Vòng bi cầu đỡ chặn là gì? Các loại vòng bi cầu đỡ chặn?

Rate this post

Chắc hẳn nhiều người đã tiếp xúc với nó từ nhỏ vòng bi từ xe đạp đến đời thường. Bạn đã bao giờ thắc mắc và biết công dụng của vòng bi và bi trong đó chưa? Nếu không, hãy giúp chúng tôi hiểu thêm về Vòng bi lực đẩy là gì? Và bây giờ là các loại vòng bi tốt nhất trong bài viết này!.

Vòng bi lực đẩy là gì?

khối ổ bi là một dạng ổ trục, đây là cơ cấu cơ khí giúp giảm lực ma sát. Nó được thực hiện bằng cách chuyển ma sát trượt của 2 phần tiếp xúc. Khi nó trở lại ma sát lăn giữa các con lăn hoặc quả bóng được cố định trong khung vòng. Vòng đệm thường được làm bằng thép để có thể tồn tại lâu dài trong môi trường hoạt động của thiết bị.

Về phần thiết kế vòng bi lăn hình cầu được chia thành các loại sau: vòng bi khối hàng đơn, cấu hình ổ bi, vòng bi đẩy hàng đôi, 4 vòng bi tiếp xúc góc.

nhìn bây giờ: Cách sử dụng vòng bi công nghiệp hợp lý hơn.

cau-do-chan

Các loại vòng bi chặn phổ biến

1. Vòng bi chặn một hàng

Vòng bi tang trống một dãy (còn được gọi là vòng bi tiếp xúc góc), có khả năng mang tải trọng hướng tâm và hướng trục theo một hướng. Lực được truyền qua ổ trục này theo 4 loại góc (góc là góc tiếp xúc): 15o, 25o, 30o và 40o. Góc tiếp xúc càng lớn thì tải trọng dọc trục càng cao.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách làm nem lụi Huế thơm lừng, ngon hút khách

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, người tiêu dùng thích chọn góc tiếp xúc nhỏ nhằm hạn chế ma sát giữa các ổ trục (bạc đạn).

vòng bi hình cầu Tổ hợp nhóm là sự kết hợp của hai ổ đỡ hướng tâm được gọi là tổ hợp ổ trục kép. Chúng thường bao gồm ổ bi tiếp xúc góc HOẶC máy lăn côn. Ngoài ra, chúng ta có thể tạo các tổ hợp khác úp mặt vào nhau, có mặt ngoài của các vòng tiếp xúc với nhau (kiểu DF). Giáp sau (kiểu ĐB) hoặc cả 2 trước cùng chiều (kiểu DT).

???Bạn đã biết rồi: Cách đo khe hở ổ trục Tiêu chuẩn có công bằng không?

o-bi-do-chan

Cả hai vòng bi DF và DB đều có khả năng xử lý tải trọng hướng tâm và hướng trục theo cả hai hướng. Loại DT được sử dụng khi có tải trọng hướng kính lớn theo một hướng và tải trọng phải được áp dụng cho mỗi ổ trục bằng nhau.

Ưu điểm của dòng vòng bi này là có thể sử dụng tiện lợi cho nhiều loại thiết bị hiệu ứng mô-men xoắn khác nhau và chọn các bố cục khác nhau cho phù hợp.

vong-bicau-do-chan

2. Ổ bi 2 dãy

vòng bi 2 hàng được thiết kế bằng cách gắn 02 bi chặn vào 1 hàng sau. Vì chúng chỉ có vòng trong và đêm ngoài. Mỗi vòng có hai mặt rãnh, các vòng chịu lực bên trong và bên ngoài được kết hợp thành một đơn vị. Người ta có thể mang tải trọng dọc trục theo cả hai hướng và công suất thời điểm uốn rất tốt. Loại vòng bi này được sử dụng như một vòng bi cố định.

Tham Khảo Thêm:  2 cách nấu cháo cua đồng cực ngon với công thức đơn giản và dễ làm

3. Ổ bi gắn nhóm

Đây là loại ổ trục kết hợp của hai loại được gọi là ổ trục hướng tâm vòng bi đôi. Nó bao gồm các ổ bi tiếp xúc góc hoặc ổ lăn côn.

Vòng bi lăn hình cầu nằm có những ưu điểm vô cùng lớn: Có thể sử dụng phù hợp với nhiều loại thiết bị với các thế mạnh tiền tệ khác nhau. Tùy thuộc vào điều này, bạn có thể chọn từ các bố cục khác nhau.

Đây là tất cả các thông tin về Vòng bi lực đẩy là gì? Nhưng CMT Sài Gòn muốn chia sẻ với bạn đọc. Tuy nhiên, khi sử dụng vòng bi lăn hình cầu Bạn nên chú ý đến độ hao mòn của sản phẩm. Có khả năng xử lý ngay dây chuyền cũng như thiết bị để vận hành một cách hiệu quả nhất.

Để mua được sản phẩm chính gốc, bạn cần tìm đến những cửa hàng, đại lý uy tín. Vui lòng liên hệ CMT Sài Gòn đảm bảo bạn sẽ không chỉ được tư vấn, hỗ trợ mua hàng tận gốc mà còn mua được sản phẩm phù hợp.

Hy vọng thông qua bài viết Vòng bi cầu đỡ chặn là gì? Các loại vòng bi cầu đỡ chặn? Cakhia TV trang web trực tiếp bóng đá miễn phí sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Related Posts

Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ

Đề bài: Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ Chiều tối Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của…

Câu chuyện về nhà học giả Naropa

Theo chân Tilopa, ngay cả đại học giả Naropa cũng phải trải qua muôn vàn khó khăn. Như chúng ta đã thấy trước đây, Naropa gặp Tilopa,…

Suboi là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, đời tư nữ rapper tài năng

Nhắc đến nhạc rap Việt không thể không nhắc đến cái tên Suboi. Nổi lên từ thập niên đầu tiên của thế kỷ 21, Suboi mang đến…

integrated circuit là gì? Phân loại, cấu tạo và công dụng

Chắc hẳn bạn đã ít nhiều nghe đến thuật ngữ IC. Đây là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Integrated circuit. Tuy nhiên không phải…

Kể hoặc đọc lại một câu chuyện (bài thơ, bài văn) về một vận động

1. Đồ sưu tầm: Hoàng Xuân Vinh (sinh ngày 6 tháng 10 năm 1974 tại Thành phố Sơn Tây, Hà Nội) là vận động viên bắn súng…

Quần jockstrap là gì? Chia sẻ những mẫu quần jockstrap đình đám

Quần jockstrap là một kiểu quần được thiết kế vô cùng độc đáo giúp nam giới trở nên sexy và quyến rũ hơn. Tuy nhiên kiểu quần…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *