao vì Hòa bình và Phát triển.
 • 7 tháng 4: Ngày Quốc tế suy ngẫm về nạn diệt chủng Rwandan.
 • 12 tháng 4: Ngày quốc tế về chuyến bay vào vũ trụ của con người.
 • 23 tháng 4: Ngày Sách và Bản quyền Thế giới (World Book and Copyright Day).
 • 23 tháng 4: Ngày Ngôn ngữ Anh.
 • 24-30 tháng 4: Tuần lễ Tiêm chủng Thế giới.
 • 25 tháng 4: Ngày thế giới phòng chống sốt rét.
 • 26 tháng 4: Ngày Sở hữu Trí tuệ Thế giới.
 • 28 tháng 4: Ngày Thế giới về An toàn và Sức khỏe tại Nơi làm việc.
 • 29 tháng 4: Ngày tưởng niệm tất cả các nạn nhân của chiến tranh hóa học.
 • 30 tháng 4: Ngày Jazz Quốc tế.
Tham Khảo Thêm:  Bài văn Nghị luận xã hội 200 chữ về hành trình theo đuổi khát vọng

Tháng 4 âm lịch có ngày lễ gì?

Tháng 4 âm lịch năm Canh Dần sẽ diễn ra một sự kiện tôn giáo quan trọng trong đời sống tâm linh, tín ngưỡng của người Phật tử, đó là Đại lễ Phật Đản. Đây là ngày lễ truyền thống của Phật giáo được tổ chức để kỷ niệm ngày đản sinh thế gian và tưởng nhớ Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Từ năm 1999, theo đề nghị của 34 quốc gia thành viên, Đại lễ Phật đản cũng đã được Liên hợp quốc công nhận là lễ hội quốc tế về tôn giáo và văn hóa, nhằm tôn vinh các giá trị đạo đức, văn hóa và tư tưởng hòa bình, cũng như tình đoàn kết, hữu nghị. của Đức Phật.

Lễ Phật Đản là sự kiện tôn giáo quan trọng của Phật giáo

Lễ hội Phật giáo lớn này diễn ra vào ngày Rằm Tháng Tư (15/4) Âm Lịch hàng năm, tức Chủ nhật ngày 15 tháng 5 năm 2023 theo Dương lịch.

Trên đây là tổng hợp chi tiết các ngày lễ trong tháng 4 năm 2023 theo dương lịch và âm lịch. Hi vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích để bạn có thể lên kế hoạch nghỉ ngơi, thư giãn trong kỳ nghỉ dài ngày giữa năm hay chuẩn bị đầy đủ cho các hoạt động thờ phượng tại gia. . Ghé thăm META.vn để tìm hiểu thêm nhiều chủ đề hay, gần gũi với cuộc sống xung quanh bạn nhé!

>> Xem thêm bài viết liên quan:

 • Tháng 4 dương lịch: Tháng 4 âm lịch, tháng 4 dương lịch
 • Ngày tốt tháng 4 năm 2023: Ngày tốt tháng 4 năm 2023 là ngày nào tốt?
 • Stt tháng 2, những câu nói hay cho tháng 4
 • Lịch Công Giáo: Lịch Công Giáo Tháng 4
 • Những bài thơ về hoa loa kèn tháng 4, những câu nói hay, status về hoa loa kèn

Hy vọng thông qua bài viết Tháng 4 có ngày lễ gì? Các ngày lễ trong tháng 4 Cakhia TV trang web trực tiếp bóng đá miễn phí sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Related Posts

Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ

Đề bài: Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ Chiều tối Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của…

Câu chuyện về nhà học giả Naropa

Theo chân Tilopa, ngay cả đại học giả Naropa cũng phải trải qua muôn vàn khó khăn. Như chúng ta đã thấy trước đây, Naropa gặp Tilopa,…

Suboi là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, đời tư nữ rapper tài năng

Nhắc đến nhạc rap Việt không thể không nhắc đến cái tên Suboi. Nổi lên từ thập niên đầu tiên của thế kỷ 21, Suboi mang đến…

integrated circuit là gì? Phân loại, cấu tạo và công dụng

Chắc hẳn bạn đã ít nhiều nghe đến thuật ngữ IC. Đây là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Integrated circuit. Tuy nhiên không phải…

Kể hoặc đọc lại một câu chuyện (bài thơ, bài văn) về một vận động

1. Đồ sưu tầm: Hoàng Xuân Vinh (sinh ngày 6 tháng 10 năm 1974 tại Thành phố Sơn Tây, Hà Nội) là vận động viên bắn súng…

Quần jockstrap là gì? Chia sẻ những mẫu quần jockstrap đình đám

Quần jockstrap là một kiểu quần được thiết kế vô cùng độc đáo giúp nam giới trở nên sexy và quyến rũ hơn. Tuy nhiên kiểu quần…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *