Visa lao động là gì? Điều kiện và thủ tục xin Visa lao động

Rate this post

Visa lao động là visa dành cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Bao gồm visa LD1 và visa LD2 có thời hạn lên đến 2 năm tạo điều kiện cho người nước ngoài làm việc lâu dài tại Việt Nam. Để biết thêm thông tin, vui lòng tham khảo bài viết: Visa lao động là gì? Điều kiện và thủ tục xin visa lao động.

Visa lao động là gì? Điều kiện và thủ tục xin visa lao động

Visa lao động là gì? Điều kiện và thủ tục xin visa lao động

1. Visa lao động là gì?

thẻ làm việc

Do đó, visa lao động là loại visa được cấp cho người nước ngoài làm việc hợp pháp tại Việt Nam dưới sự bảo lãnh của công ty tại Việt Nam. Cơ quan cấp thị thực ở đâu quản lý xuất nhập cảnh hoặc văn phòng di trú.

Theo luật không. 47/2014/QH13, thị thực lao động có ký hiệu LD, ký hiệu là LD visa.

Cụ thể, tại Điều 1, trong Luật số 51/2019/QH14 – Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, lưu trú của người nước ngoài tại Việt Nam Trong đó nêu rõ: Có hai loại thị thực LD là thị thực LD1 và LD2, trong đó:

 • Visa LD1: Là loại thị thực cấp cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam có xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động, trừ trường hợp điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên có quy định khác.
 • thị thực LD2: Là loại visa cấp cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam thuộc diện phải có giấy phép lao động.

thị thực LD1

2. Điều kiện xin visa lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, bạn muốn xin visa lao động thì phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Bạn có hộ chiếu, giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế
 • Được cơ quan, tổ chức, cá nhân làm việc tại Việt Nam mời và xác nhận
 • Không nằm trong các trường hợp không được nhập cảnh đã được quy định rõ tại Điều 21 Luật Xuất nhập cảnh Việt Nam, số. 47/2014/QH13.
Tham Khảo Thêm:  Cảm nhận bài thơ Ánh trăng của Nguyễn Duy

Trường hợp người lao động nước ngoài được cơ quan, tổ chức bảo lãnh hoặc mời vào làm việc với doanh nghiệp tại Việt Nam thì:

 • Cơ quan, tổ chức mời, bảo lãnh người nước ngoài vào làm việc phải bảo đảm là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam.
 • Cơ quan, tổ chức mời, bảo lãnh người nước ngoài phải thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn do pháp luật quy định.

3. Hồ sơ xin visa lao động

Một bộ hồ sơ xin cấp visa lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam cần có những giấy tờ sau:

 • Giấy phép hoạt động của tổ chức, doanh nghiệp: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Giấy phép hoạt động, Giấy phép đầu tư của Văn phòng đại diện, Chi nhánh;
 • Giấy xác nhận sử dụng mẫu dấu/thông báo sử dụng dấu doanh nghiệp;
 • Văn bản giới thiệu con dấu dựa trên mẫu NA16, kèm theo chữ ký của người có thẩm quyền. Nộp tờ khai này trong trường hợp nộp lần đầu cho Cục quản lý xuất nhập cảnh;
 • Mẫu đơn xin visa công tác Việt Nam theo mẫu NA5có xác nhận gia hạn tạm trú
 • Hộ chiếu gốc của người xin thị thực được đảm bảo còn hiệu lực
 • Miễn giấy phép lao động/giấy phép lao động trong trường hợp người nước ngoài thuộc diện miễn giấy phép lao động.
 • Có thể sử dụng sổ tạm trú hoặc giấy chứng nhận tạm trú.

4. Quy trình xin visa lao động tại Việt Nam

Nếu bạn ở nước ngoài

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ, xin công văn chấp thuận của Cơ quan XNK cấp visa lao động

Bước 2: Nộp hồ sơ, lấy giấy hẹn trả kết quả

Bạn mang hồ sơ đến nộp tại Cục quản lý xuất nhập cảnh, sau đó sẽ nhận được giấy hẹn trả kết quả.

Trường hợp xin cấp thị thực tại Đại sứ quán, Lãnh sự quán Việt Nam ở nước ngoài, doanh nghiệp phải trả thêm phí fax tại quầy làm thủ tục.

Hiện nay, có 02 cơ quan tiếp nhận và xét duyệt hồ sơ xin thị thực lao động:

 • Miền Bắc: Nộp tại Cục quản lý xuất nhập cảnh Hà Nội.
 • Miền Nam: Người lao động thuộc diện Phòng Quản lý xuất nhập cảnh TP.HCM. Hồ Chí Minh.
Tham Khảo Thêm:  KCl + H2O → KOH + H2 + Cl2 | KCl ra Cl2 – VietJack.com

Bước 3: Nhận kết quả

Nếu hồ sơ của người lao động được duyệt thì sau 5-7 ngày Cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ gửi kết quả cho doanh nghiệp, tổ chức.

Vì vậy, trong công văn sẽ ghi rõ ngày nhập cảnh và nơi cần xin thị thực. Bạn phải đến đúng giờ để hoàn tất thủ tục visa lao động nhanh chóng

Bước 4: Thông báo cho người lao động nước ngoài

Khi doanh nghiệp đã nhận được các giấy tờ quan trọng từ Cục quản lý xuất nhập cảnh, doanh nghiệp phải thông báo cho người nước ngoài bằng cách gửi email hoặc chuyển phát nhanh giấy tờ nhập cảnh để người nước ngoài làm thủ tục cấp thị thực tại ĐSQ/LSQ hoặc tại sân bay.

Bước 5: Nhận visa, nộp lệ phí

Sau khi nhận lô hàng nhập cảnh, bạn cần kiểm tra địa điểm lấy visa, cũng như thời gian lấy visa để đến đúng địa điểm. Thông thường sẽ có 2 nơi nhận visa như sau:

 • Tại sân bay quốc tế ở Việt Nam
 • Tại đại sứ quán/lãnh sự quán

Khi đến điểm lấy thị thực, bạn cần điền vào mẫu NA1, sau đó đính kèm ảnh 4×6 cm đã chuẩn bị sẵn, cùng với hộ chiếu gốc và bản sao công văn nhập cảnh. Thanh toán lệ phí thị thực và nhận được thị thực để hoàn thành công việc.

Nếu bạn đang ở Việt Nam

Bước 1: Người lao động phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin gia hạn visa lao động

Bước 2: Nộp hồ sơ, lấy giấy hẹn trả kết quả:

Bạn nộp bộ hồ sơ đã điền đầy đủ thông tin cho Cục quản lý xuất nhập cảnh, nộp lệ phí nhà nước và sau đó nhận giấy hẹn trả kết quả.

Cũng giống như xin công văn nhập cư, bạn có thể nộp đơn tại Văn phòng xuất nhập cảnh của khu vực công ty tài trợ.

Bước 3: Nhận kết quả

Nếu hồ sơ của bạn được chấp thuận thì sẽ mất khoảng 6-7 ngày để Cục quản lý xuất nhập cảnh trả kết quả.

Khi nhận kết quả phải kiểm tra lại thông tin trên visa, phải phản hồi ngay nếu có sai sót.

Thời hạn của thị thực, cũng như dữ liệu cá nhân của người thụ hưởng, được ghi rõ trên thị thực được cấp.

5. Xin visa lao động mất bao lâu?

Thời gian nộp hồ sơ, làm thủ tục cấp visa lao động tại Việt Nam cho người nước ngoài theo quy định thông thường từ 5-7 ngày làm việc (kể từ thời điểm nộp hồ sơ hợp lệ không tính ngày nghỉ).

Tham Khảo Thêm:  Tải My Talking Angela Mod Apk (Full tiền, kim cương) miễn phí

Thời gian nhận kết quả visa được ghi rõ trên hóa đơn. Thời hạn của visa lao động thường tối đa là 2 năm. Nếu giấy phép lao động không có giá trị trong 2 năm, thời hạn của thị thực nước ngoài sẽ bằng với thời hạn của giấy phép lao động.

6. Chi phí xin visa lao động?

Lệ phí sẽ được thu theo biểu phí quy định tại Cục quản lý xuất nhập cảnh. Nếu bạn lấy visa tại ĐSQ/LSQ thì chi phí có thể thay đổi tùy theo chính sách của từng quốc gia cụ thể.

Dưới đây là câu trả lời của chúng tôi về Visa lao động là gì? Điều kiện và thủ tục xin visa lao động. Trong quá trình tra cứu, nếu cần Công ty Luật ACC hướng dẫn các vấn đề pháp lý, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty chuyên nghiệp trọn gói cho khách hàng trên toàn quốc ✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh Các thủ tục bắt buộc để cá nhân, tổ chức được phép hoạt động kinh doanh ✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng để chúng tôi có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn ✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn cao về kế toán và thuế, chúng tôi đảm bảo các báo cáo được lập đúng pháp luật ✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp dịch vụ chất lượng tốt và cung cấp các giải pháp cho doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất, kinh doanh hay các hoạt động khác ✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Hy vọng thông qua bài viết Visa lao động là gì? Điều kiện và thủ tục xin Visa lao động Cakhia TV trang web trực tiếp bóng đá miễn phí sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Related Posts

Răng sữa chưa rụng răng vĩnh viễn đã mọc là tại sao?

Con người có hai bộ răng: răng sữa và răng vĩnh viễn. Theo quy luật, răng sữa là chiếc răng đầu tiên mọc lên, sau đó sẽ…

Cách đổi hình nền laptop, máy tính cực dễ

Cách thay đổi hình nền của máy tính xách tay Làm thế nào Có sự khác biệt giữa các phiên bản hệ điều hành Windows 7, 8,…

Tải Hack Dream League Soccer MOD APK (Vô Hạn Tiền, Full Vàng

Hack Dream League Soccer 2022 (Full Stats, Full Gold Diamond) là game bóng đá được nhiều người yêu thích và nhà phát hành First Touch Games đã…

Lưu ngay 15 hình xăm lâm chấn khang [Hot Năm Nay]

Hãy đồng hành cùng Những hình xăm đẹp nhất năm 2023 của baomuctim.com để tìm hiểu và khám phá #Sau #Trường #Phim #Hành Động #Mỹ #Nữ #Tattoo…

Phô mai mozzarella là gì? Mua ở đâu và những thông tin liên quan

Theo những đánh giá thìPhô mai Mozzarella là nguyên vật liệu thường sử dụng quá trong các món ăn mang hương vị châu âu như pizza, mỳ…

Công dụng, cách dùng Trai sông

Là nhuyễn thể hai mảnh vỏ, dài 10-20 cm, rộng 8-16 cm. Vỏ có hình đĩa dẹt hình trứng, mép trước tròn, mép mỏng, mép sau phẳng,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *