Tin hiệu Golden Cross là gì? Death Cross là gì? Những điều cần

Rate this post

Trong giao dịch chứng khoán, khi thị trường có một xu hướng rõ ràng, tín hiệu giao nhau giữa các đường trung bình động là một trong những kỹ thuật được sử dụng phổ biến và rất hiệu quả. Tùy vào các khung giao dịch khác nhau mà nhà đầu tư có thể lựa chọn độ dài MA khác nhau để giao dịch, một trong những tín hiệu đáng tin cậy và phổ biến nhất là sự kết hợp giữa MA50 và MA200 tạo tại các giao điểm vàng (Đường băng vàng) và điểm chết (thập giá của cái chết).

Đường băng vàngthập giá của cái chết giúp nhà đầu tư xác định điểm mua và bán tối ưu trên đồ thị giá. Nếu Death Cross báo hiệu một xu hướng giảm mạnh thì Golden Cross được coi là một tín hiệu tăng giá đáng tin cậy trên thị trường. Trong bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem toàn bộ khái niệm Golden Cross và Death Cross là gì và cách xác định hai điểm này trong khi Trading nhé.

Chữ thập vàng là gì?

Đường băng vàng Golden Cross hay còn gọi là Golden Cross – là một mô hình đột phá được hình thành khi có sự giao nhau đi lên của các đường trung bình động – trung bình động (thường là MA50) so với đường trung bình động dài hạn (thường là MA200) hoặc vượt qua vùng kháng cự. Kết hợp với khối lượng giao dịch cao, nó sẽ là tín hiệu xác nhận cho một xu hướng tăng.

Chúng ta biết rằng đường trung bình động đo lường giá trị trung bình của giá thị trường trong một khoảng thời gian nhất định. Do đó, khi MA ngắn hạn nằm dưới MA dài hạn, điều đó có nghĩa là hành động giá ngắn hạn là giảm so với hành động giá dài hạn (MA50 luôn nằm dưới MA 200 trong dài hạn xu hướng giảm). Vậy điều gì xảy ra khi trung bình ngắn hạn vượt quá trung bình dài hạn? (tương ứng đường MA50 cắt MA200 từ dưới lên trên). Điều này cho thấy xu hướng thị trường có thể thay đổi, chuyển từ giảm sang tăng, đó là lý do tại sao chữ thập vàng được coi là dấu hiệu tăng giá.

Tham Khảo Thêm:  Cảm xúc là gì? 8 Loại cảm xúc cơ bản của con người

=> Tìm hiểu thêm: Sử dụng MA trong kho như thế nào để đạt hiệu quả tối ưu?

Ba giai đoạn tạo nên tín hiệu Golden Cross

Giai đoạn đầu cần hình thành xu hướng giảm cuối cùng, lực bán dần cạn kiệt. Trong giai đoạn thứ hai, đường trung bình động ngắn hơn (thường là MA50) cắt đường trung bình động dài hơn (thường là MA200) gây ra sự bứt phá và xác nhận xu hướng đảo ngược.

Trong giai đoạn cuối, xu hướng tăng tiếp tục và giá cũng theo sau nó cao hơn. Tại thời điểm này, các đường trung bình động bên dưới sẽ đóng vai trò hỗ trợ khi giá giảm, cho đến khi chúng cắt nhau một lần nữa để hình thành thập giá của cái chết – ngã ​​tư tử thần.

Làm thế nào để sử dụng Golden Cross trong thương mại?

Chúng ta có thể chọn 2 khung thời gian bất kỳ để xác định chỉ báo này, miễn là bao gồm 1 khung thời gian đường MA MA ngắn hơn và dài hơn. Tuy nhiên, các cặp MA phổ biến nhất là MA50 và MA200, hầu hết được sử dụng trong quá trình phân tích xu hướng dài hạn. Khi đường MA 50 cắt đường MA 200, đó là dấu hiệu cho thấy nhà đầu tư nghĩ rằng cổ phiếu sắp bước vào một thị trường tăng giá mạnh.

Đối với các nhà giao dịch trong ngày, người ta thường sử dụng các MA5 ngắn hạn như MA5 và MA15 để tìm giao dịch Đường băng vàng trong ngày. Khung thời gian của biểu đồ cũng có thể được điều chỉnh từ 1 phút đến vài tuần hoặc vài tháng. Thời hạn càng dài, Golden Cross càng đáng tin cậy. Ví dụ: giao điểm của 50 và 200 MA trên khung thời gian hàng ngày mạnh hơn và có khả năng duy trì hơn so với giao điểm của 2 MA này trên biểu đồ 15 phút.

Ý tưởng giao dịch cơ bản đằng sau các mẫu biểu đồ này khá đơn giản. Đây là mua trên thập tự giá vàng và bán trên thập tự giá của sự chết. Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất với Golden Cross không phải là liệu giá có tăng sau đó hay không, mà là chúng ta có nhiều khả năng tham gia thị trường khi xu hướng đã suy yếu vì MA chậm hơn so với mức giá nên có. khi xu hướng sắp đảo ngược, nó sẽ tạo thành Chữ thập. Do đó, mù quáng đi theo tín hiệu thường không phải là chiến lược tốt nhất. Ngoài ra để tăng khối lượng giao dịch nên kết hợp với một số chỉ báo khác như MACD, stochastic hay RSI để tìm điểm vào lệnh, xác định điểm mua và bán quá mức và tăng độ tin cậy khi vào lệnh hơn.

Tham Khảo Thêm:  10cm bằng bao nhiêu m ?

Hoặc có một cách khác, đó là sử dụng nhiều khung thời gian. Đầu tiên, chúng tôi mong đợi một Golden Cross xuất hiện trên khung thời gian lớn. Sau đó, tìm kiếm các cơ hội giao dịch trên khung thời gian nhỏ hơn, có thể là mô hình tăng giá như cờ tăng giá, tam giác tăng dần hoặc mô hình nến tăng giá như búa tăng giá, dải pin, ngấu nghiến tăng giá, vân vân. và phù hợp với khung thời gian nhỏ này.

Điểm mấu chốt ở đây là khi Golden Cross xảy ra trên các khung thời gian lớn, điều đó có nghĩa là xu hướng tăng trên các khung thời gian nhỏ hơn vẫn đang diễn ra, vì vậy chúng ta có một mục nhập tốt hơn, cắt lỗ. hẹp hơn và không phụ thuộc một cách thụ động vào Chữ thập, vốn chỉ là tín hiệu chứ không phải xác nhận để vào lệnh.

Ví dụ 2 khung thời gian và hàng ngày: tìm kiếm Golden Cross trên biểu đồ hàng tuần hoặc hàng ngày để xác định xu hướng và tìm cơ hội giao dịch trên biểu đồ hàng giờ.

Thập Tự Giá là gì?

trước Đường băng vàng, thập giá của cái chết là sự giao nhau chết chóc, xảy ra khi có sự giao nhau trong xu hướng giảm giữa đường trung bình động ngắn hạn (MA) và đường trung bình động dài hạn (MA) hoặc sự giao nhau dưới một mức hỗ trợ nhất định trên biểu đồ giá chứng khoán. Giống như Golden Cross, thông thường, các đường trung bình động phổ biến nhất được sử dụng là đường trung bình động 50 ngày (MA50) và đường trung bình động 200 ngày (MA200).

Hiện tượng Death Cross báo hiệu rằng một xu hướng giảm đã hình thành. Kết hợp với khối lượng giao dịch cao (các nhà đầu tư đang bán) nó sẽ là tín hiệu xác nhận cho việc giảm giá. Với đường trung bình động dài hạn hiện đóng vai trò là ngưỡng kháng cự khi giá tăng và chạm vào đây.

Tham Khảo Thêm:  TOP 4 bài Đặc sắc nghệ thuật trong bài Những đứa con trong gia đình

Cách sử dụng Chữ Thập Tử Thần

như với tôi Đường băng vàng, chúng ta có thể chọn 2 khung thời gian bất kỳ để xác định chỉ báo này, miễn là nó bao gồm 1 MA ngắn hơn và 1 MA dài hơn. Tuy nhiên, các cặp MA phổ biến nhất là MA50 và MA200, hầu hết được sử dụng trong quá trình phân tích xu hướng dài hạn. Khi đường MA200 lùi về MA50 là dấu hiệu cho thấy nhà đầu tư cho rằng thị trường sẽ điều chỉnh sâu hơn.

Đối với các scalper, Death Cross được sử dụng nhiều hơn với các MA ngắn hạn như MA5, MA10… bán khống hơn là các MA dài hạn như MA15, MA20…

Đi kèm với xu hướng giảm này cần sự hỗ trợ về khối lượng giao dịch. Nếu giá đang giảm và khối lượng đang tăng lên, đây là dấu hiệu của một xu hướng giảm khá rõ ràng. Trong những khoảng thời gian này, một phương pháp giao dịch hiệu quả là bán theo xu hướng. Ngoài ra chúng ta phải kết hợp với một số chỉ báo khác như MACD, stochastic hay RSI để tăng độ tin cậy.

Giống như các chỉ báo kỹ thuật khác, Đường băng vàngthập giá của cái chết có độ trễ nhất định và tất nhiên, không chỉ báo nào có thể dự đoán chính xác tương lai. Do đó, để tránh các tín hiệu sai, chúng phải luôn được xác nhận bằng các tín hiệu và chỉ báo khác trước khi tham gia giao dịch. Chìa khóa để sử dụng tối ưu các điểm giao cắt vàng và điểm chết là luôn tham gia vào thị trường với các thông số kỹ thuật và rủi ro phù hợp: tín hiệu hoàn trả phần thưởng, thay vì chỉ đơn giản là theo dõi. Các đường MA cắt nhau một cách mù quáng.

=> Tham khảo: [Nhập môn Phân tích Kỹ thuật] #5: Cách sử dụng đúng các đường trung bình động.

Hy vọng thông qua bài viết Tin hiệu Golden Cross là gì? Death Cross là gì? Những điều cần Cakhia TV trang web trực tiếp bóng đá miễn phí sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Related Posts

Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật ông bà

Tập Làm Văn lớp 4: Viết thư chúc thọ ông bà gồm 3 bài văn mẫu, có dàn ý chi tiết. Qua đó giúp các em học…

Phát biểu cảm nghĩ về bài Sông nước Cà Mau của Đoàn Giỏi

Đoạn trích “Sông nước Cà Mau” trích trong “Đất rừng phương Nam” sẽ được giới thiệu trong chương trình Ngữ văn lớp 6. Download.vn sẽ giới thiệu…

Kể lại một sự việc em lỡ gây ra khiến bố mẹ buồn phiền

Chủ thể: Hãy kể về một sự việc mà bạn đã vô tình gây ra khiến bố mẹ bạn bực mình Hãy kể về một sự việc…

Johann Sebastian Bach – A chronology

1685 Johann Sebastian Bach was born in Eisenach on 21 March. He retained many memories of his childhood in Eisenach throughout his life, including the family home…

Tả cảnh buổi sáng trên nương rẫy lớp 5 (3 mẫu)

Tập Làm Văn lớp 5: Tả cảnh buổi sáng trên cánh đồng gồm 3 bài văn mẫu có dàn ý chi tiết, giúp các em học sinh…

Truyện cổ tích Thánh Gióng

Đột nhiên cô cảm thấy rùng mình khi đặt chân lên dấu chân lạ. Và từ đó cô có bầu. Đủ ngày đủ tháng, nàng sinh được…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *