Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC)

Rate this post

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội là đơn vị uy tín về chất lượng đào tạo ngoại ngữ nói chung và Tiếng Hàn nói riêng. Nhà trường không chỉ thu hút sinh viên với chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất hiện đại, mà còn mang đến cho các bạn sinh viên yêu thích và lựa chọn tiếng Hàn một chương trình đào tạo vô cùng đặc biệt, đó chính là Đào tạo tiếng Hàn chất lượng cho doanh nghiệp – nhận bằng cử nhân cao đẳng chính quy chỉ sau 03 năm học.

Tên ngành: Ngôn ngữ tiếng Hàn Quốc (Mã ngành 6220211)Đào đạo và cấp bằng: Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC) – Mã trường CDD0115. Học tín chỉ và cấp bằng cao đẳng chính quyPhương thức tuyển sinh: Xét điểm thi THPT 2023 hoặc xét theo học bạ THPTTổ hợp xét tuyển: Khối D00 đến D06 và DD2 hoặc Xét học bạ THPT

Phương thức xét tuyển Cao đẳng Tiếng Hàn

– Xét điểm thi THPT 2023: Tổ hợp D00 – D06 và DD2 >= 15 điểm

– Xét điểm học vạ THPT: Tổng điểm TBCN lớp 10 + TBCN lớp 11 + TBHK I lớp 12 + Điểm ưu tiên >= 16,5 điểm

Thí sinh xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn vào FTC không cần phải đợi điểm học kỳ II lớp 12, với phương thức xét điểm năm lớp 10,11 và học kỳ I lớp 12, không ảnh hưởng các nguyện vọng khác, giảm nỗi lo chờ điểm thi.

Thời gian đăng ký và nhập học

– Đợt 1: Từ ngày thông báo đến 15/6/2023– Đợt 2: Từ 16/6/2023

Nhà trường gọi nhập học từng đợt tùy theo số lượng hồ sơ đủ điều kiện trúng tuyển.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển

– 01 Phiếu Đăng ký dự tuyển theo mẫu nhà trường (Tải về mẫu phiếu) – 02 Bản có chứng thực bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2023) – 02 Bản sao có chứng thực Học bạ THPT (photo công chứng). – 01 Bản sao Giấy khai sinh – 02 Bản sao có chứng thực thẻ CCCD – Giấy Chứng nhận ưu tiên (nếu có)

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Chương trình đào tạo Tiếng Hàn chất lượng cao là một chương trình đặc biệt hướng tới chất lượng và ưu tiên kết quả đầu ra dành cho sinh viên ngành Tiếng Hàn. Khi học tập Cao đẳng Tiếng Hàn tại Nhà trường, sinh viên sẽ được học chương trình đào tạo kết hợp giữa lý thuyết cùng thực hành, với đội ngũ giảng viên trình độ chuyên môn cao, chương trình đào tạo thực tập ở nước ngoài được hưởng lương và với thời gian học tập chỉ sau 2,5 năm học.

Mục tiêu đào tạo Cao đẳng tiếng Hàn

Đến với ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc các bạn sinh viên sẽ được rèn luyện những kĩ năng cơ bản cũng như chuyên sâu như nghe – nói – đọc – viết và song song đó ngành còn trang bị những kiến thức bổ trợ về văn hóa, kinh tế, con người… nhằm hỗ trợ tối đa cho môi trường làm việc sử dụng tiếng Hàn.​

Tham Khảo Thêm:  Hình xăm hoa sen đẹp và ý nghĩa của nó

Bên cạnh các kỹ năng cơ bản, sinh viên còn được hỗ trợ thêm về các kỹ năng mềm như thuyết trình trước đám đông, cách ứng xử giao tiếp, làm việc nhóm,… nhằm để các bạn làm quen trước với phong cách làm việc của người Hàn và môi trường làm việc của các doanh nghiệp đa quốc gia.

Cơ hội nghề nghiệp sinh viên tiếng Hàn

Sau khi ra trường, sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc có thể đảm nhận các vị trí khác nhau như:

– Biên dịch viên, phiên dịch viên trong các tổ chức, cơ quan ngoại giao, các doanh nghiệp Hàn Quốc hoặc đang hợp tác song phương với Hàn.

– Chuyên viên Marketing, tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại văn phòng trong các tổ chức, doanh nghiệp sử dụng tiếng Hàn.

– Hướng dẫn viên du lịch, chuyên viên tại các công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn quốc tế.

– Giảng dạy tiếng Hàn tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung tâm, dạy ở nhà…

Mô hình đào tạo chất lượng tại Trường Cao Đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội

– Giảng viên chuyên nghiệp, tâm huyết và có kinh nghiệm thực tế

– Chú trọng đào tạo thực hành 70% tổng số tiết học

– Đào tạo theo thực tế doanh nghiệp yêu cầu

– Chú trọng đào tạo kỹ năng sống cho sinh viên

– Đào tạo và cam kết việc làm 100% sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ ra trường có việc làm đúng chuyên ngành

– Chương trình đào tạo chuẩn quốc tế theo khung tham chiếu của Thế giới.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

9 lý do học tiếng Hàn ngay bây giờ!

Học tiếng Hàn đang là xu hướng được nhiều giới trẻ lựa chọn làm ngôn ngữ thứ hai sau ngôn mẹ đẻ để học tập và dùng nó làm công cụ “kiếm kế sinh nhai”. Bên cạnh đó toàn cầu hóa đang càng ngày càng phát triển, đất nước ta cũng theo đó mà mở cửa kinh tế hội nhập với thế giới. Việc này tạo điều kiện cho nhiều nhà đầu tư nước ngoài “lấn sân” vào Việt Nam mạnh mẽ trong những năm gần đây.

Trước tình hình đó, việc học một ngoại ngữ là điều vô cùng cấp bách và cần thiết cho mỗi người chúng ta. Vậy nên chọn ngoại ngữ nào để học? Trước hết bạn hãy xác định rõ ràng mục tiêu học ngoại ngữ của bạn là gì? Học vì nhu cầu, sở thích hay học theo phong trào? FTC khuyên bạn khi chọn học ngoại ngữ phải căn cứ vào tính thiết thực, hiệu quả dài lâu ở thời điểm hiện tại lẫn tương lai.

Ở hiện tại, bạn nên học tiếng Hàn Quốc bởi các lý do sau đây:

1. Xin việc không khó!

Theo số liệu thống kê thì có khoảng 3000 doanh nghiệp có quy mô nhỏ, vừa và nhỏ, lớn đã và đang đầu tư tại Việt Nam; khoảng 100 000 người Hàn đang cư trú tại Việt Nam để sinh sống và làm ăn. Do đó nguồn cầu nhân lực biết tiếng Hàn tăng cao nhưng thiếu trầm trọng, Trong khi đó thì tiếng Anh là ngôn ngữ tất yếu bão, tiếng Hoa với tiếng Nhật quá nhiều người học nên chỉ cần hiểu và giao tiếp được tiếng Hàn ở mức trung là bạn hoàn toàn có thể đi xin việc, làm việc với người Hàn Quốc.

2. Nhiều cơ hội hợp tác kinh doanh!

Một lý do học tiếng Hàn khác là chào đón trào lưu làn sóng đầu tư vào Việt Nam của Hàn Quốc, đây là cơ hội hợp tác với hàng ngàn doanh nghiệp Hàn Quốc. Có rất nhiều lĩnh vực tiềm năng như buôn bán, xuất nhập khẩu, mở nhà hàng, dịch vụ, du lịch, hệ thống bán lẻ… là cánh cửa rộng mở với tất cả người Việt biết và giỏi tiếng Hàn.

Tham Khảo Thêm:  Cách Nấu Nước Sâm Rong Biển Không Bị Chua Đơn Giản

3. Đặc tính văn hóa!

Học một ngoại ngữ đặc biệt là học tiếng Hàn là phải hiểu về văn hóa, lịch sử, con người, phong cách sống của Hàn Quốc. Văn hóa doanh nghiệp hay văn hóa sống của người Hàn có một đặc tính là họ khó hòa nhập được ngoại ngữ khác và họ có niềm tự hào dân tộc rất lớn, họ không muốn thay đổi giá trị đó chỉ khi thật sự cần thiết. Vì thế bạn nên tìm hiểu, du nhập cộng đồng người Hàn để hiểu họ hơn thì bạn mới có cơ hội làm ăn lâu dài sau này. Nếu bạn còn có ước muốn làm, việc học tập, du học tiếng Hàn thì bạn không thể nào không biết và hiểu giá trị văn hóa của xứ sở kim chi xinh đẹp này.

4. Thu nhập cao!

Chỉ cần nói về lĩnh vực Biên – Phiên dịch chưa nói đến ngành nghề kinh doanh thì bình quân mức đi dịch bình quân khoảng 100 USD/ ngày, cao hơn khoảng 200 USD/ngày. Còn lương phiên dịch tiếng Hàn cho các doanh nghiệp Hàn Quốc khoảng 500-600 USD là tối thiểu, mỗi năm tăng 100 USD. Chỉ cần biết tiếng Hàn là bạn có sẵn một nghề tay trái việc nhẹ lương cao.

5. Học tiếng Hàn không khó!

Bảng chữ cái tiếng Hàn có một quy tắc đi “từ trên xuống, từ trái qua”, nghe có vẻ lạ nhưng thật ra cách đánh vần, ghép vần từng chữ cái cũng như tiếng Việt chúng ta. Vì vậy bạn có thể hoàn thiện bảng chữ cái, ghép, đọc, chép chỉ trong vòng 1 – 2 ngày. Nếu đánh giá mức độ khó của tiếng Nhật, tiếng Hoa, tiếng Anh ở thang điểm 10 thì tiếng Hàn chỉ khoảng 4-5 mà thôi. Nguồn gốc chung của tiếng Hàn xuất phát từ tiếng Trung nên nó khá gần gũi với tiếng Việt, nên học tiếng Hàn dễ hay khó không còn là câu hỏi nan gải nữa. Để trở thành một phiên dịch tiếng Hàn chỉ cần 1 năm, còn nếu chỉ để giao tiếp tốt bạn chỉ cần 3 tháng.

6. Chi phí học tập phù hợp!

Thử tính xem quá trình học tiếng Anh của bạn từ xưa dến nay tốn tổng chi phí và thời gian đã là bao nhiêu? Thế nhưng đối với tiếng Hàn bạn chỉ cần bỏ ra 1 năm mà vẫn hoàn thiện kiến thức đầy đủ nhưng lại không tốn quá nhiều chi phí.

7. Một ngoại ngữ vẫn chưa đủ!

Tất nhiên có rất nhiều thứ tiếng để bạn lựa chọn làm vốn ngôn ngữ 2 ngoài tiếng Anh quá phổ biến như tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Pháp…Nhưng tiếng Hàn có thể xem là ngoại ngữ dễ tiếp cận, dễ học và dễ xin việc. Tiếng Hàn là ngoại ngữ nằm trong sự lựa chọn ưu tiên hiện nay nếu tính đến hiệu quả trong tương lai.

8. Giỏi tiếng Hàn là một của hiếm!

Học tiếng Hàn taị FTC

Nói đến số lượng người biết tiếng Hàn ở Việt Nam rất nhiều nhưng mấy ai hiểu sâu về tiếng Hàn đặc biệt là chuyên môn đặc thù như kinh danh, nhân sự, kế toán, quả lý, du lịch…đều gần như là một của hiếm đôi với nhiều công ty săn đầu người. Việc làm chuyên môn liên quan đến tiếng Hàn chính là một “miếng mỡ” không phải ai cũng biết.

9. Quan hệ Việt – Hàn ngày càng mở rộng!

Sức ảnh hưởng và giao thoa với văn hóa Hàn Quốc trở thành hiện tượng không thể chối bỏ trong những năm trở lại đây. Chúng ta nghiện xem phim Hàn, diên viên Hàn; con người và văn hóa Hàn cũng khóa gần gũi với người dân và văn hóa Việt; chúng ta thấy nhiều doanh nghiệp Hàn và ngược lại nhiều doanh nghiệp Việt đang làm ăn tại Hà Quốc, cộng đồng người Việt tại Hàn có thể nói rất đông đảo; chúng ta du lịch Hàn Quốc nhiều hơn….. Bằng chứng là:

3 đợt làn sóng đầu tư của các tập đoàn lớn sang Việt Nam vừa qua, số lượng người du lịch sang Hàn Quốc tăng mạnh chỉ đứng sau Thái Lan và Trung Quốc.

Tham Khảo Thêm:  Bão là gì? Bão hình thành như thế nào và vì sao có bão?

Đặc biệt hơn thế nữa, nếu bạn thường xuyên theo dõi báo chí bạn sẽ thấy Việt Nam ta đang là một điểm nhắm đến của nhiều idol Hallyu Hàn Quốc để tổ chức các buổi concert (fanmeeting, tour) điển hình như 3 thành viên điển trai của nhóm nhạc JYJ, 5 lần viếng thăm Việt Nam của các cô nàng xinh đẹp T-ARA, chương trình kỉ niệm mối quan hệ Việt Hàn, ra đời bộ phim được hợp tác sản xuất giữa hai nước Việt Hàn (Tuổi Thanh Xuân), nhiều chương trình giải trí của Hàn được Việt Nam mua lại đã và đang phát sóng (Giọng Ải Giọng Ai, Khám Phá Cơ Thể Con Người…).

Tất cả yếu tố trên cho thấy ngành giải trí hiện nay chính là mảnh đất vàng đang chờ các bạn học giỏi tiếng Hàn khai phá.

Mục tiêu học Cao đẳng tiếng Hàn tại FTC

Học Ngôn ngữ Hàn – Chọn FTC

1. Kiến thức

– Vận dụng được những kiến thức về Nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác – Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh và đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam trong quá trình làm việc và cuộc sống. Biết – hiểu và thực hiện tốt các nhiệm vụ về quốc phòng – an ninh trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. – Biết khai thác các kiến thức tin học cơ bản, một số phần mềm và áp dụng được trong quá trình học tập, trong công việc và cuộc sống. – Sinh viên tốt nghiệp sử dụng thành thạo tiếng Hàn Quốc với 4 kỹ năng nghe, nói, đọc và viết với trình độ ngôn ngữ TOPIK cấp 4 theo thang đánh giá năng lực của Chính phủ Hàn Quốc tức tương đương bậc 4 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam, tiếng Anh đạt chứng chỉ TOEIC 400 điểm. Có trình độ nghiệp vụ đủ để làm việc có hiệu quả trong các lĩnh vực chuyên môn, nghiệp vụ kinh doanh, đặc biệt là nắm vững kiến thức, cơ sở lý luận và khả năng thực hành biên phiên dịch trong tình huống giao tiếp.

2. Kỹ năng

– Cử nhân tiếng Hàn Quốc ở trình độ cao đẳng có những kỹ năng thực hành nghề nghiệp cơ bản và cần thiết như: – Biết dịch thuật các văn bản bằng tiếng Hàn Quốc. – Vận dụng được các văn bản pháp luật hiện hành liên quan đến dịch thuật ngôn ngữ trong chuyên môn. – Có kỹ năng thuyết trình, giao tiếp, làm việc độc lập và làm theo nhóm bằng tiếng Hàn Quốc. – Có kỹ năng sử dụng ngoại ngữ trong giao tiếp thông dụng và dịch thuật, biết vận dụng vốn từ vựng trong quá trình công tác.

3. Triển vọng nghề nghiệp

– Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc ở các cơ quan văn hóa, giáo dục, du lịch, công ty liên doanh nước ngoài hay trong các công ty Hàn Quốc, hoặc làm công tác nghiên cứu và giảng dạy ở các trường , trung tâm khoa học. – Sinh viên có thể học liên thông lên đại học tại các trường đại học của Hàn Quốc và đại học của Việt Nam có liên kết với Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội.

Thí sinh liên hệ nộp hồ sơ tại

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông – Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà NộiSố 1, Phố Kiều Mai, Phường Phúc Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, TP Hà NộiĐT/Zalo: (024)2233.6262 – 0983.564.562Website: nncn.edu.vnFacebook chính: fb.com/ngoaingucongnghehn

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Thí sinh có thể nộp trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh hồ sơ về địa chỉ trên. Thí sinh cần tìm hiểu thêm về ngành nghề đào tạo, thí sinh liên hệ với tổ tư vấn để được hỗ trợ.

Hy vọng thông qua bài viết Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC) Cakhia TV trang web trực tiếp bóng đá miễn phí sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Related Posts

Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ

Đề bài: Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ Chiều tối Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của…

Câu chuyện về nhà học giả Naropa

Theo chân Tilopa, ngay cả đại học giả Naropa cũng phải trải qua muôn vàn khó khăn. Như chúng ta đã thấy trước đây, Naropa gặp Tilopa,…

Suboi là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, đời tư nữ rapper tài năng

Nhắc đến nhạc rap Việt không thể không nhắc đến cái tên Suboi. Nổi lên từ thập niên đầu tiên của thế kỷ 21, Suboi mang đến…

integrated circuit là gì? Phân loại, cấu tạo và công dụng

Chắc hẳn bạn đã ít nhiều nghe đến thuật ngữ IC. Đây là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Integrated circuit. Tuy nhiên không phải…

Kể hoặc đọc lại một câu chuyện (bài thơ, bài văn) về một vận động

1. Đồ sưu tầm: Hoàng Xuân Vinh (sinh ngày 6 tháng 10 năm 1974 tại Thành phố Sơn Tây, Hà Nội) là vận động viên bắn súng…

Quần jockstrap là gì? Chia sẻ những mẫu quần jockstrap đình đám

Quần jockstrap là một kiểu quần được thiết kế vô cùng độc đáo giúp nam giới trở nên sexy và quyến rũ hơn. Tuy nhiên kiểu quần…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *