Vendor Managed Inventory (VMI) là gì?

Rate this post

Hàng tồn kho do nhà cung cấp quản lý – VMI đẹp Quản lý hàng tồn kho từ nhà cung cấp Tối ưu hóa chuỗi cung ứng là một phương pháp tối ưu hóa các hoạt động của chuỗi cung ứng, trong đó nhà cung cấp chịu trách nhiệm về mức tồn kho của nhà bán lẻ. Các nhà cung cấp có quyền truy cập vào dữ liệu hàng tồn kho của nhà bán lẻ và chịu trách nhiệm điều phối các đơn đặt hàng.

Khi các công ty trong chuỗi cung ứng quyết định hợp tác với nhau, kết quả của sự hợp tác này thường là trao đổi thông tin tốt hơn, cải tiến các quy trình và hoạt động phối hợp, dựa trên sự hỗ trợ lẫn nhau.

Một ví dụ về sự hợp tác này là mô hình VMI, trong đó người mua cho phép nhà cung cấp quản lý toàn bộ quy trình bổ sung và chịu trách nhiệm kiểm soát hàng tồn kho của nhà bán lẻ.

Nói một cách đơn giản, các nhà cung cấp có nhiệm vụ kiểm soát lượng hàng trong kho của người bán cho sản phẩm của họ để họ có thể tập trung giải quyết một vấn đề quan trọng hơn: làm thế nào để bán sản phẩm của họ, sản phẩm hiệu quả nhất cho người tiêu dùng. Với sự thay đổi này, các nhà cung cấp đã chuyển mối quan tâm của họ từ việc mua các nhà bán lẻ để mua nhiều hàng hóa hơn sang việc giúp họ bán được nhiều hàng hơn.

Tham Khảo Thêm:  Sắp Mâm Cúng Khai Trương Cần Gì Để Cho Kinh Doanh Thuận Lợi?

Để đạt được điều này, nhà bán lẻ cho phép nhà cung cấp tiếp cận kho hàng với thông tin nhu cầu (bằng máy móc hoặc thông qua hệ thống nhắn tin điện tử tự động) và đặt mục tiêu cho các mặt hàng có sẵn. Các nhà cung cấp thường sẽ đưa ra các quyết định mới về số lượng đặt hàng, phương thức và thời gian vận chuyển. Do đó, thay vì đợi nhà bán lẻ đặt hàng, các nhà cung cấp tự điều chỉnh các giao dịch cung ứng.

VMI là hoạt động cung ứng hiệu quả giúp nhà cung cấp đáp ứng nhu cầu mà không bị cản trở bởi các quyết định mua hàng trong chuỗi bán lẻ (hiệu ứng bullwhip).

Ngoài ra, VMI được xây dựng để loại bỏ hoặc ít nhất là giảm thiểu tình trạng thiếu nguồn cung, cũng như giảm chi phí cho tất cả các thành viên trong chuỗi cung ứng. Do đó, thước đo hiệu quả của nhà cung cấp không phải là thời gian giao hàng, mà là sự sẵn có của hàng hóa và sự trở lại của họ.

VMI

Khi nào doanh nghiệp nên sử dụng VMI?

Một số nhà nghiên cứu cho rằng VMI đặc biệt phù hợp với môi trường có tính ổn định tương đối, nhu cầu ít thay đổi và số lượng sản phẩm tiêu chuẩn lớn. Tuy nhiên, các nghiên cứu và mô phỏng trong thế giới thực cho thấy VMI cũng hiệu quả hơn so với bổ sung truyền thống đối với các sản phẩm có khối lượng thấp với nhu cầu thay đổi lớn, mặc dù thực tế là việc sử dụng VMI trong môi trường này khá tốn nhiều công sức.

Tham Khảo Thêm:  Những sự thật về Khánh Sky có thể bạn chưa biết

VMI là một lựa chọn tốt cho các nhà cung cấp vì nó cho phép bạn giảm công suất dư thừa, hướng tới hiệu quả sản xuất cao hơn mà không làm tăng hàng tồn kho hoặc giảm mục tiêu thực hiện đơn hàng. Hơn nữa, với nguồn lực hạn chế, phương pháp này rất hữu ích để xác định đơn đặt hàng nào có thể bị trì hoãn mà không gây tổn thất cho nhà bán lẻ.

VMI nên được sử dụng như thế nào?

Tất cả các công ty đều hiểu rằng việc triển khai thành công VMI phụ thuộc rất nhiều vào mối quan hệ giữa các công ty. Nếu chỉ xem VMI như một giải pháp kỹ thuật mà không xem xét đến khía cạnh con người và xã hội thì sẽ rất khó đạt được thành công. VMI thực sự cần những đội ngũ hiệu quả và những thành viên tận tụy từ tất cả các công ty tham gia. VMI sẽ thất bại nếu không có các mối quan hệ, chuỗi cung ứng và cơ cấu tổ chức cần thiết.

Từ quan điểm của một nhà bán lẻ:

Quyết định có áp dụng VMI hay không liên quan đến mối quan hệ của nhà cung cấp với các khách hàng khác. Ngoài ra, các nhà bán lẻ có thể không muốn bỏ qua các hoạt động mua hàng, vì chúng gần như là một năng lực cốt lõi. Vì vậy, động lực của các công ty phải phù hợp với mục tiêu của VMI. Ngoài ra, các nhà bán lẻ nên giám sát hoạt động của các nhà cung cấp thông qua mức độ dịch vụ khách hàng của họ, vì đây là mục tiêu chính của việc bổ sung hiệu quả. Tuy nhiên, VMI giải quyết xung đột giữa các thước đo hiệu quả ở cả cấp độ hàng tồn kho và dịch vụ khách hàng.

Tham Khảo Thêm:  Chất độc Kali Xyanua KCN là gì? Mua xyanua ở đâu giá RẺ?

Đối với nhà cung cấp:

Ưu điểm cơ bản là VMI làm giảm sự biến động của nhu cầu, cho phép các bộ đệm nhỏ hơn về công suất và hàng tồn kho. Các nhà cung cấp có cơ hội tốt hơn để điều phối các chuyến hàng đến các khách hàng khác nhau và lên lịch giao hàng – nhanh hơn hoặc chậm hơn – tùy thuộc vào lịch sản xuất của khách hàng, tình trạng hàng tồn kho, v.v. hàng hóa và năng lực vận tải. Xử lý lô hàng thường được cải thiện bằng cách sử dụng VMI

VMI

Phối hợp đặt chỗ bổ sung và giao hàng thông qua nhiều nhà bán lẻ góp phần cải thiện dịch vụ.

Yêu cầu giao hàng cho một nhà bán lẻ không khẩn cấp như vậy sẽ bị trì hoãn từ một đến hai ngày để cho phép giao hàng cho một nhà bán lẻ khác cần gấp hơn. Tương tự, một đơn đặt hàng bổ sung nhỏ hơn từ một nhà bán lẻ sẽ phải ưu tiên cho một đơn đặt hàng lớn hơn từ một nhà bán lẻ khác cần nó hơn. Với khả năng cân bằng nhu cầu của tất cả các đối tác, nhà cung cấp có thể cải thiện hiệu quả của hệ thống mà không làm tổn hại đến lợi ích của bất kỳ nhà bán lẻ nào.

Các nhà bán lẻ được hưởng lợi từ sự đảm bảo rằng những yêu cầu khẩn cấp nhất sẽ nhận được sự quan tâm hiệu quả nhất. Nếu không có VMI, các nhà cung cấp sẽ khó ưu tiên vận chuyển một cách hiệu quả.

Hy vọng thông qua bài viết Vendor Managed Inventory (VMI) là gì? Cakhia TV trang web trực tiếp bóng đá miễn phí sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Related Posts

Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ

Đề bài: Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ Chiều tối Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của…

Câu chuyện về nhà học giả Naropa

Theo chân Tilopa, ngay cả đại học giả Naropa cũng phải trải qua muôn vàn khó khăn. Như chúng ta đã thấy trước đây, Naropa gặp Tilopa,…

Suboi là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, đời tư nữ rapper tài năng

Nhắc đến nhạc rap Việt không thể không nhắc đến cái tên Suboi. Nổi lên từ thập niên đầu tiên của thế kỷ 21, Suboi mang đến…

integrated circuit là gì? Phân loại, cấu tạo và công dụng

Chắc hẳn bạn đã ít nhiều nghe đến thuật ngữ IC. Đây là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Integrated circuit. Tuy nhiên không phải…

Kể hoặc đọc lại một câu chuyện (bài thơ, bài văn) về một vận động

1. Đồ sưu tầm: Hoàng Xuân Vinh (sinh ngày 6 tháng 10 năm 1974 tại Thành phố Sơn Tây, Hà Nội) là vận động viên bắn súng…

Quần jockstrap là gì? Chia sẻ những mẫu quần jockstrap đình đám

Quần jockstrap là một kiểu quần được thiết kế vô cùng độc đáo giúp nam giới trở nên sexy và quyến rũ hơn. Tuy nhiên kiểu quần…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *