Trung Quốc nằm ở khu vực nào của Châu Á?

Rate this post

Trung Quốc nằm ở khu vực nào của châu Á? Phần lớn lãnh thổ Trung Quốc nằm ở khu vực nào? Dây điện là hai trong số những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Google tìm kiếm và mạng xã hội hiện nay.

Trung Quốc nằm ở khu vực nào của Châu Á đang là chủ đề được nhiều người quan tâm, cùng BANDOVIETNAM.COM.VN tìm hiểu thêm về thông tin này.

Giới thiệu sơ lược về Trung Quốc

Tính đến ngày 21 tháng 10 năm 2021, dân số hiện tại của Trung Quốc là 1.445.528.020 người (đứng đầu thế giới về dân số). Theo số liệu mới nhất của Liên Hợp Quốc, nó chiếm 18,30% dân số thế giới. Trong đó, 61,43% dân số sống ở khu vực thành thị (884.147.808 người vào năm 2019. Mật độ dân số là 154 người/km2. Độ tuổi trung bình khoảng 38,8 tuổi.

Với tổng diện tích 9.600.000 kilômét vuông (3.700.000 dặm vuông Anh), quốc gia này lớn thứ ba hoặc thứ tư về tổng diện tích, sau Nga, Canada và có thể cả Hoa Kỳ. Con số diện tích cụ thể nằm trong khoảng từ 9.572.900 kilômét vuông (3.696.100 dặm vuông Anh) theo Encyclopædia Britannica, 9.596.961 kilômét vuông (3.705.407 dặm vuông Anh) theo Niên giám Nhân khẩu Liên hợp quốc đến 9.596 dặm vuông theo Niên giám Liên hợp quốc, F. .

Tham Khảo Thêm:  Cần - Kiệm - Liêm - Chính - Chí công vô tư

Hiện nay, Trung Quốc là quốc gia có diện tích lớn nhất ở Đông Á (cùng với Nhật Bản, Hàn Quốc, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên…). Đây là khu vực có nền kinh tế hùng mạnh nhất thế giới

Trung Quốc nằm ở khu vực nào của châu Á?

Đất nước Trung Quốc nằm ở khu vực Đông Á của Châu Á. Lãnh thổ của Trung Quốc nằm giữa vĩ độ 18° ở tỉnh Hải Nam và 54° bắc ở tỉnh Hắc Long Giang, kinh độ 73° và 135° đông.

Trung Quốc có đường biên giới trên đất liền dài nhất thế giới, dài 22.117 km (13.743 dặm) từ cửa sông Áp Lục đến Vịnh Bắc Bộ.

Trung Quốc có chung biên giới với 14 quốc gia khác, giữ vị trí đầu tiên trên thế giới cùng với Nga.

Trung Quốc bao phủ hầu hết Đông Á, giáp với Việt Nam, Lào, Myanmar, Ấn Độ, Bhutan, Nepal và Pakistan.[k], Afghanistan, Tajikistan, Kyrgyzstan, Kazakhstan, Nga, Mông Cổ và Hàn Quốc. Ngoài ra, Hàn Quốc, Nhật Bản và Philippines cũng tiếp giáp với Trung Quốc bằng đường biển.

Trung Quốc là nước láng giềng của Việt Nam ở phía nào?

Về mặt địa lý, Việt Nam giáp Trung Quốc phía bắcLào ở phía Tây, giáp Campuchia ở phía Tây Nam và đường biên giới trên đất liền giữa Việt Nam với các nước láng giềng này đã được hình thành và tồn tại từ rất lâu trong lịch sử cùng với quá trình phát triển quan hệ với các nước này.

Tham Khảo Thêm:  Cảm nhận về tác phẩm Những ngày đầu của nước Việt Nam mới

Như vậy, Trung Quốc là một quốc gia lân cận phía bắc của đất nước Việt Nam chúng ta.

Hay nhin nhiêu hơn: Bản đồ hành chính Trung Quốc (TQ) khổ lớn

Hy vọng thông qua bài viết Trung Quốc nằm ở khu vực nào của Châu Á? Cakhia TV trang web trực tiếp bóng đá miễn phí sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Related Posts

Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ

Đề bài: Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ Chiều tối Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của…

Câu chuyện về nhà học giả Naropa

Theo chân Tilopa, ngay cả đại học giả Naropa cũng phải trải qua muôn vàn khó khăn. Như chúng ta đã thấy trước đây, Naropa gặp Tilopa,…

Suboi là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, đời tư nữ rapper tài năng

Nhắc đến nhạc rap Việt không thể không nhắc đến cái tên Suboi. Nổi lên từ thập niên đầu tiên của thế kỷ 21, Suboi mang đến…

integrated circuit là gì? Phân loại, cấu tạo và công dụng

Chắc hẳn bạn đã ít nhiều nghe đến thuật ngữ IC. Đây là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Integrated circuit. Tuy nhiên không phải…

Kể hoặc đọc lại một câu chuyện (bài thơ, bài văn) về một vận động

1. Đồ sưu tầm: Hoàng Xuân Vinh (sinh ngày 6 tháng 10 năm 1974 tại Thành phố Sơn Tây, Hà Nội) là vận động viên bắn súng…

Quần jockstrap là gì? Chia sẻ những mẫu quần jockstrap đình đám

Quần jockstrap là một kiểu quần được thiết kế vô cùng độc đáo giúp nam giới trở nên sexy và quyến rũ hơn. Tuy nhiên kiểu quần…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *