Tiêm phòng cho bà bầu hết bao nhiêu tiền?

Rate this post

Hỏi:

Tôi đang mang thai tháng thứ 7 và cần tiêm phòng uốn ván. Em nghe mấy chị trong nhóm nói là phụ nữ mang thai được tiêm phòng miễn phí ở trạm y tế địa phương, chị có biết không? Tôi làm công nhân, ban ngày phải đi làm, ngày thường chỉ được nghỉ chủ nhật nên nếu tiêm thì phải nghỉ làm. Nên em đang cân nhắc giữa tiêm phường và tiêm dịch vụ. Chi phí tiêm phòng uốn ván cho bà bầu tại VNVC là bao nhiêu? Ngoài uốn ván, bà bầu có cần tiêm vắc xin nào khác không? Bảng giá các loại vắc xin cần tiêm cho bà bầu? Trung tâm có tiêm vào chủ nhật không?

Trả lời:

Xin chào!

Tất cả phụ nữ mang thai đều cần có kháng thể uốn ván để bảo vệ mẹ và trẻ sơ sinh trước nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm, tử vong cao do trực khuẩn uốn ván gây ra.

Hiện vắc xin uốn ván đã được Bộ Y tế đưa vào chương trình tiêm chủng mở rộng, phụ nữ mang thai có thể đến trạm y tế địa phương để được tiêm miễn phí vắc xin này. Lưu ý các trạm y tế thường có quy định về ngày nhất định trong tháng sẽ tiêm phòng cho bà bầu nên nếu có kế hoạch tiêm tại trạm y tế, bạn cần nắm rõ lịch để đến đúng ngày. Trên thực tế, có nhiều trường hợp phụ nữ đến đăng ký tiêm uốn ván tại trạm y tế sau ngày tiêm và phải đợi gần một tháng mới được tiêm. Và bạn cũng nên lưu ý là phải tiêm mũi 2 vắc xin uốn ván trước ngày dự sinh ít nhất 1 tháng, vì vậy việc chậm tiêm đầy đủ 2 mũi vắc xin uốn ván trước khi sinh có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và con.

Tham Khảo Thêm:  Ấn Đường là gì? Luận bệnh từ màu sắc của huyệt Ấn Đường

Tất cả các khách hàng đến tiêm chủng tại VNVC sẽ được khám và tư vấn miễn phí trước khi tiêm chủng

Để chủ động về thời gian, bạn có thể lựa chọn tiêm phòng uốn ván dịch vụ, đặc biệt nếu bạn đang mang thai 7 tháng thì cần tiêm phòng sớm. Bởi theo khuyến cáo, nếu mang thai lần đầu và chưa tiêm vắc xin uốn ván trong vòng 5 năm trở lại đây thì thai phụ nên tiêm 2 mũi vắc xin uốn ván, trong đó mũi thứ 2 tiêm cách mũi sau ít nhất 1 tháng. liều dùng trước và trước ngày chỉ định.ít nhất 1 tháng.

Tại trung tâm tiêm chủng VNVC luôn có sẵn vắc xin phòng uốn ván. Theo bảng giá ưu đãi cập nhật tháng 8/2017, vắc xin phòng uốn ván cho bà bầu tại VNVC hiện có giá 95.000 đồng. Thông tin thêm về việc đó là khách hàng sẽ chỉ trả phí mua vắc xin, không phát sinh thêm bất kỳ khoản phí nào cho việc tư vấn và kiểm tra sức khỏe trước khi khám.

Bảng giá vắc xin cho bà bầu

Tên vắc xin ngăn ngừa Giá (đồng) ghi chú Uốn ván (Việt Nam) Uốn ván 115.000 Tiêm phòng trước ngày dự sinh ít nhất 1 tháng Vaxigrip Tetra (Pháp) Cúm theo mùa 300.000 Phụ nữ mang thai có thể tiêm phòng cúm trước khi mang thai hoặc trong tháng thứ 2 hoặc 3 tháng cuối. Influvac Tetra (Hà Lan) Boostrix (Bỉ) Ho gà – Bạch hầu – Uốn ván 684.000 Tiêm cho phụ nữ có thai tốt nhất là vào 3 tháng giữa hoặc 3 tháng giữa thai kỳ.

Tham Khảo Thêm:  Bật mí giọng đọc chị Google là ai? Tất tần tật thông tin tiểu sử chi tiết

Hệ thống trung tâm tiêm chủng VNVC hoạt động từ 7h30 đến 17h hàng ngày, kể cả thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ, tết. Đặc biệt là VNVC Thiệu Hóa, VNVC Triệu Sơn, VNVC Hoằng Hóa (Thanh Hóa); VNVC Diễn Châu, VNVC Thái Hòa, VNVC Đô Lương (Nghệ An); VNVC Đức Phổ, VNVC Châu Ổ (Quảng Ngãi); VNVC Xuân Mai (Hà Nội) có giờ làm việc như sau:

  • Bữa sáng: 7:00 sáng đến 11:30 sáng
  • Chiều: 14:00 đến 17:30
  • Đóng cửa thứ Ba, chiều thứ Sáu

Khách hàng có thể đặt lịch tiêm trước khi đến bằng cách gọi điện đến số 028.300.6595 hoặc điền thông tin tại đây

Rất mong bạn thu xếp thời gian để đi tiêm phòng uốn ván và các mũi tiêm phòng quan trọng khác cho bà bầu nếu trước đó chưa tiêm phòng đầy đủ nhé!

Trung tâm tiêm chủng VNVC

Hy vọng thông qua bài viết Tiêm phòng cho bà bầu hết bao nhiêu tiền? Cakhia TV trang web trực tiếp bóng đá miễn phí sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Related Posts

Lập dàn bài tinh thần tự học (9 Mẫu)

TOP 9 Dàn ý tinh thần tự học mà Download.vn giới thiệu trong bài viết dưới đây sẽ là tư liệu cực kì hữu ích với các…

Top 10 Bài văn thuyết minh về vật dụng gia đình hay nhất

Trong gia đình luôn có những vật dụng hữu ích và cần thiết cho cuộc sống hàng ngày. Trong đó, bình thủy điện hay còn gọi là…

Cảm nhận bài Cảm xúc mùa thu hay nhất (5 mẫu)

Cảm nhận bài thơ Cảm xúc mùa thu của Đỗ Phủ mang đến dàn ý và 5 bài văn mẫu siêu hay được tổng hợp từ bài…

Bài thơ về tiểu đội xe không kính – Phạm Tiến Duật

II. VIỆC LÀM 1. Ý nghĩa chung Một. Nguồn gốc – Bài thơ về tiểu đội xe không kính trong tập thơ Phạm Tiến Duật đã được…

TOP 16 bài Nghị luận về mạng xã hội siêu hay

TOP 16 bài nghị luận về hiện tượng nghiện Internet của giới trẻ mà Download.vn giới thiệu trong bài viết dưới đây sẽ là tư liệu cực…

Ý nghĩa lịch sử của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước

Đánh giá cao thắng lợi này, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ IV (12-1976) nhận định: “Năm tháng sẽ trôi qua, nhưng thắng lợi của nhân…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *