Tiểu sử nhà báo Lại Văn Sâm

Rate this post

Tiểu sử và thông tin gia đình Lại Văn Sâm

Lại Văn Sâm sinh năm 1958 tại Việt Trì, Phú Thọ, nhưng cũng có thông tin cho rằng ông quê gốc ở Tiền Hải, Thái Bình. Ông học ở Liên Xô 12 năm với bằng Hindu học chứ không phải báo chí. Người ta biết đến anh nhiều qua vai trò người dẫn chương trình cho các gameshow truyền hình của VTV3 như: SV 96, SV 2000, Thi đấu liên tỉnh, Đấu trí, Đấu trường 100, Chiếc nón kỳ diệu, Đi Nào. hãy chọn giá đúng, Chúng ta là những chiến binh… và giờ là game Ai là triệu phú và chương trình khách mời của VTV3.

Lại Văn Sâm

Nhà báo Lại Văn Sâm

Sự nghiệp nhà báo Lại Văn Sâm

Từ năm 1975 đến năm 1987, Lại Văn Sâm học tập và nghiên cứu tại Liên Xô, chuyên ngành tiếng Hindi. Về quê, anh phụ bán hàng cho mẹ vợ ở chợ Đồng Xuân, Hà Nội.

Cuối năm 1987, ông về công tác tại Đài Truyền hình Việt Nam với vai trò phiên dịch các bản tin thể thao của Liên Xô sang tiếng Việt, sau đó ông được giao nhiệm vụ biên tập và bình luận các chương trình thể thao của Liên Xô và Tuần báo Thế giới. Đầu năm 1988, ông nghỉ làm ở đài truyền hình và trở về công việc cũ ở chợ Đồng Xuân.

Tham Khảo Thêm:  Những địa chỉ uy tín hỗ trợ thay pin cho iPhone với mức giá tốt nhất

Tháng 6/1988, ông về công tác tại Đài THVN đúng thời điểm Giải vô địch bóng đá châu Âu đang diễn ra tại Đức, vì lúc đó VTV cần người đưa tin, tổng hợp các sự kiện. Trong thời điểm này, cơ sở vật chất của VTV còn nhiều thiếu thốn, các chương trình bình luận bóng đá thường chỉ mang tính chất xem lại, bình luận cũng khá khó khăn do thiếu nhân sự. Cũng trong năm này, Trần Tiến Đức, Vũ Huy Hùng, Lại Văn Sâm được giao nhiệm vụ truyền hình trực tiếp các trận đấu của Thế vận hội mùa hè 1988 tại Seoul, cũng là năm đầu tiên Đài truyền hình Việt Nam tường thuật trực tiếp một sự kiện thể thao thế giới. Vào thời điểm đó, việc lấy thông tin về các đội bóng để đưa tin còn rất khó khăn, hầu như các bình luận viên không có thông tin trước trận đấu về các đội tham dự. Năm 1992, anh ngừng bình luận thể thao để chuyên tâm dẫn chương trình VKT.

GIÁ

Ngày 5 tháng 10 năm 2008, Lại Văn Sâm nhận giải thưởng “Người dẫn chương trình Game Show được yêu thích nhất” do Đài Truyền hình Việt Nam trao tặng, kết quả bình chọn do Tạp chí Truyền hình tổ chức.

Vấn đề

  • Năm 1992, Lại Văn Sâm thôi làm bình luận viên thể thao vì bận công tác quản lý, dù ông vẫn dành thời gian cho niềm đam mê thể thao. Khi cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam tại Đại hội thể thao Đông Nam Á, anh cũng vẽ cờ lên mặt, cổ vũ hết mình và hòa vào không khí sôi động của khán đài. Và lúc đó anh đã phải làm chứng trước cơ quan cảnh sát điều tra về nghi án mua bán cầu thủ.
  • Năm 2010, tại Liên hoan phim Quốc tế Việt Nam, Lại Văn Sâm đã diễn giải sai những gì Ngô Ngạn Tổ nói.
Tham Khảo Thêm:  Nghị luận xã hội suy nghĩ về bản chất của thành công

Thông tin khác

MC Lại Bắc Hải Đăng là đạo diễn kiêm người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng, là con trai của nhà báo Lại Văn Sâm.

Hy vọng thông qua bài viết Tiểu sử nhà báo Lại Văn Sâm Cakhia TV trang web trực tiếp bóng đá miễn phí sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Related Posts

Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ

Đề bài: Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ Chiều tối Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của…

Câu chuyện về nhà học giả Naropa

Theo chân Tilopa, ngay cả đại học giả Naropa cũng phải trải qua muôn vàn khó khăn. Như chúng ta đã thấy trước đây, Naropa gặp Tilopa,…

Suboi là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, đời tư nữ rapper tài năng

Nhắc đến nhạc rap Việt không thể không nhắc đến cái tên Suboi. Nổi lên từ thập niên đầu tiên của thế kỷ 21, Suboi mang đến…

integrated circuit là gì? Phân loại, cấu tạo và công dụng

Chắc hẳn bạn đã ít nhiều nghe đến thuật ngữ IC. Đây là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Integrated circuit. Tuy nhiên không phải…

Kể hoặc đọc lại một câu chuyện (bài thơ, bài văn) về một vận động

1. Đồ sưu tầm: Hoàng Xuân Vinh (sinh ngày 6 tháng 10 năm 1974 tại Thành phố Sơn Tây, Hà Nội) là vận động viên bắn súng…

Quần jockstrap là gì? Chia sẻ những mẫu quần jockstrap đình đám

Quần jockstrap là một kiểu quần được thiết kế vô cùng độc đáo giúp nam giới trở nên sexy và quyến rũ hơn. Tuy nhiên kiểu quần…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *