BẢN TIN HIRAYAMA Tổng kết khóa học 7 công cụ IE tháng 8

Tổng kết khóa học 7 công cụ IE tháng 8

Ngày đăng : 30/08/2017

Thời gian vừa qua, Hirayama Việt Nam đã tổ chức rất nhiều khóa học về Loại bỏ lãng phí và Các công cụ IE cho các Doanh nghiệp sản xuất ở nhiều lĩnh vực.

Khoa-dao-tao-7-cong-cu-IE-hanoi-hochiminh

Hoạt động sản xuất ngày càng phát triển kéo theo việc cải tiến hiện trường ngày càng được chú trọng. Bên cạnh các công cụ hỗ trợ cho hoạt động này như 5S, KAIZEN, 7 công cụ QC…, khóa học này sẽ giới thiệu tới Quý vị 7 công cụ IE là một công cụ tích cực trong việc phân tích công đoạn nhằm loại bỏ lãng phí và cải tiến công đoạn. Khóa học này nhằm cung cấp cho học viên các kiến thức cơ bản về phương pháp IE, qua đó tiến hành cải tiến hiện trường một cách chuyên nghiệp và khoa học, góp phần nâng cao năng suất trong hoạt động sản xuất tại Doanh nghiệp.

Khoa-dao-tao-7-cong-cu-IE-hanoi-hochiminh1

– Có khi nào công ty bạn không đạt được năng suất mà không rõ nguyên nhân chưa?
– Mỗi công đoạn đã chuẩn hóa được số thao tác, số linh kiện hay chưa…?
– Thiết kế bàn làm việc như thế nào? Vị trí làm việc và tư thế làm việc đã đúng chưa?
– Những yếu tố nào ảnh hưởng tới mức độ tập trung khi làm việc?

IE = Industrial Engineering
Là phương pháp, quy trình làm việc tốt nhất để nâng cao năng suất, chất lượng
Chuẩn hóa: Thời gian & Quy trình làm việc

Các công cụ IE được sử dụng để loại bỏ 7 loại lãng phí cơ bản trong sản xuất.

Trong khóa học này, các học viên đã tiếp cận và phân biệt rõ các khái niệm MUDA, MURI và MURA, nhận diện được 7 loại lãng phí cơ bản trong sản xuất.
Từ đó tiếp cận 7 công cụ IE để cải tiến hiện trường sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng, đảm bảo các mục tiêu chung của tổ chức.

Khoa-dao-tao-7-cong-cu-IE-hanoi-hochiminh2

Mặc dù là một khóa học khó với các bài tập tính toán và các con số nhưng các học viên rất hào hứng và nhiệt tình chia sẻ những khó khăn gặp phải trong công việc hàng ngày, cùng giảng viên giải đáp và tìm định hướng tháo gỡ.
Chương trình đào tạo được thiết kế xen kẽ linh hoạt giữa bài giảng lý thuyết, các hoạt động thực hành và gameshow để học viên có thể chủ động lĩnh hội kiến thức mà không nhàm chán.

Hirayama xin chúc các anh chị học viên sẽ áp dụng thật tốt những kiến thức được đào tạo để triển khai hoạt động cải tiến tại doanh nghiệp của mình.
Hẹn gặp lại các anh chị vào một ngày gần nhất!

(+84)24 3959 0247 (+84)24 3959 0246