Thông tin về thuốc kích thích sinh trưởng Gibberellic acid (GA3) sử

Rate this post

Thông tin liên quan đến chất kích thích sinh trưởng Gibberellic acid (GA3) sử dụng trong rau ăn lá đã được Cục Bảo vệ thực vật trả lời như sau: (Công văn số 1130/BVTV-QLT ngày 14/7/2010)

Axit Gibberellic (GA3) là gì?

GA3 là hoạt chất có trong danh mục thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng tại Việt Nam. Hiện GA3 có trong danh mục được đăng ký sử dụng trên nhiều loại rau như bắp cải, rau họ cải, cà chua, dưa leo, cần tây, dưa chuột, đậu cô ve, đậu Hà Lan, cà rốt… với 33 thương phẩm ở dạng đơn chất và 7 thương phẩm ở dạng hỗn hợp. hình thức. Chất điều hòa sinh trưởng Gibberellin GA4 và GA7 không được đăng ký trong danh mục thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng tại Việt Nam.

Axit Gibberellic (GA3) có độc không?

Độc tính của GA3: GA3 là hoạt chất thuốc trừ sâu sinh học thuộc nhóm độc U (độc tính thấp) theo phân loại của WHO với độ độc cấp tính (LD50) qua đường miệng > 10.000 mg/kg (chuột cống), qua da > 2000 mg/kg (chuột cống), đường hô hấp > 0,502 mg/L (chuột trong 4 giờ).

GA3 hơi cay mắt, không có khả năng gây kích ứng da, không gây dị ứng, gây ung thư, quái thai, gây đột biến và không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. GA3 không độc đối với cá, động vật thủy sinh, ong, chim và động vật hoang dã. Nó không tích lũy trong các mô, trong quá trình trao đổi chất ở thực vật, trong đất và trong điều kiện tự nhiên.

Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp 5 cách nấu chè củ sen ngọt dịu, thanh mát bổ dưỡng

Mức dư lượng tối đa (MRLs) của GA3 trong nông sản

Hiện tại, các quốc gia khác nhau quy định MRL GA3 trong các sản phẩm nông nghiệp. Tại Việt Nam, MRL của GA3 trong nông sản không có trong Quy định về mức giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hóa học trong thực phẩm ban hành kèm theo Quyết định số 46/2007/QĐ-BYT ngày 19 tháng 12 năm 2007 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Y tế; Ủy ban Codex Alimentarius của FAO và Hoa Kỳ không quy định MRL cho GA3 trong nông sản khi sử dụng với liều lượng theo hướng dẫn trên nhãn; Nhật Bản quy định 0,2 mg/kg; Đài Loan và EU quy định 5 mg/kg trong rau ăn lá.

Sử dụng Axit Gibberellic (GA3)

Về sử dụng thuốc bảo vệ thực vật (kể cả thuốc kích thích sinh trưởng) cần đảm bảo nguyên tắc 4 đúng: đúng thuốc, đúng lúc, đúng liều lượng/nồng độ, đúng cách và phải đúng với thời gian cách ly ghi trên nhãn.

Gibberellin có tác dụng kích thích sinh trưởng tế bào theo chiều thẳng đứng, kích thích cây sinh trưởng và phát triển về chiều cao, làm thân cây dài ra, giúp hình thành nhiều chồi nách. Tuy nhiên, Gibberellin chỉ phát huy tác dụng tốt khi cây có đủ các chất dinh dưỡng N, P, K. Khi sử dụng dư thừa, hình thức bên ngoài của rau biến đổi (biến dạng, nhăn nheo, xù xì) và làm giảm giá trị thương phẩm.

Tham Khảo Thêm:  Vì sao HLV Park Hang Seo không dẫn dắt U23 Việt Nam đấu Thái

Nguyễn Thị Lệ Thoa

Hy vọng thông qua bài viết Thông tin về thuốc kích thích sinh trưởng Gibberellic acid (GA3) sử Cakhia TV trang web trực tiếp bóng đá miễn phí sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Related Posts

Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ

Đề bài: Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ Chiều tối Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của…

Câu chuyện về nhà học giả Naropa

Theo chân Tilopa, ngay cả đại học giả Naropa cũng phải trải qua muôn vàn khó khăn. Như chúng ta đã thấy trước đây, Naropa gặp Tilopa,…

Suboi là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, đời tư nữ rapper tài năng

Nhắc đến nhạc rap Việt không thể không nhắc đến cái tên Suboi. Nổi lên từ thập niên đầu tiên của thế kỷ 21, Suboi mang đến…

integrated circuit là gì? Phân loại, cấu tạo và công dụng

Chắc hẳn bạn đã ít nhiều nghe đến thuật ngữ IC. Đây là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Integrated circuit. Tuy nhiên không phải…

Kể hoặc đọc lại một câu chuyện (bài thơ, bài văn) về một vận động

1. Đồ sưu tầm: Hoàng Xuân Vinh (sinh ngày 6 tháng 10 năm 1974 tại Thành phố Sơn Tây, Hà Nội) là vận động viên bắn súng…

Quần jockstrap là gì? Chia sẻ những mẫu quần jockstrap đình đám

Quần jockstrap là một kiểu quần được thiết kế vô cùng độc đáo giúp nam giới trở nên sexy và quyến rũ hơn. Tuy nhiên kiểu quần…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *