Top 3 bài phân tích đặc điểm nhân vật thầy Đuy sen trong văn bản

Rate this post

Phân tích nhân vật người thầy giáo trong Người thầy đầu tiên – The First Teacher là một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của đại văn hào Aitmatov. Bài văn đầu tiên của thầy được giới thiệu đến các em học sinh nằm trong chương trình Ngữ văn lớp 7, tập 1 của bộ sách Kết nối tri thức vào đời. Dưới đây là bài văn mẫu phân tích nhân vật Mr. Duy lão, cùng những bài viết phân tích hay và chi tiết về nhân vật Mr. Duy lão tham khảo nhé.

  • Viết bài văn biểu cảm kể về một người hoặc một sự việc trong lớp 7 CBT
  • Viết bài văn phân tích đặc điểm của các nhân vật trong tác phẩm văn học “Cô bé bán diêm”.

Mời bạn bè tham gia nhóm Bạn đã học chưa? để cập nhật những kiến ​​thức mới bổ ích về học tập cùng Hoaieu.

  • Đoạn văn viết về nhân vật Dussen hoặc Antunai có sử dụng trạng ngữ

1. Phân tích tóm tắt nhân vật Mr. tôi muốn bạn

Phân tích nhân vật thầy giáo Duy lão

– Phần mở đầu: Trình bày tác phẩm, nhân vật văn học; tạo ấn tượng về nhân vật.

– Thân bài: Phân tích các đặc điểm của nhân vật

+ Nhân vật đó xuất hiện như thế nào?

Các chi tiết miêu tả hành động của nhân vật.

+ Ngôn ngữ của nhân vật

+ Cảm xúc, suy nghĩ của nhân vật như thế nào?

+ Mối quan hệ của nhân vật với các nhân vật khác

– Kết bài: Gây ấn tượng và tán gái cho nhân vật.

2. Phân tích ngắn gọn nhân vật Mr. tôi muốn bạn

Đoạn trích Người thầy đầu tiên là câu chuyện của họa sĩ và Antony với tư cách là người thầy đầu tiên của mình và của cả làng. Dussen là một người thầy vĩ đại, không chỉ vận động học sinh đến trường, ông còn đích thân dắt các em qua suối, bất chấp thời tiết lạnh giá hay những lời chế giễu của người đi đường. Ông Dussen quan tâm đến các học sinh và đặc biệt là Antunai, hy vọng rằng cô ấy có thể đến thành phố lớn để học tập. Câu chuyện Antunai kể lại khiến người họa sĩ đồng nghiệp xao xuyến và muốn vẽ một bức tranh thật đẹp về hai thầy trò.

Người thầy đầu tiên ca ngợi thầy Dussen vì sự nhiệt tình, tận tâm và yêu thương học trò, đặc biệt là Antunain. Cô giáo Dussen đã thay đổi cuộc đời của cậu bé Antunai, người đã nuôi dưỡng ước mơ và hy vọng cho những học sinh nhỏ tuổi.

Thầy Đuysen và cậu học trò nghèo Antunai xuất hiện trong nét văn trong sáng, trong trẻo của Aimatop đã để lại trong lòng chúng ta biết bao chấn động một thời. họ ăn cắp sách. Hình ảnh cô giáo đẹp đẽ, đáng kính là cảm nhận sâu sắc nhất của mỗi chúng ta khi đọc truyện ngắn này. Anh Dusen còn trẻ, nhiệt huyết, yêu công việc và mong muốn có nhiều điều tốt đẹp cho trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Kể từ lần gặp đầu tiên, Mr. Dussen mỉm cười, niềm nở và mời bọn trẻ đến xem trường. Dussen là người thầy đầu tiên, người thầy khai tâm và khai sáng cho Anthu-nai. Cô giáo nhân hậu, cậu yêu tuổi thơ. Thầy đã thắp lên trong lòng các em ngọn lửa nhiệt huyết, khát khao và khao khát được đến trường. Khi Antunai và những đứa trẻ đến thăm trường với sự tò mò “xem thầy đang làm gì, ở đó tốt lắm” thì thấy thầy “bước ra khỏi cửa, người lấm lem bùn đất”. Cô giáo chỉ ngôi trường và khiến bọn trẻ muốn đến trường.

Tham Khảo Thêm:  Top 6 Bài văn phân tích đoạn trích "Nỗi oan hại chồng" trong vở

Không chỉ là người trực tiếp giảng dạy, hàng ngày, thầy Dusen còn đưa các em qua suối, cõng trên lưng, ẵm trên tay để các em đến trường được yên tâm. Ngay cả khi nhà giàu ngu ngơ, với bộ mặt bặm trợn giễu cợt cười cợt, thầy vẫn lạc quan kể chuyện vui cho học trò để quên đi tất cả. Chi tiết này cho thấy ông giáo là người có học thức, kiên nhẫn. Thầy không những không quan tâm, cãi cọ với những kẻ dốt nát, mà thầy còn không muốn học trò bị ảnh hưởng bởi lời nói của mình, không mang tâm trạng xấu.

Để việc qua suối bớt nguy hiểm, thầy trò Antu-nai còn cố gắng kiếm gỗ làm cầu cho học sinh qua suối. Nhưng khi thấy Antusnai ngã xuống, Master Dussen lập tức hoảng hốt, đánh rơi hòn đá trên tay, nhảy lùi lại nhặt lên rồi chạy vào bờ, lót áo choàng và đặt Ansnais lên đó. , xoa bóp và chăm sóc để giúp nó ấm lên. Dussen bày tỏ mong muốn Antu-nai được đến một thành phố lớn để học tập, bởi ông nhìn thấy tiềm năng và trí thông minh của cậu học sinh nhỏ tuổi.

Aimatop đã viết một truyện ngắn dưới dạng một hồi ký đầy cảm xúc và chân thực. Hình ảnh cô Dussen, người thầy đầu tiên mẫu mực, tuyệt vời với những cống hiến không thể nào quên đã trở nên gần gũi với tuổi thơ của chúng em.

3. Phân tích nhân vật ông giáo trong Người thầy đầu tiên

Người Thầy Đầu Tiên là một câu chuyện xuất sắc của Aistematop kể về người thầy Dussen qua ký ức của viện sĩ Antony Sulaimanova, người từng là học trò của Mr. Dusen.

Hình ảnh cô giáo đẹp đẽ, đáng kính là cảm nhận sâu sắc nhất của mỗi chúng ta khi đọc truyện ngắn này. Khi anh đến ngọn núi, nơi cô bé tên là Antonai được sinh ra. Thầy Dussen còn rất trẻ. Trình độ học vấn của ông lúc bấy giờ không cao nhưng tấm lòng của ông đầy lòng nhân ái và sôi sục nhiệt tình cách mạng. Một mình anh làm việc hàng tháng trời, phạt cỏ, trát tường, sửa cửa, quét sân…, biến khu nhà kho bỏ hoang lâu ngày của phú nông thành ngôi trường khiêm tốn nằm bên bờ vực, cạnh hẻm núi, đường về ngôi làng nhỏ Kirghiz Trung Á nghèo nàn lạc hậu

Khi Antunai và lũ trẻ đến thăm trường với sự tò mò “xem cô giáo làm gì, ở đó cũng tốt”, chúng đã thấy cô giáo “từ cửa bước ra, người lấm lem bùn đất”. Ông Dussen “mỉm cười, sung sướng” lau mồ hôi trên mặt rồi nhẹ nhàng hỏi: “Con đi đâu vậy con gái?”. Trước những “vị khách” mới, thầy nhẹ nhàng nói: “Vào đây xem sao, hay lắm, vào đây các em sẽ học được gì? Đối với trường học của bạn, bạn có thể nói nó đã hoàn thành…?”

Dussen thực sự là một giáo viên tuyệt vời, cử chỉ của anh ấy rất hồn nhiên. Cô giáo dịu dàng nói những lời ấm áp làm rung động tâm hồn tuổi thơ. Ngay lần đầu tiên gặp những đứa trẻ lạ, tôi đã hiểu rõ khát khao học tập của chúng: “Mày vào đây học cái gì?”. Cô giáo “dằn mặt” lũ trẻ chuyện xây lò sưởi cho mùa đông…, thầy báo tin vui đã tan học “con được bắt đầu học”. Bạn mời hay khuyến khích? Cô giáo nói rất âu yếm các em dân tộc miền núi chưa biết học trường gì: “Thế nào, các em có thích học không? Con có đi học không?”

Tham Khảo Thêm:  Demo là gì? Demo ảnh cưới, kỷ yếu, sản phẩm nghĩa là thế nào?

Thầy Dusen thực sự tài năng và có nhiều kinh nghiệm giảng dạy. Chỉ sau vài phút gặp gỡ, vài câu nói nhẹ nhàng, anh đã chiếm được tâm hồn của tuổi thơ. Thầy đã đánh thức trong lòng những đứa trẻ miền núi niềm khao khát được đến trường.

Với Antu-nai, anh nhìn vào trái tim cô, đồng cảm với hoàn cảnh mồ côi của cô, an ủi và khen ngợi cô một cách chân thành: “Antu-nai, một cái tên đẹp như vậy và bạn chắc chắn về nó, thật tốt phải không?” Câu nói ấy và nụ cười hiền hậu của Dussen đã khiến cô bé người dân tộc thiểu số bất hạnh “ấm lòng trở lại”.

Dussen là người thầy đầu tiên, người thầy khai tâm và khai sáng cho Anthu-nai. Thầy giỏi, nó yêu tuổi thơ. Thầy đã thắp lên trong lòng các em ngọn lửa nhiệt huyết, khát khao và khao khát được đến trường. Dussen là một bức tranh đẹp về cô giáo thời thơ ấu. Con đường của tuổi trẻ là con đường học tập. Trên con đường nắng đẹp ấy, bạn và mỗi chúng ta sẽ được nhiều thầy cô dìu dắt. Cũng như Anthony, trong mỗi chúng ta luôn có những người thầy và Dussen xinh đẹp trong tim.

Aimatop đã viết một truyện ngắn dưới dạng một hồi ký đầy cảm xúc và chân thực. Hình ảnh Dushen – người thầy đầu tiên và hình ảnh Antuna cô bé mồ côi muốn được đến trường được tác giả nhắc đến với tất cả sự ngợi ca, với tình yêu thương bao la. Người thầy trong truyện ngắn là người thầy yêu thương tuổi thơ, đem ánh sáng cách mạng làm thay đổi tất cả cuộc đời. Ngọn lửa tình yêu tỏa sáng rực rỡ trên những trang văn của Aimatop, mãi mãi sưởi ấm lòng người. Anh Dussen ngày càng trở nên gần gũi hơn với những mối tình thời thơ ấu của chúng tôi.

4. Phân tích tính cách nhân vật thầy Duy lão

Trong cuộc đời mỗi người ai cũng có những kỉ niệm về quê hương thân yêu, nơi chôn rau cắt rốn, mỗi khi nhớ về đầu tiên chúng ta sẽ nhớ về những điều thân thuộc nhất như: cội nguồn, nơi ta chơi trốn tìm hay những buổi chiều đầy nắng. chơi vơi trong bóng chiều… còn nhiều nơi để nhớ. Với nhân vật Antunai trong “Người thầy đầu tiên” nhớ về ngôi làng Kukureu, nhớ về người thầy đầu tiên của mình, người thầy Dussen tận tụy và yêu quý với bao kỉ niệm đẹp đẽ, những năm tháng tuổi thiếu niên.

The First Master là một truyện ngắn xuất sắc của Aimatop kể câu chuyện về Master Dussen qua ký ức của nữ học giả, Anthony Sulaimanona, một học trò cũ của Master Dussen. Với Anthunai, cô luôn nhớ như in câu nói đầu tiên của cô giáo: “Mấy đứa cứ gọi cô là cô, muốn xem trường không? Nào, đừng ngại…?”

Anh Đuysen là đoàn viên thanh niên cộng sản, với trái tim yêu thương bao la và bầu nhiệt huyết nồng nàn, anh đã đem ánh sáng Cách mạng Tháng Mười Nga đến với tuổi thơ nơi miền núi sâu. Thầy Đuysen và cậu học trò nghèo Antunai xuất hiện trong nét văn trong sáng, trong trẻo của Aimatop đã để lại trong lòng chúng ta biết bao chấn động một thời. họ ăn cắp sách.

Hình ảnh cô giáo đẹp đẽ, đáng kính là cảm nhận sâu sắc nhất của mỗi chúng ta khi đọc truyện ngắn này. Khi đến ngọn núi, nơi cô bé Antu-nai chào đời. Thầy Dussen còn rất trẻ. Trình độ học vấn của ông lúc bấy giờ không cao nhưng tấm lòng của ông đầy lòng nhân ái và sôi sục nhiệt tình cách mạng. Một mình anh làm việc hàng tháng trời, phạt cỏ, trát tường, sửa cửa, quét sân…, biến khu nhà kho bỏ hoang lâu ngày của phú nông thành ngôi trường khiêm tốn nằm bên bờ vực, cạnh hẻm núi, con đường đến ngôi làng nhỏ Kir-gigis, vùng Trung Á nghèo nàn lạc hậu. Khi Antunai và những đứa trẻ đến thăm trường với sự tò mò “xem thầy đang làm gì, ở đó tốt lắm” thì thấy thầy “bước ra khỏi cửa, người lấm lem bùn đất”. Một ông Dusen “mỉm cười, vui vẻ” lau mồ hôi trên mặt rồi nhẹ nhàng hỏi: “Con đi đâu vậy con gái?”. Trước những “vị khách” mới, thầy nhẹ nhàng nói: “Vào đây xem sao, hay lắm, vào đây các em sẽ học được gì? Đối với trường học của bạn, bạn có thể nói nó đã hoàn thành…?”

Tham Khảo Thêm:  Khi buồn nên làm gì là tốt nhất để chuồn chuồn bay đi?

Dussen thực sự là một giáo viên tuyệt vời, cử chỉ của anh ấy rất hồn nhiên. Cô giáo dịu dàng nói những lời ấm áp làm rung động tâm hồn tuổi thơ. Ngay lần đầu tiên gặp những đứa trẻ lạ, tôi đã hiểu rõ khát khao học tập của chúng: “Mày vào đây học cái gì?”. Cô giáo thông báo tin vui đã tan trường “có thể bắt đầu học”. Bạn mời hay khuyến khích? Những đứa trẻ dân tộc miền núi chưa từng biết đến trường lớp nào cũng được dặn dò rất tình tứ: “Thế nào, con có thích học không? Con có đi học không?”

Thầy Dusen thực sự tài năng và có nhiều kinh nghiệm giảng dạy. Chỉ sau vài phút gặp gỡ, vài câu nói nhẹ nhàng, anh đã chiếm được tâm hồn của tuổi thơ. Thầy đã đánh thức trong lòng những đứa trẻ miền núi niềm khao khát được đến trường. Dussen là người thầy đầu tiên, người thầy khai tâm và khai sáng cho Anthu-nai. Cô giáo nhân hậu, cậu yêu tuổi thơ. Thầy đã thắp lên trong lòng các em ngọn lửa nhiệt huyết, khát khao và khao khát được đến trường.

Không chỉ giảng dạy, Mr. Dusen năm ấy đưa từng đứa trẻ qua suối bao mùa mưa nắng, mặc cho mùa đông lạnh giá. Ngay cả khi bị các hiệp sĩ trêu chọc, chế nhạo một cách thiếu tôn trọng thì người thầy này vẫn nhẹ nhàng và chỉ quan tâm đến sự an toàn của các học trò nhỏ. Ông thầy đi chân không, làm việc không ngơi nghỉ, khi thấy An-si-na-in ngã xuống, liền ném hòn đá trên tay, nhảy lại nhặt lên, cầm lấy, chạy vào bờ, mặc áo choàng bỏ vào trong. . Thầy xoa chân, bóp tay lạnh và hà hơi vào miệng rất chu đáo, tận tụy, thể hiện tình yêu thương với học trò.

Dussen là một bức tranh đẹp về cô giáo thời thơ ấu. Con đường của tuổi trẻ là con đường học tập. Trên con đường nắng đẹp ấy, bạn và mỗi chúng ta sẽ được nhiều thầy cô dìu dắt. Cũng như Anthony, trong mỗi chúng ta luôn có những người thầy và Dussen xinh đẹp trong tim.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin nhóm lớp 7 hữu ích khác trên mục Học tập của HoaTieu.vn.

Hy vọng thông qua bài viết Top 3 bài phân tích đặc điểm nhân vật thầy Đuy sen trong văn bản Cakhia TV trang web trực tiếp bóng đá miễn phí sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Related Posts

Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ

Đề bài: Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ Chiều tối Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của…

Câu chuyện về nhà học giả Naropa

Theo chân Tilopa, ngay cả đại học giả Naropa cũng phải trải qua muôn vàn khó khăn. Như chúng ta đã thấy trước đây, Naropa gặp Tilopa,…

Suboi là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, đời tư nữ rapper tài năng

Nhắc đến nhạc rap Việt không thể không nhắc đến cái tên Suboi. Nổi lên từ thập niên đầu tiên của thế kỷ 21, Suboi mang đến…

integrated circuit là gì? Phân loại, cấu tạo và công dụng

Chắc hẳn bạn đã ít nhiều nghe đến thuật ngữ IC. Đây là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Integrated circuit. Tuy nhiên không phải…

Kể hoặc đọc lại một câu chuyện (bài thơ, bài văn) về một vận động

1. Đồ sưu tầm: Hoàng Xuân Vinh (sinh ngày 6 tháng 10 năm 1974 tại Thành phố Sơn Tây, Hà Nội) là vận động viên bắn súng…

Quần jockstrap là gì? Chia sẻ những mẫu quần jockstrap đình đám

Quần jockstrap là một kiểu quần được thiết kế vô cùng độc đáo giúp nam giới trở nên sexy và quyến rũ hơn. Tuy nhiên kiểu quần…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *