Ý nghĩa ngày Gia đình Việt Nam (28/6)

Rate this post

Với ý nghĩa cao cả, ngày 04/5/2001, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số Quyết định 72/QĐ/2001/QĐ-TTg chọn ngày 28 tháng 6 hàng năm là Ngày Gia đình Việt Nam. Ngày Gia Đình Việt Nam là ngày lễ tôn vinh mái ấm gia đình Việt Nam, là ngày mà mọi người trong gia đình quan tâm đến nhau, xã hội quan tâm đến những đứa trẻ và những người không cha không mẹ, các cặp vợ chồng hãy nhận ra giá trị của tổ ấm và cùng nhau vượt qua sóng gió để có một gia đình hạnh phúc “Xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”.

Văn kiện của Đại hội đồng Liên hợp quốc về trẻ em năm 2002 đã nhấn mạnh: gia đình là đơn vị cơ bản của xã hội, cần phải củng cố… Không có gia đình tốt thì không thể có xã hội tốt. Không có đứa con ngoan thì không thể có công dân tốt. Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định, chăm lo gia đình là đúng bởi: “Nhiều gia đình cùng nhau hợp thành xã hội, gia đình tốt thì xã hội tốt, xã hội tốt thì gia đình tốt. Cái cốt lõi của xã hội chính là gia đình.” Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm và có nhiều chủ trương, chính sách bảo tồn các giá trị gia đình, tạo mọi điều kiện để các ngành, các cấp, các cá nhân chăm lo xây dựng gia đình Việt Nam hạnh phúc, ấm no.

Tham Khảo Thêm:  6 bãi tắm "ĐẸP NHẤT" ở thành phố biển Phan Thiết là những đâu?

Trải qua bao thế hệ, gia đình Việt Nam được hình thành và phát triển với những chuẩn mực giá trị tốt đẹp, góp phần xây dựng bản sắc văn hóa dân tộc. Những giá trị truyền thống quý báu như lòng yêu nước, yêu đất nước, thương yêu đùm bọc lẫn nhau, trung thành, hiếu thảo, cần cù, siêng năng, sáng tạo trong công việc, kiên trì, bền bỉ vượt qua mọi khó khăn thử thách đã được người Việt Nam gìn giữ, nuôi dưỡng và phát huy. các gia đình. trong suốt lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc.

Trải qua nhiều thời kỳ phát triển, cấu trúc và các mối quan hệ trong gia đình Việt Nam đã thay đổi nhưng chức năng cơ bản của gia đình vẫn tồn tại và gia đình vẫn là nhân tố quan trọng, cần thiết trong sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước. quốc gia.

Ngày Gia đình Việt Nam là sự kiện văn hóa lớn nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt Nam, là dịp để các gia đình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình văn hóa, hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và quốc tế. hội nhập.

Đây cũng là ngày mà mọi người trong gia đình chăm sóc lẫn nhau, xã hội chăm sóc con cái và những người không cha mẹ, các cặp vợ chồng phải hiểu giá trị của một mái ấm và cùng nhau vượt qua sóng gió để có một gia đình hạnh phúc.

Tham Khảo Thêm:  Hòn Trống Mái - Biểu tượng của du lịch Hạ Long

Trong những năm qua, phong trào xây dựng gia đình văn hóa ở huyện Hải Hậu luôn được quan tâm, phát triển cả về số lượng và chất lượng. Năm 2021, toàn huyện có 84.832/87.276 hộ gia đình văn hóa, đạt 97,2%. Năm 2022, hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam, UBND huyện cũng đã xây dựng kế hoạch lan tỏa và tổ chức các hoạt động kỷ niệm ý nghĩa, thiết thực, hiệu quả, theo chủ đề; phù hợp với điều kiện, tình hình của từng địa phương, cơ quan, đơn vị. Với chủ đề “Gia đình bình yên – xã hội hạnh phúc”. Thông qua các thông điệp truyền thông như: Ứng xử trong gia đình: Tôn trọng, bình đẳng, yêu thương, chia sẻ; Hãy hành động vì gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh; Gia đình – nơi yêu thương và sẻ chia; Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình; Xây dựng nhân cách Việt Nam từ giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình…, nhằm nhắc nhở mọi người quan tâm xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, ổn định; xây dựng các mối quan hệ gia đình, bình đẳng giới trong gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình, tôn vinh những giá trị nhân văn sâu sắc của gia đình Việt Nam. Đây cũng là cách giữ gìn hạnh phúc, mái ấm và duy trì nề nếp, nề nếp của mỗi gia đình, cũng như tôn trọng và gìn giữ các giá trị văn hóa truyền thống Việt Nam.

Tham Khảo Thêm:  Cách vẽ sơ đồ tư duy trong Powerpoint

Mỗi người nên tổ chức một buổi sum họp gia đình, tổ chức những bữa tiệc nhỏ dành riêng cho các thành viên trong gia đình, nhằm ôn lại truyền thống, nề nếp, phép tắc gia đình, qua đó gắn kết tình cảm của mỗi thành viên với nhau. Từng bước đưa “Ngày hội gia đình” trở thành ngày hội lớn, có ý nghĩa nhân văn cao cả, được truyền tải tốt đẹp trong mỗi gia đình Việt Nam. Dù đi đâu, làm gì thì gia đình vẫn là nơi để ta nhớ về, yêu thương và trở về.

Vũ Điền

Hy vọng thông qua bài viết Ý nghĩa ngày Gia đình Việt Nam (28/6) Cakhia TV trang web trực tiếp bóng đá miễn phí sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Related Posts

Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ

Đề bài: Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ Chiều tối Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của…

Câu chuyện về nhà học giả Naropa

Theo chân Tilopa, ngay cả đại học giả Naropa cũng phải trải qua muôn vàn khó khăn. Như chúng ta đã thấy trước đây, Naropa gặp Tilopa,…

Suboi là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, đời tư nữ rapper tài năng

Nhắc đến nhạc rap Việt không thể không nhắc đến cái tên Suboi. Nổi lên từ thập niên đầu tiên của thế kỷ 21, Suboi mang đến…

integrated circuit là gì? Phân loại, cấu tạo và công dụng

Chắc hẳn bạn đã ít nhiều nghe đến thuật ngữ IC. Đây là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Integrated circuit. Tuy nhiên không phải…

Kể hoặc đọc lại một câu chuyện (bài thơ, bài văn) về một vận động

1. Đồ sưu tầm: Hoàng Xuân Vinh (sinh ngày 6 tháng 10 năm 1974 tại Thành phố Sơn Tây, Hà Nội) là vận động viên bắn súng…

Quần jockstrap là gì? Chia sẻ những mẫu quần jockstrap đình đám

Quần jockstrap là một kiểu quần được thiết kế vô cùng độc đáo giúp nam giới trở nên sexy và quyến rũ hơn. Tuy nhiên kiểu quần…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *