With E.P 2.0, Nhung Dua Tre Gives Voice to Hanoi’s Youth

Rate this post

Trước ngày giải phóng Sài Gòn EP 2.0 tối nayBan nhạc rock Nhung Dừa Trẻ có trụ sở tại Hà Nội mang đến một cái nhìn thoáng qua về nguồn cảm hứng đằng sau nỗ lực mới nhất của họ.

Bùi Xuân Lộc, giọng ca chính của ban nhạc indie alt-rock Nhung Dừa Trẻ, cuối cùng cũng dẫn tôi đến quán trà mà anh vẫn nhắc đến. Anh ấy thích ở đây vì họ phục vụ Nhân Trần cực kỳ ngon, một loại trà thảo dược ngọt gần như thuốc. Nó cũng giúp các gian hàng luôn có sẵn một thùng xì gà ngon.

Chúng tôi đang trò chuyện với Dustin Ngô (春風)春風, nhà sản xuất EP 2.0, nỗ lực mới nhất của ban nhạc, về cách tiếp cận âm thanh của Nhung Dừa Trẻ, đặc biệt là trong ca khúc “Bay Dưới Mây Bay”.

Ngô giơ hai tay lên trên đầu nói: “Bài hát này làm tôi nhớ đến việc đi vào rừng và thấy một cái hố lớn trước mặt. Tôi muốn làm cho âm thanh này lớn và rộng rãi. Tôi muốn làm cho bài hát này bay bổng.”

Tôi quay sang Lộc và xem liệu điều này có phù hợp với anh ấy không, nhưng anh ấy vẫn im lặng. Khi điếu xì gà ngon, anh không nói nhiều.

Không thấy các track trong EP 2.0 của Nhung Dừa Trẻ. Lời bài hát của Loci có chất lượng không xác định và ý nghĩa của chúng liên tục thay đổi, ngay cả đối với anh ấy. Nhưng đối với những người trẻ Hà Nội, âm nhạc của Nhung Dừa Trẻ cố gắng tạo ra ý nghĩa về cuộc sống và sự trưởng thành trong thành phố và đất nước đang thay đổi nhanh chóng của họ.

Các thành viên của Nhung Dừa Trẻ, theo chiều kim đồng hồ từ trên cùng bên trái: trống Nguyễn Hữu Quý, guitar Nguyễn Bá Trường Sơn, vocal Bùi Xuân Lộc và bass Vũ Trần Nhật Minh. Nhiếp ảnh của Pan Nguyen, phong cách và sản xuất bởi Thu Madelin và Moniq bởi M.

“Dĩ Tim (đang tìm kiếm)”

Vài ngày sau, tôi đang ngồi cùng nhóm tại Hanoi Creative City. Lễ hội kim loại punk School of Mosh diễn ra xung quanh chúng ta. Hôm nay trời mưa to khiến nhiều người không thể đến tham dự, nhưng xây dựng văn hóa nhạc sống ở Hà Nội chưa bao giờ là dễ dàng.

Tham Khảo Thêm:  Hack Shadow Fight 3 full tiền, max level, max kim cương APK Mod

Tháng 7/2017, địa điểm nổi tiếng The Rec Room, tọa lạc tại tầng 19 của Hanoi Creative City, bất ngờ tuyên bố đóng cửa. Giống như các địa điểm biểu diễn nhạc sống khác, The Rec Room bị siết chặt bởi các chủ nhà đang tìm kiếm những người thuê an toàn hơn.

Nhung Dừa Trẻ đã được mời biểu diễn cho The Rec Room vào cuối tuần trước, và khi ban nhạc đến địa điểm lần cuối, họ rất tiếc vì đã không dành nhiều thời gian hơn ở đây. Khả năng kiểm soát âm thanh của họ trở nên tắc nghẽn do năng lượng của một căn phòng tràn ngập ánh hoàng hôn, cũng như sự thất vọng khi một địa điểm biểu diễn nhạc sống khác đóng cửa trong thành phố. Chính tại đây, Nguyễn Bá Trường Sơn, nghệ sĩ guitar chính của ban nhạc, đã sáng tác bản độc tấu guitar “Dĩ Tim” sẽ được đưa vào EP.

Ở một mức độ nào đó, Lộc nói với tôi, “Dĩ Tim” là một bản tình ca nói về việc tìm kiếm một cô gái ở Hà Nội. Nhưng bây giờ, anh ấy hát bài hát về tất cả những người làm việc chống lại thảm họa trong thành phố để tìm nghệ thuật mà họ cần để tồn tại.

“Một Thời Đam Mê”

Trở thành một nhạc sĩ ở Việt Nam – một nhạc sĩ độc lập, không hơn không kém – không phải là điều dễ dàng. Thanh niên căng thẳng trước áp lực học tập, làm việc và kết hôn. Rất ít bậc cha mẹ tin rằng tham gia một ban nhạc rock là cách sử dụng thời gian của con cái họ một cách xứng đáng.

Trong dịp Tết, Sơn đóng cửa để sáng tác ca khúc mới. Ban nhạc khao khát tạo ra âm nhạc mới và anh ấy không muốn làm chậm đà phát triển. Tuy nhiên, việc chọn âm nhạc thay vì gia đình không gây ấn tượng với cha mẹ của Soni.

Tham Khảo Thêm:  Studio Ghibli tung 400 ảnh nền chất lượng cao miễn phí

Khi mang âm nhạc đến với nhóm, Lộc thấy việc viết lời cho bài hát rất dễ dàng. Người đứng đầu cũng đã tự mình giải quyết một số vấn đề gia đình: cha anh ấy vừa phá hủy cây đàn đầu tiên của anh ấy vì các nốt nhạc bị rơi.

Bài hát kết quả, “Một Lần Đam Mê”, nói về việc muốn quay trở lại khoảng thời gian ngây thơ hơn khi ở trong một ban nhạc chỉ là niềm vui, Lộc giải thích. Tuy nhiên, khi họ lớn lên, mọi thứ thay đổi: ban nhạc cũng thừa nhận rằng để tạo ra âm nhạc, họ phải cân bằng âm nhạc với những phần khác trong cuộc sống. Sau buổi biểu diễn của Nhung Dừa Trẻ ở Sài Gòn tối nay tại Yoko Cafe, Lộc sẽ trở lại Hà Nội để thi. Anh ấy không thể thất bại trong một môn học khác: những cây đàn khác của anh ấy đáng giá hơn nhiều so với chiếc đầu tiên.

Ảnh của Marcus Lacey.

“Mua thu (Mùa thu)”

Hôm trước Nhung Dừa Trẻ ra mắt EP 2.0, tại Hanoi Rock City, tôi và Lộc ngồi ở quán chè Hoàng Diệu uống trà đá và tận hưởng những ngày đầu thu chập chờn.

Vẻ đẹp trường tồn của mùa thu Hà Nội đã gợi lên bao cảm xúc thi ca của những nhạc sĩ nổi tiếng nhất Việt Nam. Trong mùa, những phiên bản đầy ám ảnh của sáng tác tuyệt đẹp “Ngô mùa thu Hà Nội” của Trịnh Côn Song vang lên từ những chiếc loa công cộng. Nhóm thích những bài hát này – bố mẹ họ đã thích khi họ còn nhỏ – nhưng ngày nay, Nhung Dưa Trẻ nói, những giai điệu này không nói lên điều gì về cuộc sống của họ.

“Mưa Thu”, bài hát về mùa thu Hà Nội của Nhung Dừa Trẻ, khác với những bản nhạc tưởng nhớ thành phố trước đây. Lộc hát với niềm đam mê và sự khẩn trương về việc không hiểu tại sao thế hệ của mình lại sinh ra ở một thành phố thay đổi nhanh hơn mọi người có thể theo kịp. Anh ấy tha thiết hỏi tại sao chúng tôi yêu thành phố này đến vậy, bất chấp sự hỗn loạn của đám đông, ô nhiễm và xây dựng. Mùa thu Hà Nội của họ không liên quan gì đến Quảng trường Ba Đình. Thay vào đó, Nhung Dừa Trẻ đã dành những tháng thời tiết mát mẻ để đi chơi với bạn bè trong các ban nhạc punk và dạo quanh thị trấn để hút thuốc lá ở nhiều quầy trà khác nhau. Đây là ca khúc mùa thu Hà Nội mà ban nhạc và người hâm mộ sẽ lớn lên cùng họ.

Tham Khảo Thêm:  Ý nghĩa của Truyền Thuyết Con Rồng Cháu Tiên

Ảnh của Marcus Lacey.

kết thúc

Đêm ra mắt EP, Nhung Dừa Trẻ bùng nổ trên sân khấu. Âm nhạc giữa các thành viên là thể chất, khi họ trôi dạt và trôi chảy xung quanh nhau. Giọng của Lộc bay bổng cả trên lẫn dưới những đoạn riff trong không khí và những làn sóng âm thanh tuyệt đẹp.

Khi kết thúc bài hát cuối cùng của họ, đám đông đón Lộc và đẩy anh ấy qua phòng. Khi anh ấy trở lại sân khấu, thở không ra hơi, các chàng trai muốn chơi một bài hát khác, nhưng họ đã chơi tất cả các bài hát mà họ đã thử. Sau một thời gian nghỉ ngơi, ban nhạc bắt đầu phần trình diễn thứ hai của “Tell Me”. Đám đông yêu thích nó. Thời tiết đã được hoàn hảo tất cả các ngày cuối tuần và không ai muốn về nhà.

Một ngày sau buổi biểu diễn, như thể Loci đã gọi anh trở lại, mùa thu Hà Nội đã đến. Cả bọn quây quần bên ly Nhân Trân nóng hổi ngắm mưa. Mùa thu Hà Nội thật đẹp.

Nhung Dừa Trẻ sẽ diễn tối nay tại Yoko lúc 20h. Để biết thêm thông tin về EP mới nhất của họ và nơi tìm nó, hãy truy cập trang Facebook của ban nhạc.

Bài viết tương tự:

– Nghệ sĩ Indie mang đến âm hưởng mới cho nền âm nhạc đương đại Việt Nam

– Hip-Hop Pháp gặp Rap Việt trong sự hợp tác mới Piu Piu

– [Podcast] Bài Ca Đông Nam Á: Âm Nhạc Việt Nam Qua Các Thời Đại

Hy vọng thông qua bài viết With E.P 2.0, Nhung Dua Tre Gives Voice to Hanoi’s Youth Cakhia TV trang web trực tiếp bóng đá miễn phí sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Related Posts

Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ

Đề bài: Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ Chiều tối Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của…

Câu chuyện về nhà học giả Naropa

Theo chân Tilopa, ngay cả đại học giả Naropa cũng phải trải qua muôn vàn khó khăn. Như chúng ta đã thấy trước đây, Naropa gặp Tilopa,…

Suboi là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, đời tư nữ rapper tài năng

Nhắc đến nhạc rap Việt không thể không nhắc đến cái tên Suboi. Nổi lên từ thập niên đầu tiên của thế kỷ 21, Suboi mang đến…

integrated circuit là gì? Phân loại, cấu tạo và công dụng

Chắc hẳn bạn đã ít nhiều nghe đến thuật ngữ IC. Đây là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Integrated circuit. Tuy nhiên không phải…

Kể hoặc đọc lại một câu chuyện (bài thơ, bài văn) về một vận động

1. Đồ sưu tầm: Hoàng Xuân Vinh (sinh ngày 6 tháng 10 năm 1974 tại Thành phố Sơn Tây, Hà Nội) là vận động viên bắn súng…

Quần jockstrap là gì? Chia sẻ những mẫu quần jockstrap đình đám

Quần jockstrap là một kiểu quần được thiết kế vô cùng độc đáo giúp nam giới trở nên sexy và quyến rũ hơn. Tuy nhiên kiểu quần…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *