Tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp sáng tác

Rate this post

Hoàng Cầm – một trong nhà thơ nổi tiếng nơi tốt nhất Phía BắcMang trong mình một tinh thần Việt Nam không nguôi đau thương, Hoàng Cầm sống một cuộc sống đầy đủ với những đóng góp quan trọng cho văn học Quốc gia. Tồn tại giữa sóng gió cuộc đời là một hồn thơ giản dị, chân chất, dung hòa thành những hình tượng thơ không ai hay biết. Hoàng Cầm đã làm nên những bài thơ có thể nói là cổ điển, rất ước lệ và tiêu biểu.

Nhà thơ Hoàng Cầm: Tiểu Sử Cuộc Đời Và Sự Nghiệp Sáng Văn

tiểu sử cuộc đời

Hoàng Cầm Tên thật là Bùi Tăng Việt, sinh ngày 22/2/1922, quê xã Phúc Tăng, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, nguyên quán tại xã Song Hồ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Bùi Tăng Việt dự thi với nickname đẹp và độc – Hoàng Cầm xuất phát từ tên một loại thuốc quý. Ông xuất thân trong một gia đình Nho học lâu đời. Sinh thời, ông thi trượt trở về học chữ Hán và hành nghề thuốc bắc ở Bắc Giang. Năm 1944, do Chiến tranh thế giới thứ hai diễn ra quyết liệt, ông cùng gia đình trở về quê quán ở Thuận Thành. Cũng tại nước này, ông bắt đầu tham gia hoạt động Thanh niên cứu quốc của Việt Minh. Cách mạng Tháng Tám bùng nổ, ông trở về Hà Nội và thành lập gánh hát Đông Phương. Chiến tranh Đông Dương bùng nổ, ông theo bộ đội rút lui khỏi Hà Nội, lưu diễn các vùng Bắc Ninh, Bắc Giang, Sơn Tây, Thái Bình một thời gian rồi tan rã.

Tham Khảo Thêm:  Thịt nai và những điều thú vị có thể bạn chưa biết

những năm chiến tranh, Hoàng Cầm nhập ngũ, chuyên ngành văn hóa nghệ thuật. Ông giữ chức vụ Trưởng ban Dân vận Tổng cục Chính trị. Cuối năm 1955, ông về công tác tại Hội Văn nghệ Việt Nam, hoạt động trong lĩnh vực xuất bản. Tháng 4 năm 1957, ông là một trong những hội viên sáng lập Hội Nhà văn Việt Nam. Tuy nhiên, không lâu sau, vì vụ “Chủ nghĩa nhân bản Gai Phong”, ông phải rút khỏi Hội Nhà văn năm 1958 và nghỉ hưu năm 1970 ở tuổi 48. Có thể nói, cuộc đời của Hoàng Cầm cũng giống như các nhà thơ cùng thời, khá sóng gió và chịu nhiều lận đận. Đặc biệt là trường hợp “Cảnh nhân gian” nó đã phần nào chặn đứng sự nghiệp sáng tác của ông. Tuy nhiên, chúng ta không thể phủ nhận những giá trị nổi bật mà các tác phẩm của ông đã để lại cho nền văn học Việt Nam.

thành phần chính

Nhà thơ Có khá nhiều tác phẩm, chủ yếu thuộc thể loại thơ, ngoài ra còn có một số tác phẩm thuộc thể loại khác nhưng không nổi bật. Tác phẩm quen thuộc nhất với bạn đọc là “Bông Lão Diệu”, viết về mối tình không thành của chính nhà thơ dành cho người chị gái của mình. Lá cỏ may không có thật nhưng vì vẻ đẹp của nó mà cho đến tận bây giờ nó vẫn được coi là biểu tượng của tình yêu thủy chung và vĩnh cửu. Nhà thơ Nguyễn Thụy Kha khen:Thơ Hoàng Cầm nhiều bài viết hay. Nhưng bài hát mà em thích nhất là bài “Bông Liêu”. Vì ở đó có phẩm chất mà tất cả các nhà thơ của nhân loại cần phải có. Bởi vì việc anh ấy tạo ra chiếc lá chân giò là một câu chuyện. Hàn Mặc Tử cũng tạo ra vương quốc phượng hoàng… mơ hồ lắm rồi cũng đến Hoàng Cầm nghĩ rằng nó là lá bông. Bài thơ thể hiện nỗi đau, nỗi niềm riêng của nhà thơ khi tình yêu không thành.

Tham Khảo Thêm:  Nước ta còn nghèo. Muốn

Nhà thơ Hoàng Cầm: Người Quê Bên kia sông Đuống

Ngoài ra, thơ “Bên kia sông Đuống” Cũng là một công việc rất tốt Nhà thơ Hoàng Cầmthể hiện rõ nhất phong cách nghệ thuật của nhà thơ, một hồn thơ Kinh Bắc, giản dị, quen thuộc. Một tình yêu đất nước sâu sắc.

Ngoài ra, có thể liệt kê một số công trình lớn khác như sau:

phong cách sáng tạo

Như đã nói, Hoàng Cầm giữ trong mình một hồn thơ Kinh Bắc đau đớn, khôn nguôi. Hoàng Cầm là ông hoàng thẩm mỹ thơ trữ tình và những sáng tác thơ của ông trong hơn nửa thế kỷ qua đã nói lên tất cả. Thơ Trữ Tình Hoàng Cầm Ông có một phong cách rất đặc biệt và riêng, tên tuổi của ông đã làm rạng danh cả vùng Kinh Bắc – cái nôi của nền văn hóa sông Hồng. Cái tài của anh là ở sự tìm tòi, làm mới thơ, giữ nguyên bản ngã truyền thống, nâng cao tư duy thơ, nhưng giọng điệu thì vẫn chưa ai biết. Có ý kiến ​​cho rằng, trong thơ Hoàng Cầm Nó mang nét chạm khắc chủ yếu của kiến ​​trúc đình chùa, đình làng của vùng Kinh Bắc, nó mang đậm tinh thần và dấu vết của sự sáng tạo tuyệt vời của các nghệ nhân dân gian. Vẻ đẹp, vẻ đẹp trọn vẹn trong trầm tích mang tên Phía Bắc đang đắm chìm sâu trong Hồn Thơ Hoàng Cầm.

Hoàng Cầm là nhà thơ nổi tiếng, giá trị tác phẩm anh viết phải mất một thời gian dài mới lấy lại được vị trí ban đầu. Mặc dù có thể có nhiều tranh cãi trong quá khứ, nhưng không ai có thể phủ nhận tài năng của anh ấy.

Tham Khảo Thêm:  Tưởng khó mà rất dễ

Hy vọng thông qua bài viết Tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp sáng tác Cakhia TV trang web trực tiếp bóng đá miễn phí sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Related Posts

Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ

Đề bài: Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ Chiều tối Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của…

Câu chuyện về nhà học giả Naropa

Theo chân Tilopa, ngay cả đại học giả Naropa cũng phải trải qua muôn vàn khó khăn. Như chúng ta đã thấy trước đây, Naropa gặp Tilopa,…

Suboi là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, đời tư nữ rapper tài năng

Nhắc đến nhạc rap Việt không thể không nhắc đến cái tên Suboi. Nổi lên từ thập niên đầu tiên của thế kỷ 21, Suboi mang đến…

integrated circuit là gì? Phân loại, cấu tạo và công dụng

Chắc hẳn bạn đã ít nhiều nghe đến thuật ngữ IC. Đây là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Integrated circuit. Tuy nhiên không phải…

Kể hoặc đọc lại một câu chuyện (bài thơ, bài văn) về một vận động

1. Đồ sưu tầm: Hoàng Xuân Vinh (sinh ngày 6 tháng 10 năm 1974 tại Thành phố Sơn Tây, Hà Nội) là vận động viên bắn súng…

Quần jockstrap là gì? Chia sẻ những mẫu quần jockstrap đình đám

Quần jockstrap là một kiểu quần được thiết kế vô cùng độc đáo giúp nam giới trở nên sexy và quyến rũ hơn. Tuy nhiên kiểu quần…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *