Ý nghĩa ngày Thọ Tử là gì? Cách tính ngày Thọ Tử năm 2023 chính

Rate this post

Theo quan niệm của người Việt cũng như trong phong thủy, trong một năm sẽ có ngày tốt, ngày xấu. Ngày xấu hay ngày tốt đều có cả 2 mức độ xét theo tên gọi, trong đó ngày Thọ Tử là ngày xấu nhất. Ngày Thổ Tú nên gia chủ nên kiêng kỵ mọi việc lớn nhỏ, bởi dễ gặp phải những điều xui xẻo.

I. Tổng quan Ngày mất là gì?

1. Khái niệm ngày mất là gì?

Trong các thư tịch cổ ghi lại, có nhiều cách lý giải ngày Thọ Tử là ngày gì. Nhưng ý nghĩa chính xác nhất của ngày này xoay quanh hai chữ “Thọ Từ”.

Chữ THE ở đây chính là chữ Thọ trong từ trường thọ, thượng thọ. Về chữ “T” có nghĩa là cái chết, có một số nguồn diễn giải chữ “T” này là “đứa trẻ” là hoàn toàn không chính xác.

Như vậy, ý nghĩa của ngày sống đó là nửa THỔ và nửa THỌ. Cụ thể hơn, ngày Thu Tứ là ngày xấu, ngày xấu cho mọi công việc làm ăn. Tất cả các công việc quan trọng được thực hiện vào ngày này nếu thành công sẽ mang lại những điều xui xẻo, xui xẻo cho gia chủ.

2. Giờ chết là gì?

Thời Thọ Tử là sự kết hợp của hai từ “sống” và “chết”. Nếu từ “thọ” mang ý nghĩa trường tồn, trường tồn với thời gian thì từ “tử” lại mang ý nghĩa liên quan đến cái chết, sự kết thúc của cuộc đời. Vì vậy, sao Thổ Tử trong xem đồng hồ mang ý nghĩa khá xấu, tượng trưng cho nỗi đau buồn kéo dài đến vô cùng.

3. Thế nào là sống chết?

Tương tự như ngày/giờ sao Thổ Tú, sao Thổ Tú là sao xấu, mang nhiều ý nghĩa xấu, ảnh hưởng xấu đến tài lộc của gia chủ nếu không may bị sao này chiếu. Sao Thổ vong không chỉ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến công việc làm ăn, gia đình và cuộc sống của mệnh chủ.

Xem thêm Ngày Thiên Đạo Hắc Đạo

II. Ý nghĩa tốt xấu của ngày xá tội vong nhân là gì?

1. Ý nghĩa ngày xá tội vong nhân là gì?

Theo quan niệm phong thủy, ngày Thổ Tú là ngày rất xấu, không thích hợp để tiến hành các việc quan trọng. Nếu không muốn gặp phải những điều xui xẻo, xui xẻo thì vào những ngày xá tội vong nhân, bạn nên tiết chế mọi việc. Dù làm việc gì cũng có thể gặp nghịch cảnh, ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống và công việc. Tốt nhất nên tránh làm những việc quan trọng như: cưới hỏi, cất nóc, khai trương, khai đồng, v.v.

Tham Khảo Thêm:  Vietnamese Glutinous Rice Balls in Ginger Syrup (Che troi nuoc)

2. Ngày mất là ngày nào?

Người Việt Nam có câu: “Có cúng thì thánh, có kiêng thì lành”. Vì vậy, trước khi làm bất cứ việc gì, bạn nên nghĩ xem đó là ngày tốt hay xấu, tuân theo những điều kiêng kỵ để tránh những điều đáng tiếc có thể xảy ra. Đặc biệt, bạn phải kiêng kỵ những việc sau trong ngày Tự Tứ:

 • Không thực hiện các hoạt động liên quan đến tính mạng con người như hẹn hò, kết hôn, cưới hỏi, v.v.

 • Trong kinh doanh, không tham gia hợp tác và không thực hiện các giao dịch tiền lớn.

 • Không khởi công xây nhà, chuyển nhà, dọn đến nhà mới vào ngày Thổ Tú.

 • Tang lễ và chôn cất vĩnh viễn cũng không được tổ chức vào ngày này.

Thổ Tú được coi là một trong những ngày Đại kỵ, một ngày rất xấu. Có nhiều việc người thợ nên tránh làm trong ngày này vì sẽ không có việc gì suôn sẻ. Ngày Thổ Tú cũng không có cách chữa trị cho những điều xui xẻo. Vì vậy, tốt nhất nên tránh chọn ngày tương sinh để tiến hành các việc quan trọng.

Xem Ngay >>> Xem ngày tốt xấu làm mọi việc suôn sẻ

3. Ngày xá tội vong nhân nên làm gì?

Thổ Tú là ngày cực xấu, mệnh chủ không nên tiến hành các công việc quan trọng như khai trương, khai trương, cưới hỏi,… Tuy nhiên, những ngày này thích hợp để làm các công việc liên quan đến máy móc, đánh giá, đánh bắt hoặc săn bắn v.v. nhiều người thường chọn để chế tạo vũ khí, dụng cụ săn bắn, vũ khí hoặc dệt lưới. Theo quan niệm của người Việt, những dụng cụ làm vào ngày này sẽ có độ bền cao và phát huy được công dụng.

Tham Khảo Thêm:  "Anh em khinh trước, làng nước khinh sau"

Đặc biệt, luận giải ngày mất là ngày cho rằng chữ chết trong Thọ Tử sẽ gắn liền với sự sống của động vật hoặc cá, tôm, v.v. Khi những con vật này gắn liền với chữ “chết” thì người thợ săn sẽ đạt được kết quả như mong muốn. Đây cũng là lý do nhiều người chọn ngày Thọ Tử để thực hiện các công việc trên để cầu may.

Tìm hiểu thêm Xem ngày tốt nhập trạch

III. Hướng dẫn cách xác định ngày giờ chết

1. Cách tính tuổi thọ chung của cái chết

Để xác định được ngày giỗ chạp ở đâu trong năm 2021 nói riêng cũng như các năm khác thì bạn cần xác định xem mình cần xem vào tháng nào. Điều này có nghĩa là, xem ngày Thu Tử, mỗi tháng sẽ vào một ngày khác nhau. Đặc biệt:

 • Tháng giêng: ngày con chó

 • Tháng 2: Ngày Thìn

 • Tháng ba: Ngày đầu năm mới

 • Tháng 4: Ngày Tỵ

 • Tháng 5: Tết Nguyên Đán

 • Tháng 6: Ngày Ngọ

 • Tháng 7: Tết Nguyên Đán

 • Tháng 8: Ngày Mùi

 • Tháng 9: Ngày Dần

 • Tháng 10: Tết Nguyên Đán

 • Tháng 11: Ngày đầu năm mới

 • Tháng 12: Tết Đinh Dậu

Ngày con mèo nhỏ là gì? Tốt hay xấu?

2. Cách tính ngày Thọ Tử theo sách ngọc phả

Ngoài ra, trong sách Ngọc Hạp Thông Thư cũng có cách tính ngày này. Cách tính trong sách này cũng giống như cách tính thông thường, nhưng trong sách chỉ dùng hàng Địa chi của ngày trong tháng, không dùng hàng Thiên can của ngày. Đặc biệt:

Bài luận ngày hoàng đạo chính xác và chi tiết

3. Danh sách ngày chết năm 2023

Dưới đây là các ngày sinh, tử vi trong các tháng của năm 2023. Bạn có thể tham khảo và áp dụng vào những việc cần thiết. Cũng nên biết để tránh làm những việc quan trọng kẻo gặp xui xẻo. Chi tiết:

 • Tháng 1 năm 2023 âm lịch: là ngày con chó. Giờ tử hình là giờ Ma Kết.

 • Ngày Tị 2023 tháng 2: là ngày Nhâm Thìn. Giờ thực hiện Thọ Tử là giờ Tỵ.

 • Tháng 3 năm 2023 âm lịch: là ngày Tân Hợi. Giờ chết là giờ Ngọ.

 • Tháng 4 năm 2023 âm lịch: Ngày Đinh Tỵ. Giờ chết là giờ Ngọ.

 • Tháng 5 năm 2023 âm lịch: là ngày con chuột. Giờ chết là giờ sửu.

 • Tháng 6 năm 2023 âm lịch: là ngày Giáp Ngọ. Giờ chết là giờ Mùi.

 • Tháng 7/2023 âm lịch: là ngày Quý sửu. Giờ chết là giờ Ngọ.

 • Âm lịch tháng 8/2023: Ngày Thổ Tú là ngày Ma Kết. Giờ chết là giờ Ngọ.

 • Tháng 9 năm 2023 âm lịch: là ngày Nhâm Dần. Giờ chết là giờ Ngọ.

 • Tháng 10 năm 2023 âm lịch: là ngày của người chết. Giờ chết là giờ Mão.

 • Tháng 11 năm 2023 âm lịch: là Tân Mão. Giờ chết là giờ của Con rắn.

 • Tháng 12 năm 2023 âm lịch: là ngày Quý Dậu. Giờ chết là giờ của Con rắn.

Speedy Day có tốt không? Bạn nên làm gì trong ngày vui?

3. Cách tính giờ chết?

Ngoài việc tính ngày sinh theo tháng, để thuận tiện nhất cho công việc, chúng ta phải tính cả giờ sinh theo ngày. Cụ thể cách tính như sau:

Tham Khảo Thêm:  6 Bài văn Viết cảm nghĩ của em về mẹ, văn mẫu lớp 7, hay

IV. Cách chọn ngày của bạn để xua đuổi tà ma

Dẫu biết là ngày Thổ Tú không tốt nhưng cũng cần phải kiềm chế, thực hiện các công việc quan trọng. Tuy nhiên, một số gia đình buộc phải thực hiện công việc vào những ngày này do hoàn cảnh bắt buộc. Câu hỏi đặt ra ở đây là có cách nào để hóa giải những điều xui xẻo trong ngày Thọ Tử hay không?

Để hóa giải những điều xui xẻo trong ngày tương sinh, mệnh chủ có thể sử dụng sự tương sinh của ngũ hành. Ví dụ, ngày mậu tuất năm 2023 là ngày Kim thì phải chọn giờ Thổ để làm mọi việc, vì Thổ sinh Kim.

Ngoài ra, mệnh chủ có thể chọn giờ để hóa giải nỗi sợ hãi là ngày Thổ Tú để hóa giải vận hạn, nghĩa là lấy độc trị độc. Cụ thể hơn, bạn có thể nhờ người tuổi tốt, hợp ngày Thổ Tú theo phong thủy ngũ hành để tiến hành công việc.

Hiểu được ý nghĩa của ngày mừng thọ và áp dụng vào thực tế sẽ góp phần giúp chủ nhân thành công trong cuộc sống cũng như công việc. Tránh ngày xấu và chọn ngày tốt để gặp nhiều may mắn, tránh xui xẻo

Hy vọng thông qua bài viết Ý nghĩa ngày Thọ Tử là gì? Cách tính ngày Thọ Tử năm 2023 chính Cakhia TV trang web trực tiếp bóng đá miễn phí sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Related Posts

Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ

Đề bài: Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ Chiều tối Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của…

Câu chuyện về nhà học giả Naropa

Theo chân Tilopa, ngay cả đại học giả Naropa cũng phải trải qua muôn vàn khó khăn. Như chúng ta đã thấy trước đây, Naropa gặp Tilopa,…

Suboi là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, đời tư nữ rapper tài năng

Nhắc đến nhạc rap Việt không thể không nhắc đến cái tên Suboi. Nổi lên từ thập niên đầu tiên của thế kỷ 21, Suboi mang đến…

integrated circuit là gì? Phân loại, cấu tạo và công dụng

Chắc hẳn bạn đã ít nhiều nghe đến thuật ngữ IC. Đây là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Integrated circuit. Tuy nhiên không phải…

Kể hoặc đọc lại một câu chuyện (bài thơ, bài văn) về một vận động

1. Đồ sưu tầm: Hoàng Xuân Vinh (sinh ngày 6 tháng 10 năm 1974 tại Thành phố Sơn Tây, Hà Nội) là vận động viên bắn súng…

Quần jockstrap là gì? Chia sẻ những mẫu quần jockstrap đình đám

Quần jockstrap là một kiểu quần được thiết kế vô cùng độc đáo giúp nam giới trở nên sexy và quyến rũ hơn. Tuy nhiên kiểu quần…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *