Trình tự, thủ tục lưu trú và tiếp nhận lưu trú theo quy định

Rate this post

Chỗ ở là gì? Ai phải thông báo lưu trú? Trình tự, thủ tục thông báo lưu trú và chấp nhận lưu trú theo quy định của pháp luật hiện hành.

1. Chỗ ở là gì?

Theo Điều 31 Luật cư trú năm 2006 sửa đổi bổ sung năm 2013 quy định: Cư trú là việc công dân ở lại trong một thời gian nhất định ở một địa điểm thuộc xã, quận, thành phố khác với nơi cư trú của mình và không bị ràng buộc. ĐẾN. nghĩa vụ phải làm như vậy.đăng ký tạm thời.

– Việc thông báo lưu trú được thực hiện trực tiếp hoặc qua điện thoại hoặc qua mạng Internet, mạng máy tính. Công an xã, phường, thị trấn có trách nhiệm thông báo cho người dân địa điểm, địa chỉ mạng internet, địa chỉ mạng máy tính, số điện thoại nơi nhận thông báo lưu trú.

2. Giấy đề nghị đăng ký cư trú

Người đến lưu trú phải xuất trình một trong các loại giấy tờ sau: Chứng minh nhân dân; hộ chiếu Việt Nam còn giá trị sử dụng; thư cá nhân khác hoặc thư do cơ quan, tổ chức hoặc Ủy ban nhân dân thành phố, khu phố, thị trấn phát hành.

Đối với người dưới 14 tuổi đến lưu trú không phải xuất trình các giấy tờ trên nhưng phải cung cấp thông tin về nhân thân của người dưới 14 tuổi.

Tham Khảo Thêm:  1 Tệ Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam

3. Trình tự thực hiện

Trình tự làm thủ tục về cư trú, nhận vào cư trú được thực hiện theo 2 bước như sau:

Bước 1:

Công dân đến tạm trú có thời hạn tại một địa điểm thuộc xã, huyện, khu định cư khác nơi cư trú và không phải đăng ký tạm trú thì phải làm thủ tục cư trú.

+ Đại diện gia đình, khu tập thể, cơ sở y tế, khách sạn, nhà nghỉ và các cơ sở khác khi có người đến lưu trú có trách nhiệm: Yêu cầu người đến lưu trú xuất trình một trong các giấy tờ trên. Đối với người dưới 14 tuổi đến lưu trú không phải xuất trình các loại giấy tờ trên nhưng phải cung cấp thông tin về nhân thân của người dưới 14 tuổi; thông báo cho Công an xã, phường, thị trấn.

Trường hợp có người đến ở tại gia đình, nhà tập thể mà người đứng đầu gia đình, nhà tập thể đó không cư trú tại chính quyền địa phương, khu dân cư, khu dân cư đó thì người đến ở có trách nhiệm thông báo về việc cho ở nhờ. cảnh sát và các thành phố, khu phố và thị trấn.

Bước 2:

Trước 23 giờ hàng ngày, cán bộ nhận được thông báo lưu trú tại các địa điểm ngoài trụ sở Công an xã, khu phố, tổ dân phố phải thông báo ngay và báo cáo số liệu về Công an xã, phường, thị trấn; Những người đến lưu trú sau 11 giờ đêm phải trình báo công an xã, khu phố và tổ dân phố vào sáng hôm sau. Người nhận thông báo lưu trú phải đăng ký vào sổ chấp nhận lưu trú.

Tham Khảo Thêm:  Facebook không gửi mã xác nhận về điện thoại, email thì phải làm

Đây là nội dung của bài viết Trình tự, thủ tục cư trú, nhận cư trú theo quy định LawKey gửi bạn đọc, nếu có thắc mắc liên hệ LawKey để được giải đáp.

Xem thêm: Thường trú, tạm trú và thường trú khác nhau như thế nào?

Hy vọng thông qua bài viết Trình tự, thủ tục lưu trú và tiếp nhận lưu trú theo quy định Cakhia TV trang web trực tiếp bóng đá miễn phí sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Related Posts

Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ

Đề bài: Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ Chiều tối Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của…

Câu chuyện về nhà học giả Naropa

Theo chân Tilopa, ngay cả đại học giả Naropa cũng phải trải qua muôn vàn khó khăn. Như chúng ta đã thấy trước đây, Naropa gặp Tilopa,…

Suboi là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, đời tư nữ rapper tài năng

Nhắc đến nhạc rap Việt không thể không nhắc đến cái tên Suboi. Nổi lên từ thập niên đầu tiên của thế kỷ 21, Suboi mang đến…

integrated circuit là gì? Phân loại, cấu tạo và công dụng

Chắc hẳn bạn đã ít nhiều nghe đến thuật ngữ IC. Đây là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Integrated circuit. Tuy nhiên không phải…

Kể hoặc đọc lại một câu chuyện (bài thơ, bài văn) về một vận động

1. Đồ sưu tầm: Hoàng Xuân Vinh (sinh ngày 6 tháng 10 năm 1974 tại Thành phố Sơn Tây, Hà Nội) là vận động viên bắn súng…

Quần jockstrap là gì? Chia sẻ những mẫu quần jockstrap đình đám

Quần jockstrap là một kiểu quần được thiết kế vô cùng độc đáo giúp nam giới trở nên sexy và quyến rũ hơn. Tuy nhiên kiểu quần…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *