Xem Hóa Đơn Tiền Điện & thanh toán ở đâu nhanh nhất?

Rate this post

Nếu bạn vẫn nghĩ rằng nhìn vào hóa đơn tiền điện hàng tháng trong khi đợi thợ điện đến nhà thì có lẽ bạn hơi “cổ hủ” rồi đấy. Trên thực tế, vẫn có nhiều cách khác nhau để bạn cập nhật hóa đơn tiền điện của gia đình mình và thanh toán một cách nhanh chóng. Hầu hết các cách bạn có thể xem hóa đơn tiền điện hàng tháng của mình là trực tuyến.

Cách xem hóa đơn tiền điện

Thông thường, khách hàng yêu cầu hóa đơn thông qua trang web chính thức của EVN (Electricity of Vietnam). EVN có đường dẫn đến website chăm sóc khách hàng. Đầu tiên bạn cần đăng ký một tài khoản cá nhân đại diện cho hộ sử dụng điện, nhớ lưu lại mật khẩu để đăng nhập cho những lần sử dụng sau. Để có thể yêu cầu thanh toán tiền điện, bạn chọn mục Tìm kiếmsau đó chọn mục hóa đơnsau đó chọn Kỳ thanh toán, tháng, năm sau đó nhấn nút Tìm kiếm. Sau khi bạn đã yêu cầu thông tin hóa đơn, bạn có thể nhấp vào “In hóa đơn” và được in ra giấy và mang đến các trung tâm thu hộ để thanh toán tiền điện. Vì hóa đơn tiền điện là đối tượng pháp lý nên bạn chỉ có thể tra cứu thông qua trang web chính thức của Tập đoàn Điện lực Việt Nam chứ không thể tra cứu trên bất kỳ trang web nào khác.

Tham Khảo Thêm:  Kể một câu chuyện em đã được nghe hoặc được đọc về một người

Thanh toán hóa đơn tiền điện trực tuyến cũng nhanh chóng

Nếu xem hóa đơn tiền điện trực tuyến, bạn chỉ có thể truy cập vào website của các công ty điện lực Việt Nam thì việc thanh toán tiền điện đa dạng hơn rất nhiều. Có nhiều cách để thanh toán hóa đơn tiền điện của bạn và mỗi cách đều có ưu và nhược điểm.

  • Thanh toán tiền điện tại các điểm thu: các điểm thu hộ đó có thể là ngân hàng, cửa hàng có dịch vụ thu hộ tiền điện, tiền nước, phí điện thoại. Chế độ này cũng tương đối tiện lợi, giúp bạn chủ động hơn về mặt thời gian. Nhưng bạn vẫn phải tự đi ra ngoài để đến các điểm thanh toán đó. Điều này hơi bất tiện về mặt thời gian cho bạn nếu bạn không biết cách khắc phục kịp thời để không bị trễ hóa đơn.
  • Thanh toán tiền điện trực tuyến: Đường thanh toán tiền điện trực tuyến Điều này rất phù hợp với xu thế hiện đại ngày nay khi chúng ta tiếp xúc rất nhiều với máy tính và internet. Bạn có thể thanh toán tiền điện đầy đủ thông qua các cổng thanh toán, ví điện tử và đặc biệt là dịch vụ ngân hàng số hỗ trợ trên điện thoại giúp bạn chủ động hơn trong việc thanh toán tiền điện gia đình.
  • Thanh toán tiền điện tự động qua ngân hàng: Các ngân hàng hiện đã có tính năng tự trích tài khoản thanh toán hàng tháng. Bạn có thể đăng ký dịch vụ này và không bao giờ “quên” thanh toán tiền điện nữa.
Tham Khảo Thêm:  Cách nấu mì quảng Đà Lạt ngon dễ thực hiện nhất

TimosmartbankingVới các phương thức này, bạn sẽ có thể linh hoạt lựa chọn phương thức thanh toán thuận tiện nhất cho mình. Đặc biệt, ứng dụng ngân hàng số Timo không chỉ có tiện ích ngân hàng mà còn cho phép bạn thanh toán tiền điện trực tuyến chỉ với một vài thao tác trên điện thoại của bạn. Đăng ký và tải về ngay để trải nghiệm nhé!

Sở hữu ngay tài khoản thanh toán Timo

Chỉ với 2 phút điện thoại đăng ký

Hoàn toàn miễn phí chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm

Mở một tài khoản ngân hàng trực tuyến miễn phí và dễ dàng

Hạn mức rút tiền không giới hạn, chuyển khoản tối đa 1,5 tỷ đồng

Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

Dễ dàng giao dịch ngân hàng mỗi ngày với tài khoản thanh toán Timo!

Hy vọng thông qua bài viết Xem Hóa Đơn Tiền Điện & thanh toán ở đâu nhanh nhất? Cakhia TV trang web trực tiếp bóng đá miễn phí sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Related Posts

Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ

Đề bài: Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ Chiều tối Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của…

Câu chuyện về nhà học giả Naropa

Theo chân Tilopa, ngay cả đại học giả Naropa cũng phải trải qua muôn vàn khó khăn. Như chúng ta đã thấy trước đây, Naropa gặp Tilopa,…

Suboi là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, đời tư nữ rapper tài năng

Nhắc đến nhạc rap Việt không thể không nhắc đến cái tên Suboi. Nổi lên từ thập niên đầu tiên của thế kỷ 21, Suboi mang đến…

integrated circuit là gì? Phân loại, cấu tạo và công dụng

Chắc hẳn bạn đã ít nhiều nghe đến thuật ngữ IC. Đây là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Integrated circuit. Tuy nhiên không phải…

Kể hoặc đọc lại một câu chuyện (bài thơ, bài văn) về một vận động

1. Đồ sưu tầm: Hoàng Xuân Vinh (sinh ngày 6 tháng 10 năm 1974 tại Thành phố Sơn Tây, Hà Nội) là vận động viên bắn súng…

Quần jockstrap là gì? Chia sẻ những mẫu quần jockstrap đình đám

Quần jockstrap là một kiểu quần được thiết kế vô cùng độc đáo giúp nam giới trở nên sexy và quyến rũ hơn. Tuy nhiên kiểu quần…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *