Ý nghĩa lịch sử của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước

Rate this post

Đánh giá cao thắng lợi này, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ IV (12-1976) nhận định: “Năm tháng sẽ trôi qua, nhưng thắng lợi của nhân dân ta trong sự nghiệp chống Mỹ, cứu nước mãi mãi ghi dấu trong lịch sử dân tộc ta là một .. của những trang chói lọi nhất, biểu tượng sáng ngời về thắng lợi của chủ nghĩa anh hùng cách mạng và trí tuệ nhân loại. sự kiện trọng đại của thế kỷ XX, một sự kiện có tầm quốc tế trọng đại và tính thời đại sâu sắc”.

Sau 21 năm đấu tranh, nhân dân ta đã đánh thắng cuộc chiến tranh xâm lược của thực dân kiểu mới lớn nhất, lâu dài nhất, gian khổ nhất và tàn bạo nhất kể từ sau Chiến tranh thế giới thứ hai. Âm mưu của đế quốc Mỹ biến miền Nam Việt Nam thành thuộc địa kiểu mới và chia cắt mãi mãi đất nước ta đã bị thất bại.

Thắng lợi của nhân dân ta trong sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ, cứu nước đã kết thúc quá trình 30 năm đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, chấm dứt ách thống trị của hơn một thế kỷ ách thực dân, đế quốc. thế kỷ.hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ lịch sử giải phóng, thống nhất đất nước, tạo bước ngoặt vĩ đại, xác lập quyền làm chủ cả nước của nhân dân, đưa nước ta quá độ lên chủ nghĩa xã hội.lễ hội.

Tham Khảo Thêm:  Khu đô thị mới Kim Văn Kim Lũ, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Với thắng lợi này, nhân dân Việt Nam đã chứng minh cho cả thế giới thấy sự phá sản tất yếu của chủ nghĩa thực dân kiểu mới. Cũng như trước đây, thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945 và thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Pháp xâm lược năm 1954 đã minh chứng cho thế giới thấy sự sụp đổ tất yếu của chủ nghĩa thực dân cũ. Ngụy quân Sài Gòn – ngụy quân hùng mạnh nhất mà Mỹ dồn toàn bộ lực lượng, tiền bạc, nuôi ăn, bảo vệ đã bị tiêu diệt khiến các đồng minh của Mỹ ở châu Á, châu Phi và Mỹ Latinh bắt đầu nhụt chí. để tin vào khả năng của Mỹ. Niềm tin vào sự “bất khả chiến bại” của đế quốc Mỹ bị lung lay.

Thắng lợi của nhân dân Việt Nam đã đẩy lùi và làm suy yếu thế trận của chủ nghĩa đế quốc, bẻ gãy phòng tuyến quan trọng của đế quốc Mỹ ở Đông Nam Á, làm lung lay chiến lược toàn cầu phản cách mạng của nhân dân Việt Nam. chủ nghĩa đế quốc và các thế lực thù địch, làm lung lay vị thế chính trị của Mỹ trên trường quốc tế, làm phá sản “thần tượng Mỹ” và tâm lý coi thường Mỹ, sợ Mỹ – tên đế quốc hùng mạnh nhất và tên sen đầm. Trang phục xấu nhất quốc tế. Thắng lợi của nhân dân Việt Nam đã mở rộng trận địa xã hội chủ nghĩa, tăng thêm sức mạnh và thế tiến công của ba dòng thác cách mạng lúc bấy giờ, đem lại niềm tin, sự phấn khởi cho hàng triệu người dân trên thế giới. Thế giới đang đấu tranh vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và chủ nghĩa xã hội.

Tham Khảo Thêm:  Sổ tặng Huy hiệu Đảng

Trần Hòa

Hy vọng thông qua bài viết Ý nghĩa lịch sử của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước Cakhia TV trang web trực tiếp bóng đá miễn phí sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Related Posts

Cuộc thi tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam và Lào 2022

Cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào, Lào – Việt Nam” năm 2022 được tổ chức nhân dịp kỷ niệm…

Dàn ý phân tích đoạn thơ “Dù em nên vợ nên chồng” đến …

Phân tích dàn ý của bài thơ từ câu “Dẫu phụ cũng phải thành nam” đến hết cột “Dĩ hòa vi quý” 1. Mở bài– Trình bày…

Đóng vai Rùa Vàng kể lại sự tích Hồ Gươm

Để giúp học sinh nắm rõ nội dung của tác phẩm Sự tích Hồ Gươm, chúng tôi sẽ giới thiệu Bài văn mẫu lớp 6: Đóng vai…

Bài văn Phân tích lòng yêu nước, căm thù giặc của Trần Quốc Tuấn

Chủ thể: Phân tích lòng yêu nước, căm thù giặc của Trần Quốc Tuấn thể hiện qua các vị tướng Phân tích lòng yêu nước, căm thù…

34 đề đọc Hiểu Môn Ngữ Văn Theo Cấu Trúc …

Bạn đang quan tâm đến 34 đề đọc hiểu môn Ngữ Văn theo cấu trúc đề thi THPT quốc gia 2022 (Có đáp án) Ôn thi THPT…

BÀI TUYÊN TRUYỀN KỶ NIỆM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI

Cách đây 78 năm, thực hiện chủ trương của Trung ương Đảng và chỉ thị của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 22-12-1944, Đội Việt Nam Tuyên…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *