Windows Media Player là gì? Trình đa phương tiện đến từ Microsoft

Rate this post

Windows Media Player – trình phát đa phương tiện miễn phí của Microsoft cực kỳ hữu ích với nhiều tính năng hấp dẫn. Vậy bạn đã biết phần mềm Windows Media Player là gì và trình phát đa phương tiện này có những tính năng nổi bật gì chưa? Theo dõi bài viết này cho đến cuối để xem thêm các tính năng hữu ích!

Windows Media Player là gì?  Trình phát đa phương tiện của Microsoft

Windows Media Player là gì? Trình phát đa phương tiện của Microsoft

I. Windows Media Player là gì?

Trình nghe nhạc của windows tên viết tắt của ai WMP được dịch là “Trình nghe nhạc của windows“, đây là nền tảng hỗ trợ miễn phí của Microsoft. Với trình phát đa phương tiện này, người dùng có thể xem phim, nghe nhạc, xem video trên máy tính của bạn một cách dễ dàng. Ngoài ra, Windows Media Player còn cho phép người dùng nghe những bản nhạc sôi động hay xem video trên đó nhiều định dạng hình ảnh và âm thanh như AVI, WAV, MP3

Một điểm bán chính của Windows Media Player là có khả năng tự động phát âm thanh và hình ảnh với tốc độ cực nhanh. Đồng thời, người dùng hoàn toàn có thể xem phim và nghe nhạc cùng lúc một cách dễ dàng.

Ngoài những tính năng trên, Windows Media Player còn giúp người dùng Quản lý thư viện media, hỗ trợ ghi đĩa audio, hoạt động với nhiều định dạng nhạc, phim phổ biến hiện nay. Và trình phát đa phương tiện Windows này cũng khá dễ sử dụng và có khả năng xử lý video và nhạc tương đối tốt để bạn giải trí.

Tham Khảo Thêm:  CO2 + Ca(OH)2 → CaCO3 + H2O

Windows Media Player là gì?

Windows Media Player là gì?

II. Các tính năng nổi bật của Windows Media Player

1. Quản lý thư viện nhạc và video của bạn một cách dễ dàng

Windows Media Player được thiết kế đặc biệt để giúp người dùng dễ dàng sắp xếp các video, tệp nhạc. Thư viện Microsoft Windows Media Player này có cấu trúc tốt (kiểu cây thư mục) và cung cấp cho người dùng truy cập nhanh trong video, nhạc, ảnh và các chương trình truyền hình được ghi lại khác.

Hoặc các vị trí mạng có chứa một số tệp đa phương tiện. Ngoài ra, Microsoft Windows Media Player cũng đi kèm với hỗ trợ người dùng cho các thiết bị bổ sung bao gồm Xbox 360.

Dễ dàng quản lý thư viện nhạc và video của bạn

Dễ dàng quản lý thư viện nhạc và video của bạn

2. Đồng bộ thiết bị

Ngoài việc phát nhạc và video, Windows Media Player này còn cung cấp các cách thuận tiện để phát đồng bộ thiết bị di động, chẳng hạn như máy nghe nhạc MP3 hoặc thư viện nhạc được lưu trữ trên máy tính của bạn. Và mọi việc sẽ trở nên đơn giản hơn khi người dùng chỉ cần kết nối chúng với máy tính và Windows Media Player sẽ thực hiện phần còn lại. Thật tiện lợi phải không nào!

đồng bộ hóa thiết bị

đồng bộ hóa thiết bị

3. Chức năng ghi đĩa âm thanh

Phần mềm Windows Media Player cũng được tặng kèm cho người dùng tính năng máy ghi âm chuyên dụng. Với tính năng này, trình phát đa phương tiện cho phép người dùng Tạo Danh sách ghi bằng cách kéo tất cả các bài hát bạn muốn đưa vào CD đi tới Danh sách ghi trong bảng bên phải. Sau đó cho đĩa vào để thực hiện thao tác chỉnh sửa và cuối cùng nhấn bắt đầu ghi và đợi vài phút.

Chức năng ghi đĩa âm thanh

Chức năng ghi đĩa âm thanh

4. Nhiều tùy chọn xem video và âm thanh

Phần mềm Windows Media Player cung cấp cho người dùng nhiều phụ kiện được thiết kế để hỗ trợ người dùng thưởng thức các chương trình, phim cũng như các bài hát mà người dùng yêu thích. Ngoài ra, giờ đây sẽ có các tùy chọn để chuyển đổi và điều chỉnh âm lượng để cân bằng đồ họa có thể Điều chỉnh tần số âm thanh, hiệu ứng SRS WOW và ngay cả 3 biểu đồ Dolby Digital Một cách dễ dàng.

Tham Khảo Thêm:  Đóng vai Lê Thận kể lại chuyện sự tích Hồ Gươm

Ngoài ra, để phát video, người dùng cũng cần thao tác một số cài đặt, cụ thể là các yếu tố liên quan đến Độ tương phản, Độ sáng, Độ bão hòa và Màu sắc. Và danh sách các định dạng người dùng được hỗ trợ cũng khá phong phú. Tuy nhiên, một số loại tệp nhạc không được nhận dạng theo mặc định nhưng vẫn có thể phát được với điều kiện là Các codec cần thiết phải được cài đặt trên máy tính.

Nhiều tùy chọn xem video và âm thanh

Nhiều tùy chọn xem video và âm thanh

5. Sắp xếp album theo danh mục

Windows Media Player ngoài hệ thống đánh giá video, bài hát còn cho phép người dùng đánh giá theo mức độ yêu thích, bạn hoàn toàn có thể sắp xếp chúng theo thứ hạng để tiện theo dõi. tạo một nhóm với các bài hát yêu thích của bạn từ Album. Đồng thời, với chức năng thả, kéo và nút Tạo danh sách phát nó còn giúp người dùng tránh nhầm lẫn trong quá trình tạo playlist đặc biệt theo sở thích của mình.

Sắp xếp album theo danh mục

Sắp xếp album theo thể loại

6. Thu nhỏ cửa sổ chương trình và đặt nó trên thanh công cụ

Với Windows Media Player này, người dùng cũng có thể thao tác thu nhỏ cửa sổ chương trình và đặt chúng vào thanh tác vụ hệ thống thích hợp. Nhờ tính năng này, người dùng có thể dễ dàng làm việc với các ứng dụng khác trên máy tính. Mặc dù có thể thu nhỏ cửa sổ chương trình, nhưng chương trình phần mềm vẫn hiển thị hỗ trợ Người dùng có các nút chức năng chính như phát tệp tiếp theo, dừng phát, phát tệp trước đó, xem hình ảnh video, v.v.

Thu nhỏ cửa sổ chương trình và đặt nó trên thanh công cụ

Thu nhỏ cửa sổ chương trình và đặt nó trên thanh công cụ

III. Phiên bản Windows Media Player mới nhất

Trình phát phương tiện Windows 12 là phiên bản mới nhất của Windows Media Player. Windows Media Player 12 được phát hành vào ngày 22 tháng 10 năm 2009 được bao gồm trong Windows 7, nhưng không có sẵn cho các phiên bản Windows cũ hơn hoặc được cập nhật kể từ Windows 8, Windows 8.1 và Windows 10.

Tham Khảo Thêm:  Slither.io Mod APK 1.6 (Bất tử)

Thay vào đó, các phiên bản Windows sau này đã sử dụng Microsoft Movies & TV (đối với video) và Groove Music (đối với âm thanh) làm ứng dụng phát lại hoàn toàn mặc định cho hầu hết các phương tiện. Ngoài ra, Windows Media Player 12 vẫn được người dùng sử dụng như một thành phần cốt lõi của Windows.

Phiên bản Windows Media Player mới nhất

Phiên bản Windows Media Player mới nhất

IV. So sánh Windows Media Player với một số chương trình khác

Nếu người dùng không muốn cài đặt các phần mềm khác để sử dụng nghe nhạc trên Windows thì chỉ cần tải ngay Windows Media Player về để sử dụng. Vì phần mềm Windows Media Player hoàn toàn có thể hỗ trợ người dùng xem phim, nghe nhạc, xem video có trên máy tính. thông qua Nhiều định dạng được hỗ trợ như MP4, MP3, WAV, AVI

Ngoài ra, Windows Media Player đã hoàn toàn tự động phát video, nhạc với những tính năng quản lý vô cùng hữu ích. Giúp người dùng không cần thực hiện nhiều thao tác mà vẫn có thể xem phim, nghe nhạc hay thực hiện các tác vụ khác theo ý muốn.

So sánh Windows Media Player với một số chương trình khác

So sánh Windows Media Player với một số chương trình khác

Và so sánh Windows Media Player với các phần mềm nghe nhạc phổ biến khác trên máy tính hiện nay như VLC media player, KMPlayer, KLite Codec Pack hay Media Player Classic,… thì Windows Media Player được đánh giá là một trong những phần mềm được nhiều người sử dụng. người dùng được đánh giá khá cao trong việc chơi, đọc và chơi các định dạng nhạc hay video chất lượng cao.

Hiện nay, Windows Media Player được cập nhật phiên bản mớiVì vậy, nếu bạn sử dụng VLC để xem phim hay nghe nhạc thì cũng có thể tham khảo phiên bản Windows Media Player mới nhất này.

So sánh Windows Media Player với một số chương trình khác

So sánh Windows Media Player với một số chương trình khác

Bài viết này đã cung cấp cho bạn thông tin Windows Media Player là gì? Trình phát đa phương tiện của Microsoft. Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ cho bạn bè và đừng quên để lại bình luận bên dưới nhé!

Hy vọng thông qua bài viết Windows Media Player là gì? Trình đa phương tiện đến từ Microsoft Cakhia TV trang web trực tiếp bóng đá miễn phí sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Related Posts

420 là gì? Ý nghĩa đặc biệt của con số 420

420 là gì? Một số? Không, đây là một ngày đặc biệt đối với người Mỹ và Canada. Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu…

Bức tranh tứ bình trong bài Việt Bắc, Tố Hữu

Đề bài: Bức tranh tứ bình trong bài Việt Bắc,Tố Hữu 5 bài văn mẫu Bức tranh tứ bình trong bài Việt Bắc,Tố Hữu 1. Phân tích…

Cách dùng ClassPoint tạo câu hỏi tương tác trên PowerPoint

Điểm lớp Có một phương pháp “chuyển đổi bằng một cú nhấp chuột” duy nhất để tạo các câu đố PowerPoint tương tác. Hãy cùng Download.vn tìm…

TOP 14 bài phân tích Đi đường – Tẩu lộ (Sơ đồ tư duy)

Văn mẫu lớp 8: Phân tích bài thơ Đi đường tuyển chọn 14 mẫu hay nhất, kèm theo 2 dàn ý chi tiết và sơ đồ tư…

Hello Nghĩa Là Gì? Lời Chào Hỏi Trong Giao Tiếp Tiếng Anh Cơ Bản

Xin chào gần như là cụm từ được sử dụng nhiều nhất khi tiếp xúc khi gặp ai đó. Vậy xin chào có nghĩa là gì? Từ…

Storage Area Network (SAN) – Hệ thống lưu trữ mạng doanh nghiệp

SAN là một kiến ​​trúc mạng, nhưng nó không được đặc trưng bởi quy mô của mạng LAN hoặc mạng LAN cục bộ, mà là lưu trữ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *