Thủ tục đăng ký kinh doanh mới trong năm 2023

Rate this post

Bạn khởi nghiệp, bạn cần chọn một loại hình kinh doanh phù hợp? Với 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hỗ trợ đăng ký thành lập doanh nghiệp, Công ty Luật Việt An tin tưởng là hãng luật uy tín đồng hành cùng bạn trong quá trình thành lập doanh nghiệp.

Thay đổi đăng ký kinh doanh

ĐĂNG KÝ KINH DOANH – CÔNG TY LUẬT VIỆT AN, TƯ VẤN LUẬT: 0979 05 77 68

Chọn hình thức đăng ký kinh doanh

Hiện nay, theo quy định của pháp luật Việt Nam, khi bắt đầu kinh doanh trên thị trường, các công ty khởi nghiệp có nhiều lựa chọn về mô hình kinh doanh. Đặc biệt:

 • Đăng ký kinh doanh thành lập hộ cá thể;
 • Đăng ký kinh doanh để thành lập doanh nghiệp: Khác với đăng ký kinh doanh cho cá nhân, khởi nghiệp theo hình thức thành lập doanh nghiệp, doanh nhân có nhiều lựa chọn để lựa chọn một trong các loại hình doanh nghiệp theo Luật Doanh nghiệp 2020 có hiệu lực từ ngày 01/01/2020 2021 như sau:
 • Thành lập doanh nghiệp tư nhân;
 • Thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn: bao gồm: công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên hoặc công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên.
 • Thành lập công ty cổ phần;
 • Tạo lập quan hệ đối tác (đối với một số lĩnh vực cụ thể).

Để giúp doanh nghiệp khởi nghiệp hiểu rõ hơn về bản chất của các loại hình doanh nghiệp, ưu nhược điểm của chúng trước khi lựa chọn thực hiện hoạt động đăng ký doanh nghiệp, Luật Việt An phân tích các phương án thực hiện đăng ký doanh nghiệp. như dưới đây:

Câu hỏi thường gặp về Đăng ký kinh doanh

Công ty làm thủ tục đăng ký kinh doanh ở đâu?

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách căn lề in 2 mặt trong Microsoft Word

Khi muốn thành lập doanh nghiệp, công ty phải làm thủ tục đăng ký doanh nghiệp tại: Phòng đăng ký kinh doanh/Sở kế hoạch và đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Thủ tục đăng ký doanh nghiệp qua Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp: dangkytinhdoanh.gov.vn

Tôi có thể đăng ký doanh nghiệp tư nhân ở đâu?

Khách hàng thành lập hộ kinh doanh nộp hồ sơ tại Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi hộ kinh doanh đặt trụ sở.

Đăng ký kinh doanh mất bao lâu?

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp, thời gian giải quyết cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

Đăng ký kinh doanh có cần hộ khẩu thường trú không?

Việc thành lập công ty không căn cứ vào hộ khẩu thường trú của người thành lập mà doanh nhân có thể thành lập công ty hoặc hộ gia đình cá nhân tại tỉnh nào khi có nhu cầu hoạt động kinh doanh tại tỉnh đó.

Cần bao nhiêu vốn để đăng ký kinh doanh?

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp hiện hành, việc kê khai bao nhiêu vốn là quyền của doanh nghiệp, doanh nghiệp kê khai và chịu trách nhiệm về số vốn cơ bản của công ty. Trừ các ngành nghề phải có vốn pháp định, doanh nghiệp phải ghi mức vốn theo quy định của pháp luật, nhưng không cần chứng minh nguồn vốn mà chỉ đảm bảo chịu trách nhiệm về mức vốn đã kê khai và đủ vốn ký quỹ, theo quy định của pháp luật. một số ngành công nghiệp nhất định.

Tham Khảo Thêm:  Pp.2 Trong Tiếng Anh Là Gì ? P2 Trong Tiếng Anh Có Nghĩa Là Gì

Đăng ký kinh doanh có phải có trụ sở trung tâm không?

Theo quy định của pháp luật hiện hành, địa chỉ trụ sở công ty phải được đăng ký trong hồ sơ đăng ký công ty. Căn hộ chung cư, khu tập thể không được đăng ký làm trụ sở công ty, địa chỉ chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của công ty.

Tôi có thể đăng ký kinh doanh bằng hộ chiếu không?

Theo quy định của pháp luật, hồ sơ pháp lý của cá nhân khi đăng ký kinh doanh bao gồm: Đối với công dân Việt Nam: Thẻ căn cước công dân hoặc Giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực. Đối với người nước ngoài: Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu nước ngoài còn hiệu lực.

Công chức, viên chức có được đăng ký kinh doanh không?

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp: Các đối tượng sau đây không được thành lập và điều hành doanh nghiệp: Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của Luật cán bộ, công chức và Luật Viên chức; Sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân viên chức quốc phòng trong các cơ quan, đơn vị của Quân đội nhân dân Việt Nam; sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, công nhân Công an nhân dân trong các cơ quan, đơn vị Công an nhân dân Việt Nam, trừ người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của nhà nước tại doanh nghiệp hoặc quản lý tại doanh nghiệp nhà nước.

Tham Khảo Thêm:  Bản đồ hành chính -

Công ty Luật Việt An cung cấp dịch vụ trong lĩnh vực đăng ký kinh doanh

 • Tư vấn loại hình đăng ký kinh doanh phù hợp với nhu cầu của khách hàng;
 • Tư vấn chi tiết ưu nhược điểm của từng loại hình doanh nghiệp khi khách hàng hoàn tất đăng ký kinh doanh;
 • Soạn thảo hồ sơ, đại diện khách hàng thực hiện các thủ tục pháp lý tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
 • Tư vấn thủ tục sau đăng ký kinh doanh;
 • Tư vấn các thủ tục về thuế, bảo hiểm, tài chính kế toán, sở hữu trí tuệ, quản trị,… trong quá trình kinh doanh.

Hy vọng thông qua bài viết Thủ tục đăng ký kinh doanh mới trong năm 2023 Cakhia TV trang web trực tiếp bóng đá miễn phí sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Related Posts

Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ

Đề bài: Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ Chiều tối Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của…

Câu chuyện về nhà học giả Naropa

Theo chân Tilopa, ngay cả đại học giả Naropa cũng phải trải qua muôn vàn khó khăn. Như chúng ta đã thấy trước đây, Naropa gặp Tilopa,…

Suboi là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, đời tư nữ rapper tài năng

Nhắc đến nhạc rap Việt không thể không nhắc đến cái tên Suboi. Nổi lên từ thập niên đầu tiên của thế kỷ 21, Suboi mang đến…

integrated circuit là gì? Phân loại, cấu tạo và công dụng

Chắc hẳn bạn đã ít nhiều nghe đến thuật ngữ IC. Đây là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Integrated circuit. Tuy nhiên không phải…

Kể hoặc đọc lại một câu chuyện (bài thơ, bài văn) về một vận động

1. Đồ sưu tầm: Hoàng Xuân Vinh (sinh ngày 6 tháng 10 năm 1974 tại Thành phố Sơn Tây, Hà Nội) là vận động viên bắn súng…

Quần jockstrap là gì? Chia sẻ những mẫu quần jockstrap đình đám

Quần jockstrap là một kiểu quần được thiết kế vô cùng độc đáo giúp nam giới trở nên sexy và quyến rũ hơn. Tuy nhiên kiểu quần…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *