Xì trây là gì? Một số thuật ngữ được dùng trong cộng đồng LGBT

Rate this post

Hãy cùng tìm hiểu Cào chữ là gì? Nguồn gốc của từ Poker và tại sao nó được nhiều người sử dụng.

Xì phé là gì?

Hiện nay trên mạng xã hội người ta thường sử dụng thành ngữ “smack” khi đề cập đến chủ đề giới tính con người. Có bao giờ bạn thắc mắc mỗi khi nghe nhắc đến poker nghĩa là gì không? Nếu vậy, hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu “Poker là gì?” , nguồn gốc và một số thuật ngữ trong cộng đồng LGBT nhé!

xi-tabaka-la-gi-1
Thẳng là gì?

Nguồn gốc của từ thẳng

Xì phé là gì? Poker là phiên âm tiếng Việt của từ tiếng Anh Straight. Trong tiếng Anh, “Straight” được định nghĩa là sự hấp dẫn lãng mạn, hấp dẫn tình dục hoặc hành vi tình dục giữa những người khác giới hoặc khác giới (nam với nữ hoặc nữ với nam).

Những người này bị thu hút cả về cảm xúc và thể xác với người khác giới, không có khuynh hướng tình dục đồng giới.

Ngoài scandal, giới trẻ còn dùng các từ “trai thẳng, trai thẳng”, “nữ thẳng” để chỉ những người có xu hướng giới tính này. Trong đó, “trai thẳng” là tiếng lóng chỉ những người đàn ông chỉ bị thu hút bởi người khác giới (nữ giới). Còn “trai thẳng” dùng để chỉ những cô gái thích và bị thu hút, hấp dẫn bởi người khác giới.

Straight bắt nguồn từ cách gọi trai/gái thẳng của chính cộng đồng LGBT.

Tham Khảo Thêm:  Muối Natri Clorua Là Gì? Các Ứng Dụng Của NaCl Như Thế Nào?

Một số thuật ngữ trong cộng đồng LGBT

LGBT là tên gọi chính thức được công nhận vào năm 1990 dành cho cộng đồng những người thuộc một giới tính cụ thể. Cộng đồng này bao gồm: đồng tính nam, đồng tính nữ, song tính, chuyển giới nam.

Một thuật ngữ mô tả khuynh hướng tình dục của một người, nghĩa là họ có một sự hấp dẫn tình dục lãng mạn đối với những người cùng giới tính.

LGBT có nghĩa là 4 từ trong tiếng Anh:

  • “Lesbian” (Đồng tính nữ): Một người đồng tính nữ là một người thuộc phái nữ, đã trải qua sự hấp dẫn tình cảm/tình dục đối với phụ nữ. Sự hấp dẫn này là vĩnh viễn, không phải là một lựa chọn và không thể thay đổi. Đồng tính nữ vẫn hoàn toàn giống phụ nữ bình thường về cơ quan sinh dục, các biểu hiện tâm lý, sinh học. Tuy nhiên, họ thường bị hấp dẫn về mặt tình cảm và tình dục đối với phụ nữ cùng giới với mình.
  • “Gay” (đồng tính nam): Một người đồng tính nam là một người nam đã từng bị thu hút về tình cảm/tình dục đối với nam giới. Việc rút tiền này là vĩnh viễn, khó thay đổi và không phải là một lựa chọn.
  • Người đồng tính nam cũng giống như người đồng tính nữ, họ chỉ có xu hướng tình dục và những rung động cảm xúc giữa hai người đàn ông. Mặc dù hầu hết những người đồng tính đều cảm thấy bị thu hút bởi người cùng giới, nhưng họ không nghĩ bản thân hoặc đối tác của họ là phụ nữ. Do đó, người đồng tính không cần phẫu thuật chuyển đổi giới tính.
  • Thông thường, những người “cao hơn” thường được coi là “phái mạnh” của các mối quan hệ đồng giới. Ngược lại, “đáy” thường được gọi là “vợ”. Đây cũng được nhiều người coi là dị tính hóa các mối quan hệ đồng giới.
  • “Lưỡng tính” (lưỡng tính): Người lưỡng tính là người trải qua sự hấp dẫn tình cảm/tình dục với hai giới tính khác nhau. Hai giới tính bị thu hút có thể là nam, nữ hoặc không phân biệt giới tính. Việc rút tiền này là vĩnh viễn, khó thay đổi và không phải là một lựa chọn.
  • Vậy trong thế giới song tính LGBT, giới tính nào sẽ yêu? Trên thực tế, họ sẽ yêu bất kỳ giới tính nào mang lại cảm giác yêu đương mạnh mẽ hơn, thường có tình cảm với người thuộc giới tính bình thường. Người lưỡng tính có thể khám phá và tìm hiểu về tình dục của họ theo những cách khác nhau. Họ không cần phải có trải nghiệm tình dục cụ thể để hiểu xu hướng tính dục của mình. Trên thực tế, có rất nhiều người song tính chưa thực sự hẹn hò/quan hệ tình dục với nhóm giới tính mà họ thấy hấp dẫn.
  • Quan trọng là nhận thức của mỗi người chứ không phải trải nghiệm để hình thành xu hướng tính dục.
  • “Transgender” (người chuyển giới): Đây là đối tượng LGBT, có biểu hiện sinh học trên cơ thể thuộc giới này nhưng trong nhận thức lại thấy mình là người khác giới. Vì mặc cảm mình có cơ thể không phù hợp nên họ luôn muốn phẫu thuật để thay đổi giới tính mà mình mong muốn.
  • Chuyển giới là một khái niệm rất rộng, dùng để chỉ sự xác định giới tính của một người. Khi bản dạng giới của một người không khớp với giới tính sinh học của họ, họ là người chuyển giới. Từ “Transgender/Trans” – “Người chuyển giới” thường được dùng để chỉ những người chuyển giới. Tuy nhiên, cũng có trường hợp từ này được dùng để chỉ nhiều loại bản dạng giới khác nhau.Chuyển giới thường được chia thành:
Tham Khảo Thêm:  PIC là gì? Tổng hợp những ý nghĩa của PIC

Người chuyển giới (Transman/Transman/Female-to-Male): Một người có giới tính sinh học là nữ nhưng bản dạng giới của họ là nam. Hầu hết những người chuyển giới nam chọn tên nam tính hoặc trung tính;

Transgirl/Transwoman/Nam thành Nữ: Một người có giới tính sinh học là nam nhưng bản dạng giới của họ là nữ. Hầu hết phụ nữ chuyển giới chọn tên nữ tính hoặc trung tính.

xi-tabaka-la-gi-2
thuật ngữ LGBT

Bài viết trên đã giải đáp câu hỏi Poker là gì? cũng như giúp các bạn hiểu thêm một số thuật ngữ về cộng đồng LGBT. Tôi hy vọng bài viết sẽ giúp bạn!

Hy vọng thông qua bài viết Xì trây là gì? Một số thuật ngữ được dùng trong cộng đồng LGBT Cakhia TV trang web trực tiếp bóng đá miễn phí sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Related Posts

Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ

Đề bài: Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ Chiều tối Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của…

Câu chuyện về nhà học giả Naropa

Theo chân Tilopa, ngay cả đại học giả Naropa cũng phải trải qua muôn vàn khó khăn. Như chúng ta đã thấy trước đây, Naropa gặp Tilopa,…

Suboi là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, đời tư nữ rapper tài năng

Nhắc đến nhạc rap Việt không thể không nhắc đến cái tên Suboi. Nổi lên từ thập niên đầu tiên của thế kỷ 21, Suboi mang đến…

integrated circuit là gì? Phân loại, cấu tạo và công dụng

Chắc hẳn bạn đã ít nhiều nghe đến thuật ngữ IC. Đây là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Integrated circuit. Tuy nhiên không phải…

Kể hoặc đọc lại một câu chuyện (bài thơ, bài văn) về một vận động

1. Đồ sưu tầm: Hoàng Xuân Vinh (sinh ngày 6 tháng 10 năm 1974 tại Thành phố Sơn Tây, Hà Nội) là vận động viên bắn súng…

Quần jockstrap là gì? Chia sẻ những mẫu quần jockstrap đình đám

Quần jockstrap là một kiểu quần được thiết kế vô cùng độc đáo giúp nam giới trở nên sexy và quyến rũ hơn. Tuy nhiên kiểu quần…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *