Ý nghĩa “Ngày Gia đình Việt Nam 28/6”

Rate this post

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là cuộc vận động lớn do Đảng ta phát động và đã thực sự đi vào đời sống xã hội của nhân dân ta như một nhu cầu tất yếu, giản dị mà sâu sắc, phong phú. Nói đến đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh, mỗi chúng ta không chỉ cảm nhận đầy đủ truyền thống văn hóa, nhân văn của dân tộc Việt Nam nói chung mà còn khẳng định xu thế phát triển của một xã hội văn minh, thông minh, tiến bộ. Xây dựng xã hội tốt đẹp phải dựa trên nền tảng gia đình vững chắc trong xã hội, như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Nhiều gia đình cùng nhau tạo nên xã hội, một gia đình tốt thì xã hội tốt”. Xã hội càng tốt thì gia đình càng tốt. Cốt lõi của xã hội là gia đình”.

Theo lời Bác, ngày 28-6-2000, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ra Chỉ thị số Chỉ thị số 55-CT/TW về tăng cường sự chỉ đạo của cấp uỷ cơ sở đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Ngày 04/05/2001, Thủ tướng Chính phủ ra Quyết định số Quyết định số 72/2001/QĐ-TTg về Ngày Gia đình Việt Nam, Quyết định nêu rõ: Lấy ngày 28 tháng 6 hàng năm là Ngày Gia đình Việt Nam, để các cấp lãnh đạo các ngành, các đoàn thể, các tổ chức xã hội cùng mọi gia đình thường xuyên quan tâm đến việc xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Tham Khảo Thêm:  Địa hình chủ yếu trong cấu trúc địa hình của phần đất liền ...

Gia đình là tế bào của xã hội, nơi lưu giữ nòi giống, là môi trường quan trọng hình thành, nuôi dưỡng, giáo dục nhân cách con người, giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc, đấu tranh phòng, chống các tệ nạn xã hội, tạo nguồn nhân lực lành mạnh cho anh, em phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Gia đình còn gắn kết với xóm giềng, cơ quan, nhà trường và xã hội sẽ tạo nên nền tảng giáo dục vững chắc nhất và sự phát triển toàn diện của con người. Mỗi quốc gia, mỗi dân tộc nếu muốn tồn tại và phát triển thì phải biết chăm lo và bảo vệ gia đình mình. Không khí vui vẻ, đầm ấm, yêu thương và các em tích cực học tập, rèn luyện, lao động sản xuất hăng say khiến mọi thành viên trong gia đình đều cảm thấy vui vẻ.

Trải qua bao thế hệ, gia đình Việt Nam được hình thành và phát triển với những chuẩn mực giá trị tốt đẹp, góp phần xây dựng bản sắc văn hóa dân tộc. Những giá trị truyền thống quý báu như lòng yêu nước, yêu đất nước, thương yêu đùm bọc lẫn nhau, trung thành, hiếu thảo, hiếu học, cần cù sáng tạo trong công việc, bất khuất, chịu đựng vượt qua mọi khó khăn thử thách đã được gia đình Việt Nam gìn giữ, nuôi dưỡng và phát huy . trong suốt lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc. Trải qua nhiều thời kỳ phát triển, cấu trúc và các mối quan hệ trong gia đình Việt Nam đã thay đổi nhưng chức năng cơ bản của gia đình vẫn tồn tại, gia đình vẫn là một nhân tố quan trọng và cần thiết trong sự phát triển của gia đình, sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước. đất nước của chúng tôi.

Tham Khảo Thêm:  Kế hoạch cá nhân khắc phục hạn chế, khuyết điểm sau kiểm điểm

Để đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, với mục tiêu đưa Việt Nam cơ bản trở thành nước công nghiệp vào năm 2020, Đảng và Nhà nước ta đã có nhiều doanh nghiệp trọng điểm và chính sách phát triển ngành gia dụng. Cấp ủy, chính quyền các cấp đã chủ động rà soát, đánh giá công tác quản lý nhà nước về gia đình ở địa phương, xác định công tác gia đình là nội dung quan trọng, nhiệm vụ thường xuyên trong xây dựng và thực hiện kế hoạch, chương trình phát triển kinh tế – xã hội hàng năm của từng địa phương. . Chỉ đạo thực hiện có hiệu quả việc xóa bỏ phong tục, tập quán lạc hậu trong hôn nhân và gia đình; phòng chống tệ nạn xã hội, bạo lực gia đình; cuộc đấu tranh chống lối sống thực dụng, ích kỷ trái với thuần phong, mỹ tục của dân tộc; chú trọng và bảo đảm tốt hơn quyền con người, tăng cường chăm sóc, giáo dục trẻ em, nhất là trẻ em gái và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Nhà nước và xã hội có trách nhiệm bảo vệ sự ổn định và phát triển của gia đình. Đảng viên và cán bộ, công chức, viên chức gương mẫu chăm lo xây dựng gia đình văn hóa, vận động nhân dân xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, xây dựng cơ quan văn hóa; gắn xây dựng gia đình với bình đẳng giới, đặc biệt quan tâm đến phụ nữ và trẻ em.

Gia đình không chỉ là nơi sản xuất ra của cải vật chất nuôi sống các thành viên trong gia đình và xã hội, mà còn là nơi bảo tồn nòi giống – sản sinh ra con người, tái sản xuất – sức lao động; đó là ngôi nhà đầu tiên nuôi dưỡng và hình thành nhân cách con người. Gia đình không chỉ là mối quan tâm của mỗi con người, của các nhà xã hội học mà còn là mối quan tâm của cả một thiết chế xã hội, được thể hiện thông qua nhận thức và hành động của Đảng, Nhà nước và xã hội, nhân dân. Vì vậy, ngày nay gia đình không còn là vấn đề của cá nhân, của cá nhân mà đã trở thành vấn đề chung của mỗi quốc gia và cộng đồng quốc tế.

Tham Khảo Thêm:  Đề cương về phương pháp giáo dục âm nhạc mầm non

Để tôn vinh “Ngày Gia đình Việt Nam 28/6”, mỗi chúng ta hãy tổ chức những buổi sum họp gia đình, tổ chức tiệc gặp mặt các thành viên trong gia đình, quan tâm đến việc gắn kết tình làng nghĩa xóm, cơ quan, trường học và xã hội; trong đó có sự tham gia của các tổ chức chính trị – xã hội; Việc ôn lại truyền thống nề nếp gia đình, truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc là rất cần thiết và thực sự có ý nghĩa thiết thực, gắn kết tình cảm các thành viên với nhau để “Ngày Gia đình Việt Nam” 28/6 hàng năm đi vào cuộc sống. trở thành ngày hội lớn, có ý nghĩa nhân văn cao cả, có sức lan tỏa sâu rộng trong mỗi gia đình Việt Nam.

Hoàng Đức Trình

Hy vọng thông qua bài viết Ý nghĩa “Ngày Gia đình Việt Nam 28/6” Cakhia TV trang web trực tiếp bóng đá miễn phí sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Related Posts

Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ

Đề bài: Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ Chiều tối Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của…

Câu chuyện về nhà học giả Naropa

Theo chân Tilopa, ngay cả đại học giả Naropa cũng phải trải qua muôn vàn khó khăn. Như chúng ta đã thấy trước đây, Naropa gặp Tilopa,…

Suboi là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, đời tư nữ rapper tài năng

Nhắc đến nhạc rap Việt không thể không nhắc đến cái tên Suboi. Nổi lên từ thập niên đầu tiên của thế kỷ 21, Suboi mang đến…

integrated circuit là gì? Phân loại, cấu tạo và công dụng

Chắc hẳn bạn đã ít nhiều nghe đến thuật ngữ IC. Đây là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Integrated circuit. Tuy nhiên không phải…

Kể hoặc đọc lại một câu chuyện (bài thơ, bài văn) về một vận động

1. Đồ sưu tầm: Hoàng Xuân Vinh (sinh ngày 6 tháng 10 năm 1974 tại Thành phố Sơn Tây, Hà Nội) là vận động viên bắn súng…

Quần jockstrap là gì? Chia sẻ những mẫu quần jockstrap đình đám

Quần jockstrap là một kiểu quần được thiết kế vô cùng độc đáo giúp nam giới trở nên sexy và quyến rũ hơn. Tuy nhiên kiểu quần…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *