Tổng hợp các trường có ngành Truyền thông đa phương tiện và

Rate this post

Muốn theo đuổi nghề Truyền thông đa phương tiện nhưng việc chọn trường luôn là vấn đề khiến các bạn học sinh phải đau đầu và khó đưa ra lựa chọn đúng đắn. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn tìm hiểu trường nào đào tạo ngành Truyền thông đa phương tiện tốt nhất hiện nay cũng như mức học phí cụ thể. Đừng bỏ lỡ bài viết này!

Bạn có hiểu đa phương tiện là gì?

Tên của ngành công nghiệp truyền thống là gì?

Truyền thông đa phương tiện là ngành học kết hợp giữa truyền thông và công nghệ thông tin với các mục tiêu: Thiết kế và xây dựng các sản phẩm có ứng dụng truyền thông, tạo ra các ấn phẩm sáng tạo, v.v. Thông thường các sản phẩm như: Quảng cáo, tạp chí, sản xuất phim, game, v.v. Đa phương tiện sẽ tạo ra nhiều tác phẩm có chất lượng, có nét độc đáo thu hút người xem nhờ trang bị đầy đủ kiến ​​thức công chúng, công nghệ đa phương tiện và chuyên môn kỹ thuật.

Truyền thông đa phương tiện có dễ đỗ không?

Công nghệ thông tin đang phát triển như vũ bão nên lĩnh vực Truyền thông Đa phương tiện ngày nay là không thể thay thế. Đây được coi là ngành học “thời thượng” của giới trẻ. Do đó, mức độ cạnh tranh tương đối cao ở các trường đại học có chuyên ngành truyền thông đa phương tiện. Tuy nhiên, tất cả còn phụ thuộc vào kỹ năng, cũng như sự cố gắng và nỗ lực của bạn.

Tổng quan các trường có đào tạo ngành Truyền thông đa phương tiện và học phí cụ thể?

Trường nào bạn sử dụng để nói chuyện với nhau?

STT Trường huấn luyện đấu kiếm Đầu tiên Đại học Quốc tế RMIT (Trường tư thục) mỗi năm dao động từ 300.596.000 đồng. 2 trường đại học quốc tế Hồng Bàng

(Trường tư thục)

Học phí khóa học này tại trường dao động từ 40 triệu đồng/năm. 3 Đại học Văn Lang

(Trường tư thục)

Khoảng 30-35 triệu đồng/năm 4 trường Đại học Hutech

(Trường tư thục)

Khoảng 40-50 triệu đồng/năm học thứ 5 Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

(Trường công)

Nó đi từ 18 đến 20 triệu/năm học 6 Học viện Báo chí và Tuyên truyền

(Trường công)

Đối với hệ đại trà, mức học phí sẽ là: 39.468.000 VNĐ/khóa.

Đối với hệ chất lượng cao, học phí là: 115.500.000 VND/khóa.

7 học viện ngoại giao

(Trường công)

Nó đi từ 10 đến 15 triệu/năm học lớp 8 Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông

(Trường công)

Nó đi từ 20-25 triệu/năm học lớp 9 Đại học FPT

Tham Khảo Thêm:  Cảm nghĩ của em sau khi học bài thơ Đoàn thuyền đánh cá của Huy

(Trường tư thục)

(Có 5 cơ sở: Đại học FPT Hà Nội, Đại học FPT TP.HCM. HCM, ĐH FPT Cần Thơ, ĐH FPT Đà Nẵng, ĐH FPT Quy Nhơn)

Học phí mỗi học kỳ là 27.300.000/học kỳ. Học phí đã bao gồm tài liệu giảng dạy, giáo trình, khóa học kỹ năng mềm, chương trình ngoại khóa, v.v.

Ngoài ra còn nhiều học bổng khác nhau hỗ trợ tối đa học phí cho sinh viên

Nên chọn trường công hay trường tư?

Trên đây là các trường có đào tạo ngành Truyền thông Đa phương tiện cũng như mức học phí ngành Truyền thông Đa phương tiện. Cuộc cạnh tranh thầm lặng giữa đại học công và tư vẫn không ngừng phai nhạt, ít nhất là trong tâm trí phụ huynh và chính học sinh. Hiện nay vẫn còn rất nhiều bạn trẻ đang băn khoăn không biết sẽ chọn trường công lập hay trường tư thục chất lượng? Hãy cùng phân tích một số điểm dưới đây để đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất.

inFRAStRuctuRe

Các trường công lập phụ thuộc vào kinh phí nhà nước nên quy trình xin kinh phí sửa chữa, đầu tư trang thiết bị tương đối phức tạp và mất nhiều thời gian. Do đó, hầu hết các trường công lập không được trang bị các thiết bị và phương tiện dạy học hiện đại.

Về vấn đề này, các trường tư thục chủ động hơn, nhanh chóng đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất, đáp ứng nhu cầu dạy và học như studio chụp ảnh, phim trường. Bạn biết đấy, học đi đôi với hành, trang thiết bị thực hành hiện đại chất lượng sẽ giúp nâng cao kỹ năng ứng dụng lý thuyết và mở rộng cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi ra trường.

Chương trình học

So sánh chương trình học và lộ trình đào tạo của các trường Đại học để có quyết định đúng đắn hơn. Một chương trình chất lượng phải đáp ứng yêu cầu của thị trường hiện tại.

Thông thường các trường công lập vẫn nặng về các môn đại cương, lý thuyết nhiều hơn thực hành. Ngược lại, các trường đại học tư thục đã cải tiến, cập nhật chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp, cũng như hợp tác với các trường đại học danh tiếng nước ngoài nhằm giúp sinh viên có cơ hội trải nghiệm, tiếp xúc với môi trường quốc tế và nâng cao năng lực chuyên môn.

Điều này vẫn có ở các trường tư thục nhưng số lượng chỗ học có hạn và không phải học sinh nào cũng có cơ hội học tập trong môi trường quốc tế như thế này.

Về học phí

Đây cũng sẽ là một vấn đề được cân nhắc rất kỹ lưỡng khi các em quyết định chọn trường cho mình. Tùy vào hoàn cảnh cá nhân mà bạn có thể chọn trường có mức học phí phù hợp với bản thân. Tuy nhiên, bạn cũng cần xác định rằng “tiền nào của nấy”, đối với những ngôi trường chất lượng như ĐH FPT, ĐH RMIT,… thì việc trả một mức học phí như vậy cũng đồng nghĩa với kết quả mà bạn nhận được. Chưa kể các trường còn có nhiều chính sách khuyến học như học bổng học thuật, học bổng doanh nghiệp hay thực tập hưởng lương (tùy theo năng lực) từ năm thứ 3 (Ví dụ ĐH FPT). Hãy cân nhắc kỹ lưỡng!

Tham Khảo Thêm:  Sân bay Cần Thơ (Cần Thơ) cách trung tâm bao xa ...

Dự đoán về tiêu chuẩn đa phương tiện chính vào năm 2022

Điểm chuẩn ngành truyền thông đa phương tiện trong những năm gần đây có sự biến động rõ rệt trước sức hấp dẫn của ngành cũng như cơ hội việc làm trong thị trường hiện đại. Điểm chuẩn ngành Truyền thông đa phương tiện năm 2021 có điểm chuẩn tăng so với năm 2019 từ 3-4 điểm. Năm 2022, các trường thực hiện quyền tự chủ trong quá trình đăng ký xét tuyển theo quy chế và quy định của Bộ GD-ĐT. Hầu hết các trường đều mở rộng đưa vào nhiều phương thức tuyển sinh khác nhau và tỷ lệ tuyển sinh của các trường cũng có sự thay đổi đáng kể. Như vậy, điểm chuẩn ngành Truyền thông đa phương tiện năm 2022 sẽ tăng hơn năm ngoái nhưng không nhiều.

Thủ tục xét tuyển Thạc sĩ Đa phương tiện năm 2022

Hầu hết các trường đại học có ngành Truyền thông đa phương tiện xét tuyển theo các phương thức sau:

 • Xét tuyển thẳng: Thí sinh đủ điều kiện xét tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh năm 2022 của Bộ GD&ĐT.
 • Xét theo kết quả xét tuyển THCS: Thí sinh xét điểm xét tuyển theo tổ hợp môn đăng ký xét tuyển.
 • Kết quả kỳ thi đánh giá năng lực năm 2022 do ĐHQGHN tổ chức
 • Kiểm tra kết quả của dữ liệu học tập của bạn

Bên cạnh đó, để tạo điều kiện cho thí sinh có nhiều cơ hội theo đuổi chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện, nhiều trường đại học đã mở rộng phương thức đăng ký xét tuyển. Ví dụ như ở Đại học FPT, ngoài các phương pháp trên còn có thêm các phương pháp khác như:

 • Xét dữ liệu học thuật của khóa học Đa phương tiện: Xếp hạng Top40 theo Học bạ Trung học năm 2022 (giấy chứng nhận được thực hiện trên pg
 • Kết quả thi THCS: Xếp hạng Top40 theo Học bạ Trung học năm 2022 (giấy chứng nhận được thực hiện trên pg
 • Anh tốt nghiệp trung học ở nước ngoài
 • Có chứng chỉ ngoại ngữ như: Tiếng Anh TOEFL iBT từ 80 hoặc IELTS (Học thuật) từ 6.0 hoặc tương đương; Chứng chỉ tiếng Nhật JLPT từ N3 trở lên (Đối với ngành tiếng Nhật); Chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK cấp 4 trong kỳ thi TOPIK II (Đối với tiếng Hàn)
 • Du học sinh từ các trường đại học trong Top 1000 của 3 bảng xếp hạng gần nhất: QS, ARWU và THE hoặc các trường đạt chứng nhận 5 sao QS Star về chất lượng đào tạo

Vì sao nên học ngành Truyền thông đa phương tiện tại Đại học FPT?

Có gì khác để học bằng tiếng Anh truyền thống?

Trong các trường đào tạo ngành Truyền thông đa phương tiện, nhất định bạn không nên bỏ qua Đại học FPT. Sinh viên học ngành Truyền thông đa phương tiện tại FPT sẽ có lộ trình đào tạo rõ ràng và khác biệt, bao gồm 4 giai đoạn, cụ thể như sau:

 • Giai đoạn 1: Giai đoạn thành lập – hội nhập (6 tháng cuối năm – 1 năm)
 • Giai đoạn 2: Giai đoạn kiến ​​thức cơ bản (Trong 5 học kỳ)
 • Giai đoạn 3: Giai đoạn thực tập thực tế (kéo dài từ 4 đến 8 tháng)
 • Giai đoạn 4: Giai đoạn chuyên ngành và đồ án tốt nghiệp (Trong 3 học kỳ)
Tham Khảo Thêm:  Drag queen là gì? Những điều cần biết về Drag Queen

Tại ĐH FPT, sinh viên ngành Truyền thông Đa phương tiện được đào tạo về kiến ​​thức, thẩm mỹ, kỹ năng sử dụng ngôn từ, hình ảnh, âm thanh và kỹ năng sáng tạo nội dung trong sản xuất các sản phẩm truyền thông theo tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng mọi tiêu chuẩn khắt khe. yêu cầu của thị trường.

Sinh viên được học tập với cơ sở vật chất, trang thiết bị làm việc hiện đại, đầy đủ chức năng: studio ảnh, studio quay phim, live streaming studio, radio studio ngay trong khuôn viên trường.

Chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế, sử dụng giáo trình toàn cầu, cập nhật xu hướng với sự tư vấn của các chuyên gia đầu ngành. Sinh viên đạt trình độ tiếng Anh tối thiểu tương đương IELTS 6.0 trước khi vào học chương trình học chuyên ngành trải nghiệm thực tế và hội nhập quốc tế, học kỳ tiếng Anh và cấp bằng tại nước ngoài, chương trình đào tạo doanh nghiệp phù hợp. 100% học viên được đào tạo bằng tiếng Trung song song với tiếng Anh. Trong suốt 4 năm học, sinh viên được chú trọng phát triển bản thân toàn diện với các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, tinh thần kinh doanh…

100% sinh viên Đại học FPT có cơ hội được đi du học ngắn hạn tại nước ngoài nhằm nâng cao kỹ năng chuyên môn và trau dồi khả năng ngoại ngữ, trang bị nền tảng văn hóa vững chắc để phục vụ cho quá trình học tập.

Từ năm thứ 3, trong thời gian thực tập doanh nghiệp, sinh viên hoàn thành khóa thực tập từ 4 đến 8 tháng tại các đơn vị truyền thông, công ty dịch vụ truyền thông quảng cáo, đài truyền hình nổi tiếng, v.v. Đó cũng là cơ hội để sinh viên gặp gỡ môi trường thực tế, tích lũy kinh nghiệm. và trở thành ứng viên sáng giá trong mắt nhà tuyển dụng sau khi tốt nghiệp.

Đại học FPT với cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại, môi trường học tập đạt chuẩn quốc tế chắc chắn sẽ là lựa chọn hàng đầu của bạn. Hãy nhanh tay nộp hồ sơ để trở thành tân sinh viên của trường bạn nhé!

Hy vọng thông qua bài viết Tổng hợp các trường có ngành Truyền thông đa phương tiện và Cakhia TV trang web trực tiếp bóng đá miễn phí sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Related Posts

Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ

Đề bài: Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ Chiều tối Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của…

Câu chuyện về nhà học giả Naropa

Theo chân Tilopa, ngay cả đại học giả Naropa cũng phải trải qua muôn vàn khó khăn. Như chúng ta đã thấy trước đây, Naropa gặp Tilopa,…

Suboi là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, đời tư nữ rapper tài năng

Nhắc đến nhạc rap Việt không thể không nhắc đến cái tên Suboi. Nổi lên từ thập niên đầu tiên của thế kỷ 21, Suboi mang đến…

integrated circuit là gì? Phân loại, cấu tạo và công dụng

Chắc hẳn bạn đã ít nhiều nghe đến thuật ngữ IC. Đây là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Integrated circuit. Tuy nhiên không phải…

Kể hoặc đọc lại một câu chuyện (bài thơ, bài văn) về một vận động

1. Đồ sưu tầm: Hoàng Xuân Vinh (sinh ngày 6 tháng 10 năm 1974 tại Thành phố Sơn Tây, Hà Nội) là vận động viên bắn súng…

Quần jockstrap là gì? Chia sẻ những mẫu quần jockstrap đình đám

Quần jockstrap là một kiểu quần được thiết kế vô cùng độc đáo giúp nam giới trở nên sexy và quyến rũ hơn. Tuy nhiên kiểu quần…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *