World Blockchain Forum (WBF) là gì? Tổ chức PR cho các dự án lừa

Rate this post

Diễn đàn chuỗi khối thế giới (WBF) là gì? Diễn đàn chuỗi khối thế giới? Tên nghe hay đấy nhưng chỉ lừa được lũ gà thôi. :)) Đối với những người đã tham gia vào blockchain và tiền điện tử trong một thời gian dài, đây chỉ là trò mèo của kẻ lừa đảo.

Có thể Shark quan tâm:

 • Chuỗi khối là gì? Kiến thức cơ bản cần biết
 • Tiền ảo là gì? Tương lai hay chỉ là hoa tulip?
 • Top 3 sàn giao dịch tiền điện tử được trader Việt Nam sử dụng

Diễn đàn chuỗi khối thế giới (WBF) là gì?

Theo trang chủ WBF.IO:

Diễn đàn Chuỗi khối Thế giới, được gọi là WBF, được thành lập tại Thành phố New York, năm 2017. Là một nền tảng gây quỹ cộng đồng toàn cầu, WBF cung cấp các dịch vụ truyền thông đại chúng, roadshow và gây quỹ cho phía dự án.

Diễn đàn Blockchain thế giới chỉ đơn giản là một tổ chức lừa đảo

Diễn đàn không có cộng đồng

Diễn đàn chuỗi khối thế giới – World Blockchain Forum – nghe có vẻ hay, nhưng đây không phải là một diễn đàn. Đối với những người đã nghiên cứu về blockchain hoặc đầu tư tiền điện tử trong một thời gian dài, họ chỉ quen thuộc với hai diễn đàn chính trên thế giới là Bitcointalk và Bitcoin Forum.

Tham Khảo Thêm:  Cách hủy hóa đơn còn tồn theo quy định cũ khi chuyển sang NĐ123

Trên trang web WBF.IO của tổ chức này có thể thấy đây là một trang web khá đơn điệu có nguồn gốc từ Trung Quốc. Diễn đàn không nơi nào được tìm thấy. Tôi chỉ thấy một trang đích chung chung với hình ảnh của các hội nghị lớn ở Indonesia hoặc Việt Nam.

Diễn đàn chuỗi khối thế giới (WBF) là gì? Orius Capital hợp tác với WBF. Các sự kiện của WBF và Orius Capital. Lừa đảo WBF. Diễn đàn Blockchain Thế giới 2019, Diễn đàn Blockchain Thế giới Việt Nam. Lừa đảo WBF, Lừa đảo diễn đàn Blokchain thế giới.

Theo thông tin của Who.is, trang web wbf.io mới chỉ được tạo vào ngày 3 tháng 6 năm 2018 tại GoDaddy. Tất cả các thông tin khác được ẩn.

Diễn đàn Blockchain thế giới luôn được quảng cáo là một tổ chức gồm hàng trăm chuyên gia trong lĩnh vực Blockchain và Fintech. Nhưng câu hỏi đặt ra là họ là ai? Nhìn vào trang chủ wbf.io “Giới thiệu” không nhấp vào bất cứ thứ gì, chỉ là một trang chủ sơ sài. Tổ chức có hàng trăm chuyên gia như vậy mà không làm được website???

Một tổ chức mới toanh mà không có cộng đồng, chuyên gia thì uy tín ở đâu?

Người đứng đầu WBF là kẻ lừa đảo Sheng Zhao

Diễn đàn chuỗi khối thế giới (WBF) là gì? Orius Capital hợp tác với WBF. Các sự kiện của WBF và Orius Capital. Lừa đảo WBF. Diễn đàn Blockchain Thế giới 2019, Diễn đàn Blockchain Thế giới Việt Nam. Lừa đảo WBF, Lừa đảo diễn đàn Blokchain thế giới.
Sheng Zhao (phải) – người đứng đầu Diễn đàn Blockchain Thế giới (WBF)

WBF chẳng thấy chuyên gia nào mà đi đâu cũng chỉ thấy hàm răng của một cậu bé tên Sheng Zhao.

Anh chàng Sheng Zhao này mới thành lập WBF và còn được biết đến là người đứng đầu 2 dự án lừa đảo đa cấp Plus Token và Cloud Token mà chúng tôi đã nêu trước đó.

Diễn đàn chuỗi khối thế giới (WBF) là gì? Orius Capital hợp tác với WBF. Các sự kiện của WBF và Orius Capital. Lừa đảo WBF. Diễn đàn Blokchain Thế giới 2019, Diễn đàn Blokchain Thế giới Việt Nam. Lừa đảo WBF, Lừa đảo diễn đàn Blokchain thế giới.
Kẻ lừa đảo Sheng Zhao trong sự kiện WBF hợp tác lừa đảo đa cấp Cloud Token.

WBF được sử dụng để quảng cáo các dự án lừa đảo

Hội thảo do WBF tổ chức tại Hồ Chí Minh ngày 18/08/2019.

Ngoài 2 dự án lừa đảo đa cấp Ponzi Plus Token và Cloud Token thì gần đây mấy bác và ML trên facebook cứ gọi Orius Capital là đối tác chiến lược với World Blockchain Forum. Đây là “Công nghệ WBF 2019 tại Việt Nam”, “chưa hết hot”,… Cơ mà xin lỗi cả nhà mày toàn lừa đảo!

Tham Khảo Thêm:  Wags là gì? Các nàng Wags của sao bóng đá Thế Giới và Việt Nam

Orius Capital dùng hàng giả AI BOT để lừa đảo nhiều cấp được chúng tôi phân tích tại đây

Diễn đàn chuỗi khối thế giới (WBF) là gì? Orius Capital hợp tác với WBF. Các sự kiện của WBF và Orius Capital. Lừa đảo WBF. Diễn đàn Blockchain Thế giới 2019, Diễn đàn Blockchain Thế giới Việt Nam. Lừa đảo WBF, Lừa đảo diễn đàn Blokchain thế giới.
WBF Advertising hợp tác với Orius Capital

Tại sao các tờ báo uy tín lại đưa tin về WBF?

Đầu tháng 8/2019, có rất nhiều trang web uy tín tại Việt Nam như VTV, Cafef, VNExpress hay cả những trang lớn về đầu tư tiền ảo như Blogtienao, Bitcoinvietnamnews hay Coin68 đưa tin quảng cáo về hội nghị World Blockchain Forum. .

Các trang tin lớn uy tín đưa tin về WBF. Nguồn: Google

Tôi khẳng định rằng đội ngũ quản trị viên của các trang này là những người có uy tín, rất hiểu biết và hiểu biết, họ biết WBF là một tổ chức tào lao, nhưng tại sao họ vẫn báo cáo nó? Lý do là như sau:

Vào tháng 9 năm 2018, Diễn đàn Blockchain Thế giới cũng đã tổ chức một hội nghị lớn tại London, Anh. Cửa hàng tin tức về blockchain và tiền điện tử hàng đầu thế giới, Bitcoin.com, cũng đưa tin. Bạn có thể thấy nó ở đây. Nhưng ở đầu trang Bitcoin.com có ​​ghi:

“Đây là một thông cáo báo chí trả phí có chứa các tuyên bố hướng tới tương lai và nên được coi là tài liệu quảng cáo hoặc khuyến mại. Bitcoin.com không xác nhận hoặc hỗ trợ sản phẩm/dịch vụ này.”

Được dịch là: “Đây là một thông cáo báo chí trả tiền, chứa các tuyên bố giải thích và nên được coi là tài liệu quảng cáo. Bitcoin.com không xác nhận cũng như không hỗ trợ sản phẩm/dịch vụ này.”

Tham Khảo Thêm:  Danh sách địa chỉ cơ quan bảo hiểm xã hội tại Hà Nội mới nhất

Một hội nghị hoành tráng ngay tại trung tâm tài chính London, quy tụ hàng trăm chuyên gia blockchain và Fintech như thế này và trả tiền để được báo cáo???

WBF trả tiền để quảng cáo.
WBF trả tiền để được xuất bản. Nguồn: Bitcoin.com

Trang Cafef khi đưa tin về WBF và Orius Capital cũng ghi rõ là “Tin được tài trợ” mà bạn:

WBF trả tiền để quảng cáo.
WBF cũng trả tiền cho Cafefi để báo cáo.

Kết luận cho WBF

Diễn đàn chuỗi khối thế giới (WBF) Chúng tôi bị liệt vào danh sách các tổ chức lừa đảo. Chúng ta phải cảnh giác với bất kỳ dự án nào mà WBF hợp tác hoặc xúc tiến.

Ghi chú: Trong bài viết này, chúng tôi nói về WBF của Sheng Zhao. Nếu sau này có 1 Diễn đàn chuỗi khối thế giới hay là anh ấy tự cải cách quy tắc, rồi xem xét sau. Và bây giờ nó vẫn sẽ được liệt kê trong danh sách gian lận.

Mọi dự án tiền ảo đa cấp, lừa đảo đầu tư, ứng dụng đầu tư lừa đảo. Hãy chia sẻ với chúng tôi qua:

 • Fanpage trên Facebook:
 • E-mail: [email protected]
 • Tiếng riu ríu:

Tag: Diễn đàn chuỗi khối thế giới (WBF) là gì? Orius Capital hợp tác với WBF. Các sự kiện của WBF và Orius Capital. Lừa đảo WBF. Diễn đàn Blockchain Thế giới 2019, Diễn đàn Blockchain Thế giới Việt Nam. Lừa đảo WBF, Lừa đảo diễn đàn Blokchain thế giới.Hy vọng thông qua bài viết World Blockchain Forum (WBF) là gì? Tổ chức PR cho các dự án lừa Cakhia TV trang web trực tiếp bóng đá miễn phí sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Related Posts

Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ

Đề bài: Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ Chiều tối Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của…

Câu chuyện về nhà học giả Naropa

Theo chân Tilopa, ngay cả đại học giả Naropa cũng phải trải qua muôn vàn khó khăn. Như chúng ta đã thấy trước đây, Naropa gặp Tilopa,…

Suboi là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, đời tư nữ rapper tài năng

Nhắc đến nhạc rap Việt không thể không nhắc đến cái tên Suboi. Nổi lên từ thập niên đầu tiên của thế kỷ 21, Suboi mang đến…

integrated circuit là gì? Phân loại, cấu tạo và công dụng

Chắc hẳn bạn đã ít nhiều nghe đến thuật ngữ IC. Đây là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Integrated circuit. Tuy nhiên không phải…

Kể hoặc đọc lại một câu chuyện (bài thơ, bài văn) về một vận động

1. Đồ sưu tầm: Hoàng Xuân Vinh (sinh ngày 6 tháng 10 năm 1974 tại Thành phố Sơn Tây, Hà Nội) là vận động viên bắn súng…

Quần jockstrap là gì? Chia sẻ những mẫu quần jockstrap đình đám

Quần jockstrap là một kiểu quần được thiết kế vô cùng độc đáo giúp nam giới trở nên sexy và quyến rũ hơn. Tuy nhiên kiểu quần…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *